Kinh nghiệm tìm việc kế toán tại Hải Phòng cho các ứng viên

0
94

Kế toán là ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn không chỉ ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà cơ hội nghề nghiệp cho ngành này trải đều khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trong số đó, Hải Phòng là một trong những thành phố có nhu cầu nhân lực kế toán đông đảo nhờ vào nền kinh tế phát triển vững mạnh. Vậy làm thế nào để tìm việc kế toán tại Hải Phòng? Bài viết sau sẽ giúp các ứng viên có câu trả lời thích hợp.

Từ khi kinh tế mở cửa, nghề kế toán đã chiếm một vị trí quan trọng trong bộ máy vận hành của doanh nghiệp và từ nhiều năm trước khi kế toán còn là một ngành nghề rất hot được người người nhà nhà theo học cho đến nay khi những ngành nghề khác bắt đầu phát triển hơn thì nghề kế toán vẫn luôn có một chỗ đứng vững vàng.

Bí quyết tìm việc kế toán tại Hải Phòng nhanh chóng
Bí quyết tìm việc kế toán tại Hải Phòng nhanh chóng. Nguồn ảnh Internet

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, trong đó có cả doanh nghiệp với nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân, từ đó nhu cầu với nhân sự ngành kế toán lại càng cao hơn. Tất nhiên đa phần doanh nghiệp với quy mô lớn và vừa thì hầu hết tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng không phải vì thế mà những tỉnh thành khác nhu cầu kế toán giảm đi.

Điểm qua một vài thành phố khác cũng có nhu cầu kế toán lớn có thể kể đến Hải Phòng, 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Với lợi thế có cảng biển là nơi lưu thông, vận chuyển hàng hóa đường thủy lớn của cả nước, nền kinh tế của Hải Phòng luôn phát triển một cách ổn định. Sự phát triển của kinh tế Hải Phòng giúp nhân lực kế toán ở đây không lo không có đất dụng võ và thực tế là rất nhiều bạn trẻ người Hải Phòng sau khi tốt nghiệp đại học đã lựa chọn quay trở về quê hương lập nghiệp. Nguồn nhân lực trẻ tiếp bước này đã giúp thành phố Hải Phòng ngày một phát triển hơn. Vậy cơ hội việc làm kế toán ở Hải Phòng được biểu hiện như thế nào và cần phải làm gì để có thể tìm việc kế toán tại Hải Phòng? Bài viết sau sẽ giúp các ứng viên có câu trả lời cho câu hỏi này.

Cơ hội tìm việc kế toán tại Hải Phòng cho ứng viên

Cơ hội tìm việc kế toán tại Hải Phòng cho mọi người
Cơ hội tìm việc kế toán tại Hải Phòng cho mọi người. Nguồn ảnh Internet

Hải phòng đã và đang là một thành phố có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất cả nước nhờ tiềm lực từ cảng biển. Và Hải Phòng cũng khai thác rất tốt thế mạnh đó biến thành phố trực thuộc trung ương này trở thành thành phố có lĩnh vực cảng biển phất triển nhất cả nước và được gọi thành phố cảng. Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế cảng biển cộng với thế mạnh về địa lý, Hải Phòng hiện nay tập trung rất nhiều các khu công nghiệp, xây dựng; nhờ thiên nhiên ban tặng cho một địa hình tuyệt đẹp mà dịch vụ du lịch của Hải Phòng cũng phát triển cực kỳ thịnh vượng; lĩnh vực văn hóa, y tế phát triển rất đồng bộ. Nhờ đó, cơ hội việc làm của những người có ý định lập nghiệp tại Hải Phòng là rất lớn và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp rất cao. Nhưng có một thực tế đáng buồn ở thành phố cảng hiện nay đó là đa số các doanh nghiệp thường xuyên rơi vào tình trạng khát nhân sự nhưng người lao động thì vẫn thiếu việc làm, ngành kế toán cũng không phải ngoại lệ.

Để giải thích cho việc này có lẽ đa phần là do ý nghĩ không muốn về quê làm việc của khá nhiều bạn trẻ có trình độ. Đa phần những người trẻ có trình độ và tay nghề cao sẽ chọn ở lại thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM để lập nghiệp. Có thể nhiều người có suy nghĩ chỉ ở thủ đô để thử sức trong vài năm rồi sẽ về lại quê hương nhưng khi trở về quê hương thì cơ hội việc làm đã bị rút ngắn lại, dẫn đến tình trạng thất nghiệp tạm thời. Một số khác thì ngay khi tốt nghiệp đã về quê hương lập nghiệp nhưng trình độ kém, không thể đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp nên lại rơi vào tình trạng thất nghiệp. Đối với ngành kế toán, ngành đặc thù yêu cầu chuyên môn rất cao thì ứng viên lại càng dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp nếu trình độ chuyên môn không đáp ứng.

Tìm việc kế toán tại Hải Phòng thành công ngay lần đầu tiên
Tìm việc kế toán tại Hải Phòng thành công ngay lần đầu tiên. Nguồn ảnh Internet

Hải Phòng hiện nay cũng rơi vào tình trạng giống với nhiều thành phố khác đó là thiếu nhân lực kế toán tay nghề cao nhưng lao động trình độ kém thì quá “thừa”.

Vì vậy không ít doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương rất hâu hĩnh cho những kế toán viên có tay nghề cao và có năng lực chuyên môn tốt. Một số doanh nghiệp ở Hải Phòng cũng sẵn sàng nhận ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hoặc ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Những doanh nghiệp này sẵn sàng bỏ thời gian và công sức giảng dạy, dân dắt từ đầu cho những ứng viên tiềm năng này để tạo ra một nguồn nhân lực có trình độ cao trong tương lai.

Theo số liệu thống kê, hiện nay mức lương cho kế toán mới ra trường, ít kinh nghiệm có thể đạt khoảng 4.500.000 – 8.000.000 đồng/ tháng, mức lương trung bình có thể hấp dẫn dẫn hơn nếu kế toán viên có chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp ACCA, hoặc thồn thạo ít nhất 1 ngoại ngữ.

Với những kế toán viên có kinh nghiệm lâu năm mức lương trung bình là trên 10.000.000 đồng. Riêng với kế toán trưởng hoặc kế toán viên vừa có kinh nghiệm lâu năm vừa có chứng chỉ ACCA lại thông thạo Tiếng Anh thì mức lương thực sự hấp dẫn, thu nhập bình quân của họ có thể đạt tới 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng. Đặc biệt nếu làm kế toán trong các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương có thể còn cao hơn rất nhiều.

Chính vì những cơ hội này mà các sinh viên trong quá tình học tập hãy chú ý học tập để có kiến thức thật vững vàng chắc chắn trong tương lai bạn sẽ trở thành một trong số các ứng viên tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp sẽ càng rộng mở, dù là ở Hải Phòng hay bất cứ đâu.

Tìm việc kế toán tại Hải Phòng từ A đến Z
Tìm việc kế toán tại Hải Phòng từ A đến Z. Nguồn ảnh Internet

Với các ứng viên đã có kinh nghiệm lâu năm cũng có thể suy nghĩ về việc về quê hương Hải Phòng lập nghiệp, với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cùng các dịch vụ vui chơi giải trí đầy đủ ở đây chắc chắn mức lương mà kế toán viên lâu nă nhận được sẽ rất hấp dẫn và đảm bảo một cuộc sống vật chất cũng như tinh thần đầy đủ.

Tìm việc kế toán tại Hải Phòng như thế nào?

Tìm việc kế toán tại Hải Phòng chi ứng viên chưa có kinh nghiệm
Tìm việc kế toán tại Hải Phòng chi ứng viên chưa có kinh nghiệm. Nguồn ảnh Internet

Nhu cầu tuyển dụng kế toán rất lớn nhưng thực tế là hiện có nhiều ứng viên ngành kế toán cả Hà Nội, TPHCM và Hải Phòng dù có chuyên môn rất cao nhưng vẫn loay hoay chưa tìm ra môi trường làm việc phù hợp dẫn đến công việc không lâu dài, không tạo tiềm lực phát triển. Để giải quyết vấn đề này thì tìm việc làm trực tuyến ra đời như 1 chiếc phao cứu sinh cho rất nhiều ứng viên. Bằng chứng là phương pháp tìm việc này đang phổ biến nhất hiện nay và mang lại hiệu quả tốthiết thực, được nhiều người tìm việc kế toán tin dùng.

Tìm việc làm trực tuyến giúp người tìm việc có thể tìm được việc làm rất đơn giản, không mất nhiều công sức và tỷ lệ tìm được việc cũng rất cao nhờ sự liên kết rộng với các website hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm.

Cuối cùng, để trở thành kế toán viên giỏi và tìm được công việc ưng ý, bạn sẽ luôn phải trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các ứng viên có thể dễ dàng hơn trong tìm việc làm kế toán tại Hải Phòng.

Quỳnh Châu

Nguồn: http://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo