Tuyển dụng kế toán chưa có kinh nghiệm tại TP HCM, cơ hội nào dành cho lính mới

7
487

Thực trạng các doanh nghiêp luôn tuyển kế toán viên chưa có kinh nghiệp tại TP HCM nếu như bạn có thể chứng minh được khả năng, tình yêu với nghê cộng với thái độ và tác phong làm việc nghiêm túc thì chắc chắn cơ hội cũng vẫn sẽ mở ra với bạn.

Tại Tp Hồ CHí Minh một trong những Tp có mức độ phát triển mạnh nhất của cả nước, cơ hội việc làm vẫn luôn hiện hữu, chỉ có điều là bạn có biết nắm bắt lấy nó hay không mà thôi, ngành nghề kế toán vẫn luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học , và ở những thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, thì sẽ luôn có những cuộc tuyển dụng kế toán chưa có kinh nghiệp tại TP HCM, nếu như bạn là một người đang sinh sống và làm việc tại đây, thì hãy cố gắng tận dụng lợi thế đó để kiếm cho mình một công việc phù hợp với bản thân.

Kế toán chưa có kinh nghiệm liệu có thực sự khó xin việc

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đặt đang đặt rất nặng yếu tố kinh nghiệm mỗi khi tuyển dụng nhân sự, một nhân viên có nhiều kinh nghiệm ở vị trí làm việc của mình sẽ dễ dàng tiếp quản và làm việc đạt năng suất cao nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen hay đào tạo, điều này trái ngược với một nhân viên không có hay còn thiếu yếu tố kinh nghiệm, cty sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian đào tạo cũng như phải đánh đổi năng xuất làm việc để giúp nhân viên mới có thể thích nghi, vậy nên nhận định nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có kinh nghiệm sẽ khó xin việc cũng không hề sai, tuy nhiên khó nhưng không phải là không thể, chỉ cần ban đam mê và có luôn có những suy nghĩ cầu tiền thì chắc chắn sẽ có nơi rang rộng cánh tay chào đón bạn!

Ảnh mô Phỏng
Ảnh mô Phỏng

Cũng bởi vậy mà nhận xét ” kế toán không có kinh nghiệm sẽ rất khó xin việc” đúng với nhu cầu thực tại của thị trường lao động ngành này hiện nay. Tuy nhiên, “khó” không đồng nghĩa với “không thể”. Bởi nếu là “không thể” thì lực lượng hàng nghìn sinh viên kế toán chưa có hay thiếu kinh nghiệm ra trường mỗi năm sẽ thất nghiệp hàng loạt hay sao? Và liệu như vậy sẽ còn sinh viên nào muốn theo học ngành kế toán khi không thể xin được việc nữa?

Tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Trường đại học nào cũng sẽ có những khoảng thời gian thực tập nhất định dành cho sinh viên, và ngành kế toán cũng không phải ngoại lệ, điều này giúp các sinh viên sau khi ra trường có thể làm quen và thích nghi nhanh hơn với công việc, vì một sinh viên nếu chỉ được đào tạo kiến thức lý thuyết mà không kém theo việc được thực hành sẽ rất dễ bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc thực tế, hiện nay một số trường đại học có liên kết với những công ty và doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường chung cho sinh viên có thể học hỏi kiến thức trong khoảng thời gian thực tập, đây sẽ là những cơ hội rất bổ ích nếu như sinh viên theo học ngành kế toán có thể nắm bắt và tiếp thu, nếu như bạn có gặp khó khăn trong quá trình này cũng đừng ngần ngại đặt câu hỏi, hãy chủ động tìm hiểu và nhờ những người có chuyên môn giải đáp những thắc măc, để làm sao bản thân của các bạn có thể hiếu ra vấn đề và tích lũy nó. bởi nó là những kinh nghiệm rất quý báu, thứ sẽ là hành trang vô cùng quan trọng giúp bạn củng cố vững chắc khả năng của mình.

Ảnh mô phỏng
Ảnh mô phỏng

Lựa chọn nơi làm việc

Việc chọn địa điểm làm việc ở đâu cũng vô cùng quan trọng và đừng bỏ qua chi tiết này nhé. Hiện nay doanh nghiệp không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm. thường tập trung ở những thị trường việc làm lớn như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương… sẽ có rất nhiều doanh nghiệp cùng hoạt động và nhu cầu tuyển dụng kế toán cùng mức lương  khá. Cũng vì thế mà sẽ nhiều hơn ở những tỉnh thành khác. Khi “cầu” lớn hơn “cung” thì những đòi hỏi về khả năng của ứng viên xét tuyển cũng sẽ đơn giản hơn, đấy sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên mới ra trường hoặc những người mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tìm cho mình những cơ hội việc làm cụ thể.

Ảnh Mô Phỏng
Ảnh Mô Phỏng

Chọn lĩnh vực làm việc phù hợp với hoàn cảnh

Kế toán sản xuất, kế toán thương mại và dịch vụ, kế toán xuất nhập khẩu, kế toán xây dựng là 4 môi trường kế toán thường làm sau khi ra trường của những sinh viên. với tốc độ phát triển chóng mặt của thời đại công nghiệp hóa, nhưng cơ hội dành cho sinh viên chưa bao giờ là ít nhưng nếu như không biết nắm bắt thì nó cũng sẽ trôi qua rất nhanh, hay tận dụng nhu cầu tuyển dụng thực tế của thu trường như ở những nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng vv… để có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với khả năng, vì đây thường là những môi trường làm việc không đòi hỏi người làm phải có kỹ năng nghiệp vụ quá chuyên sâu.

Tham khảo thêm:

Tuy rằng khả năng tìm việc của những ứng viên không có kinh nghiệm sẽ ít hơn những người có kinh nghiệm, tuy nhiên nếu như bạn có cơ hội thì hãy cứ mạnh dạn để thử, điều quan trong là bạn phải để cho tuyển dụng nhìn thấy được những tố chất vô cùng quan trọng khác của bạn ví dụ như sự cầu tiến, hay ý chí muốn học hỏi vươn lên của bản thân, hãy luôn giữ cho mình một tinh thần làm việc thật nghiêm túc nếu như được nhận, nếu như làm được tất cả những điều này thì chắc chắn nhà tuyển dụng cũng sẽ kiên nhẫn và cho bạn cơ hội thôi.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

7
Để lại bình luận

7 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
7 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Hoàng Lan

Không Biết có ai cũng đang bơ vơ vẫn đang tìm việc kế toán giống mình không nhỉ?

Đỗ Đông Long

Cám ơn ad. bài viết này rất thú vị

Xuân Loan

thế còn ở hà nội thì sao? e cám ơn ad

Hà Thị Xuân

em là sinh viên mới ra trường thì có thể làm việc tại đâu vậy

Liễu Thị Bích

ad có công việc kế toán tại đà nẵng không?

Bích Như

e đã từng là kế toán tại quán ăn liệu có cơ hội tiến xa hơn không ad

Nguyễn Thị Hồng

tôi có 3 năm kinh nguyện liệu có công ty nào cần nhân viên kế toán không