Hướng dẫn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội cho người chưa có kinh nghiệm

0
30
huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-4
Hướng dẫn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với các bạn sinh viên sắp hoặc mới tốt nghiệp thì chuyện thiếu kinh nghiệm việc làm kế toán tại Hà Nội luôn trở thành ác mộng.

Quả thực, đa số các bạn sinh viên kế toán khi vừa mới tốt nghiệp thường khó định hướng công việc cho bản thân. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ phần nào đưa ra một vài gợi ý hữu ích:

Hồ sơ xin việc

Sau khi đã tìm kiếm và lựa chọn cho mình được một công việc phù hợp thì điều tiếp theo mà bạn cần làm chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc. Trong đó, bạn nên chú ý chăm chút tới đơn xin việc và CV xin việc sao cho thực sự ấn tượng.

Điều này sẽ giúp bạn có thể trải qua vòng phỏng vấn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội một cách thuận lợi. Các chứng chỉ, bằng cấp yêu cầu trình độ thì bạn có thể tham khảo để dần hoàn thiện. Với các bạn chưa có kinh nghiệm thì vấn đề viết CV hay đơn xin việc quả thực không hề dễ dàng chút nào khi bạn vẫn chưa biết nên đưa những thông tin cần thiết nào vào đó.

huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-1
Việc chăm chút hồ sơ xin việc giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn

Cách phù hợp nhất đó là bạn có thể tham khảo ở một số trang web tìm việc làm kế toán để tham khảo những mẫu đơn xin việc kế toán dành cho người chưa có kinh nghiệm.

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gồm có: Đơn xin việc, CV xin việc, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, các loại bằng cấp, chứng chỉ kế toán, bảng điểm, giấy khám sức khỏe … Tùy theo từng nhà tuyển dụng kế toán sẽ yêu cầu ứng viên nộp các loại hồ sơ và giấy tờ theo bản gốc hoặc bản photo.

Cách thức khi tìm việc

Theo tâm lý chung của mọi người thì ai cũng đều hi vọng bản thân sau khi tốt nghiệp sẽ được làm công việc đúng chuyên môn, chuyên ngành mà bản thân được học. Với kế toán thì lại càng khó hơn.

Khi bắt tay vào tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, thực tế thường yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm tối thiểu là 2 – 3 năm. Để dần làm quen với công việc kế toán, bạn có thể bắt đầu từ các loại kế toán như kế toán tiền lương, kế toán bán hàng … hoặc các công việc liên quan tới kế toán như lễ tân, bán hàng, thu ngân.

huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-2
Khi chưa có kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể lựa chọn làm các công việc ít nhiều liên quan tới kế toán như thu ngân, bán hàng …

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian để học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế xung quanh và nắm bắt về mô hình hoạt động, xây dựng các mối quan hệ xã hội. Với những công việc không có quá nhiều quy trình thay đổi thì lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên làm trong thời gian không quá 4 tháng.

Sau khi nắm bắt, quen với công việc thì bạn nên lựa chọn chuyển sang một công việc khác để có thể tiếp thu những điều mới mẻ, nâng cao năng lực và thu nhập cho bản thân.

Vấn đề thay đổi công việc ở đây không đòi hỏi bạn nhất định phải chuyển đổi nơi làm việc khác mà chỉ đơn giản là chuyển đổi phòng ban trong chính nơi đó. Có thể mức lương của bạn có thể bị thay đổi nhưng nếu bạn chứng minh được năng lực bản thân thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thậm chí, có một số các bạn sinh viên kế toán vừa mới tốt nghiệp còn chủ động lựa chọn được tuyển dụng làm việc không lương ở một doanh nghiệp, công ty bất kì về kế toán để tích lũy dần kinh nghiệm và tiếp thu các kiến thức mới mẻ từ thực tế.

Kiến thức và kỹ năng kế toán

Với các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm lại vừa ra trường không có nghĩa là không biết gì về kế toán. Bạn cần nắm được những điều sau:

huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-3
Việc nắm bắt được các kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với công việc kế toán
  • Điều đầu tiên mà một sinh viên kế toán cần làm được chính là định khoản và hạch toán. Trên thực tế, đây là điều mà nhiều sinh viên khá yếu do chưa thuộc hết được bảng hệ thống tài khoản hay chưa thành thạo các loại tài khoản.
  • Điều thứ hai chính là vấn đề liên quan tới luật Thuế. Phải nói rằng, kế toán viên đóng vai trò hết sức quan trọng trong một công ty hay doanh nghiệp. Họ thậm chí không dám mạo hiểm để thuê các sinh viên mới tốt nghiệp hoặc người chưa có kinh nghiệm làm việc để tránh những rủi ro.
  • Điều thứ ba liên quan tới tin học văn phòng. Để giúp cho các kế toán viên có thể làm việc một cách hiệu quả thì phần lớn công việc sẽ được thao tác trên máy tính. Lẽ đó mà bạn cần thành thạo kỹ năng Excel để tính lương, thuế thu nhập cá nhân … hay soạn thảo văn bản.
  • Điều cuối cùng bạn cần ghi nhớ chính là kỹ năng ứng xử, giao tiếp nơi làm việc. Một ứng viên nghiêm túc, khả năng giao tiếp tốt thường sẽ để lại ấn tượng tốt với các tuyển dụng.

>> Tìm hiểu thêm các cơ hội việc làm kế toán hữu ích tại đây.

Tóm lại, nếu bạn có ý định tìm việc làm kế toán tại Hà Nội khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên chú ý trau dồi kỹ năng, kiến thức kế toán cho bản thân. Điều này sẽ giúp ích cho bạn để vượt qua vòng phỏng vấn hoặc tránh việc bị sa thải khi được nhận vào làm.

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo