Home Tuyển dụng Những điều cần biết cho ai đang tìm việc kế toán tại...

Những điều cần biết cho ai đang tìm việc kế toán tại Đà Nẵng

0
46

Với mức phát triển vô cùng mạnh mẽ của mình, không ngạc nhiên khi Đà Nẵng đang là một miền đất hứa cho người lao động tìm kiếm việc làm kế toán, và tìm việc kế toán tại Đà Nẵng cũng không phải ngoại lệ.

Với mức phát triển nhanh chóng, cùng với sự chuyển mình đầy mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, Đã Nẵng trong nhiều năm qua luôn được bầu chọn là một trong những nơi đáng sống nhất tại Việt Nam. Với số lượng công ty doanh nghiệp tập trung, thậm chí là rất nhiều có doanh nghiệp có vố đầu từ nước ngoài, Đà nắng đã và đang hứa hẹn là nơi tìm kiếm việc làm đầy tiềm năng cho những kế toán chưa có việc làm thử sức.

Tại sao nói Đà nẵng là miền đất hứa

Tìm việc kế toán tại Đà Nẵng ảnh 1
Vì sao Đà Nẵng lại tiềm năng đến vậy

Nằm giữa 2 miền nam và bắc, Đà Nẵng như điểm trung chuyển quan trong giũa 2 miền, kèm theo với đó là Đà Nẵng sở hữu một trong những cảng hằng hải lớn nhất cả nước, Đà nãng nghiễm nhiên trở thành nơi đặt nhiều trụ sở, chi nhánh của các cty vận tải. Chưa hết về du lịch, Đà Nẵng mỗi năm đều thu hút cả trăm nghìn lượt du khách trong và cả ngoài lãnh thổ ghé thăm, điều này biến Đà Nẵng trở thành một trong những tỉnh thành khai thác du lịch hiệu quả nhất trên khắp cả nước.

Nhìn thấy được sự phát triển này, cũng đủ để hiểu vì sao tìm việc làm kế toán ở Đà Nẵng lại tiềm năng đến vậy, do tập trung nhiều công ty, chi  nhanh vắn phòng, việc ứng tuyển vào một vị trí kế toán giường như là điều không quá khó khăn tại đây, bạn chỉ cần là một người nắm vững được những chuyên môn nghiệp vụ của một kế toán, kèm theo đó là một ý chí tiến thủ và tinh thần nghiêm túc khi làm việc thì cho dù bạn có là một kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa thì cũng sẽ được nhà tuyển dụng trao niềm tin mà thôi.

Kế toán chưa có kinh nghiệm cũng hoàn toàn có thể tự tin khi tìm việc ở Đà Nẵng

Điều này không sai. Với sự tâp trung đông đúc của nhiều văn phòng, chi nhanh cty, nhu cầy tuyển dụng kế toán tại Đà Nẵng về cơ bản cũng sẽ bớt khắt khe hơn so với những tỉnh thành không phát triển bằng, và đây hoàn toàn có thể là cơ hội tốt dành cho những sinh viên ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn đi làm ngay để có thể tinh lũy thêm nhiều bài học cho bản thân, thì Đà Nẵng hoàn toàn có thể là điểm đến vô cùng hợp lý để vào bước chân vào nghề.

Tuy nhiên dù cơ hội vẫn luôn mở rộng là vậy, nhưng nếu ứng viên quá xem nhẹ việc ứng tuyển thì cơ hội cũng hoàn toàn có thể vụt mất khỏi tầm tay đấy. Hãy luôn tỏ ra cô gắng nổ lực bởi chẳng một nhà tuyển dụng nào thích một ứng viên có thái độ hời hợt cả, tiếp nữa là hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy khả năng, cũng như những nhiều biết của bạn đã được đào tạo về ngành kế toán.

Một số lưu ý khi đi ứng tuyển ngành kế toán tại Đà Nẵng

Lưu ý khi đi ứng tuyển kế toán tại Đà Nẵng. Nguồn: Internet
Lưu ý khi đi ứng tuyển kế toán tại Đà Nẵng. Nguồn: Internet

  Một bản CV xin việc chi tiết. Nói rõ thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc, cũng như các kỹ năng của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp Sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương. Đừng coi nhẹ việc chuẩn bị CV khi đi xin việc. Đó sẽ là tất cả những gì nói lên con người bạn, với việc trình bày một bộ CV xin việc hợp lệ như thông thường, với các thành tích đáng nể thì những ấn tượng mà bạn để lại trong bộ hồ sơ sẽ giúp các nhà tuyển dụng để mắt đến bạn trong hàng ngàn các ứng viên khác.

– Vẻ ngoài là một điểm cũng nên được các ứng viên lưu tâm. Chẳng riêng gì làm việc tại Đà Nẵng, mà ở cách tỉnh thành khác cũng vậy thôi, vì là làm việc trong môi trường văn phòng, các ưng viên khi đi dự tuyển phải thể hiện luôn tác phong văn phòng ăn mặc gọn gàng lịch sự, đừng biến mình thành trò đùa khi ăn mặc luộm thuộm hay diện theo những phong cách quá nổi bật để biến buổi phỏng vấn thành một cuộc trình diễn thời trang, phong cách tối giản lịch sự trong những trường hop này vẫn là lựa chọn nên được ưu tiên số một

– Thái độ Nhã nhặn là điều tiếp theo khi đi ứng tuyển kế toán, chưa cần biết bạn có là một người có khả năng thật sự hay không, nhưng nếu bạn tỏ ra kiêu ngạo tự mãn với chính khả năng mà mình đang có thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh điểm trừ khá nặng trong mắt các nhà tuyển dụng rồi, hãy cứ là một người khiêm tốn cho dù bạn có khả năng thật sự, điều này của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao đấy.

– Trình bày với nhà tuyển dụng về những dự định trong tương lai của bạn, nhớ rằng hãy bày tỏ thiện chí với phía cty bằng cách bày tỏ ý nghĩ muốn gắn bó lâu dài, bởi cty hay doanh nghiệp nào cũng vậy thôi, việc đào tào những ứng viên mới tuyển dụng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức, để một ứng viên có thể thao việc và đảm nhận tròn vai vị trí của mình. thế nên cũng dễ hiểu khi nhiều cty không mặn mà với những lao động thời vụ, bởi như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc mà không đem lại được nhiều lợi ích.

Thông thường các công ty sẽ có một vòng phỏng vấn về tuyển nghiệp vụ: Kế toán trưởng sẽ đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh, sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết tình huống. Vòng này không phải quá khó, mục đích chính là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên. Ở vòng này, không nhất thiết có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức đã học. Một số công ty sẽ kiểm tra trình độ vi tính của các bạn bằng cách cho các bạn làm bài tập excel liên quan đến dữ liệu của công ty, vì vậy các bạn nhớ làm nhiều bài tập excel nhé. Và cuối cùng các bạn cố gắng chịu khó đi phỏng vấn thật nhiều công ty nếu có thể để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Những kỹ năng cần có của một kế toán khi muốn xin việc

– Giao tiếp và làm việc nhóm luôn là một trong những kỹ năng được đánh giá rất cao cở một kế toán văn phóng, việc phố hợp ăn ý với những đồng nghiệp xung quanh không những khiến bạn chiếm được nhiều thiện cảm của bạn bè đồng nghiệp trong cty mà nó còn giúp khố lượng công việc được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả hơn, từ đò bạn sẽ được cấp trên tin tưởng trao niềm tin để thực hiện những công việc quan trọng.

– Tiếp nữa một kỹ năng không thể thiếu đó chính là kỹ năng tin học, bởi làm việc văn phòng thì không thể thiếu khả năng tin học, ở môi trường làm việc của kế toán thì gần như toàn bộ thời gian làm việc sẽ đều thực hiện trên máy tính, vậy nên nếu bạn không giỏi hay còn chưa chưa thuần thục khả năng này thì hãy nhanh chóng bồi dưỡng thêm để có thể tự tin hơn với những kỹ năng mà mình đang có.

Tham khảo thêm: 

Tổng quan tìm việc kế toán tại Đà nẵng

Nhìn chung Đà Nẵng vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm, ở đây cơ hội việc làm không phải ít những những ứng viên nếu muốn xin việc cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách không hề nhỏ, để khẳng định được giá trị của mình trong mắt những nhà tuyển dụng. Biết rằng thử thách khó khăn là vậy, tuy nhiên nếu có thể can đảm vượt qua thì cơ hội việc làm hoàn toàn sẽ rất rộng mở trước mắt những ứng viên.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo