Hướng dẫn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với các bạn sinh viên sắp hoặc mới tốt nghiệp thì chuyện thiếu kinh nghiệm việc làm kế toán tại Hà Nội luôn trở thành ác mộng.

Quả thực, đa số các bạn sinh viên kế toán khi vừa mới tốt nghiệp thường khó tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ phần nào đưa ra một vài gợi ý hữu ích:

Hồ sơ xin việc

Sau khi đã tìm kiếm và lựa chọn cho mình được một công việc phù hợp thì điều tiếp theo mà bạn cần làm chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải qua vòng phỏng vấn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội một cách thuận lợi. Các chứng chỉ, bằng cấp yêu cầu trình độ thì bạn có thể tham khảo để dần hoàn thiện.

huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-1
Việc chăm chút hồ sơ xin việc giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn

Cách phù hợp nhất để người tìm việc kế toán tại Hà Nội ứng tuyển có thể tham khảo những mẫu đơn xin việc kế toán dành cho người chưa có kinh nghiệm ở một số trang web tìm việc làm kế toán.

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gồm có:

 • Đơn xin việc
 • CV xin việc
 • Chứng minh thư nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Các loại bằng cấp
 • Chứng chỉ kế toán
 • Bảng điểm
 • Giấy khám sức khỏe …

Tùy theo từng nhà tuyển dụng kế toán sẽ yêu cầu ứng viên nộp các loại hồ sơ và giấy tờ theo bản gốc hoặc bản photo.

Cách thức khi tìm việc

Khi bắt tay vào tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, thực tế thường yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm tối thiểu là 2 – 3 năm. Để dần làm quen với công việc kế toán, bạn có thể bắt đầu từ các loại kế toán như kế toán tiền lương, kế toán bán hàng … hoặc các công việc liên quan tới kế toán như lễ tân, bán hàng, thu ngân.

huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-2
Khi chưa có kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể lựa chọn làm các công việc ít nhiều liên quan tới kế toán

Sau khi nắm bắt, quen với công việc thì bạn nên lựa chọn chuyển sang một công việc khác để có thể tiếp thu những điều mới mẻ, nâng cao năng lực và thu nhập cho bản thân.

Thậm chí, có một số các bạn sinh viên kế toán vừa mới tốt nghiệp còn chủ động lựa chọn được ứng tuyển kế toán tại Hà Nội không cần kinh nghiệm ở một doanh nghiệp, công ty bất kì.

Kiến thức và kỹ năng kế toán

Với các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm lại vừa ra trường không có nghĩa là không biết gì về kế toán. Bạn cần nắm được những điều sau:

huong-dan-tim-viec-lam-ke-toan-tai-ha-noi-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-3
Việc nắm bắt được các kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với công việc kế toán
 • Điều đầu tiên mà một sinh viên kế toán cần làm được chính là định khoản và hạch toán.
 • Điều thứ hai chính là vấn đề liên quan tới luật Thuế. Phải nói rằng, kế toán viên đóng vai trò hết sức quan trọng trong một công ty hay doanh nghiệp.
 • Điều thứ ba liên quan tới tin học văn phòng. Để giúp cho các kế toán viên có thể làm việc một cách hiệu quả thì phần lớn công việc sẽ được thao tác trên máy tính.
 • Điều cuối cùng bạn cần ghi nhớ chính là kỹ năng ứng xử, giao tiếp nơi làm việc.

>> Tìm hiểu thêm các cơ hội việc làm kế toán hữu ích tại đây.

Tóm lại, nếu bạn có ý định tìm việc làm kế toán tại Hà Nội khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên chú ý trau dồi kỹ năng, kiến thức kế toán cho bản thân. Điều này sẽ giúp ích cho bạn để vượt qua vòng phỏng vấn hoặc tránh việc bị sa thải khi được nhận vào làm.

5 (100%) 1 vote