Tìm việc kế toán tại Hải Phòng cho các ứng viên bằng cách nào?

Kế toán là ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn trải đều khắp các tỉnh thành trong cả nước. Vậy làm thế nào để tìm việc kế toán tại Hải Phòng?

Thực trạng việc làm kế toán tại Hải Phòng 

Từ khi kinh tế mở cửa, nghề kế toán đã chiếm một vị trí quan trọng trong bộ máy vận hành của doanh nghiệp. Từ nhiều năm, kế toán còn là một ngành nghề rất hot được người người nhà nhà theo học. Cho đến nay khi những ngành nghề khác bắt đầu phát triển hơn thì công việc kế toán vẫn luôn có một chỗ đứng vững vàng.

Tất nhiên đa phần doanh nghiệp với quy mô lớn và vừa thì hầu hết tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Không phải vì thế mà những tỉnh thành khác nhu cầu kế toán giảm đi. Điểm qua một vài thành phố khác cũng có nhu cầu kế toán lớn có thể kể đến Hải Phòng, 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam.

kinh-nghiem-tim-viec-ke-toan-tai-hai-phong-cho-cac-ung-vien-1
Bí quyết tìm việc làm kế toán tại Hải Phòng nhanh chóng và hiệu quả

Với lợi thế có cảng biển là nơi lưu thông, vận chuyển hàng hóa đường thủy lớn của cả nước. Nền kinh tế của Hải Phòng luôn phát triển một cách ổn định. Sự phát triển của kinh tế Hải Phòng giúp nhân lực kế toán ở đây không lo không có đất dụng võ.

Thực tế là rất nhiều bạn trẻ người Hải Phòng sau khi tốt nghiệp đại học đã lựa chọn quay trở về quê hương lập nghiệp. Nguồn nhân lực trẻ tiếp bước này đã giúp thành phố Hải Phòng ngày một phát triển hơn.

Cơ hội tìm việc kế toán tại Hải Phòng 

Nhờ đó, cơ hội việc làm kế toán của những người có ý định lập nghiệp tại Hải Phòng là rất lớn và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp rất cao. Đa số các doanh nghiệp thường xuyên rơi vào tình trạng khát nhân sự. Người lao động thì vẫn thiếu việc làm, ngành kế toán cũng không phải ngoại lệ.

Một số khác thì ngay khi tốt nghiệp đã về quê hương lập nghiệp nhưng trình độ kém, không thể đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp nên lại rơi vào tình trạng thất nghiệp. Đối với ngành kế toán, ngành đặc thù yêu cầu chuyên môn rất cao thì ứng viên lại càng dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp nếu trình độ chuyên môn không đáp ứng.

kinh-nghiem-tim-viec-ke-toan-tai-hai-phong-cho-cac-ung-vien-2
Tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng hiện đang trở thành được nhiều bạn trẻ quan tâm

Hải Phòng hiện nay cũng rơi vào tình trạng giống với nhiều thành phố khác đó là thiếu nhân lực kế toán tay nghề nhưng lao động trình độ kém thì quá “thừa”. Vì vậy không ít doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương rất hậu hĩnh cho những kế toán viên có tay nghề cao và có năng lực chuyên môn tốt.

Theo số liệu thống kê, hiện nay mức lương cho kế toán mới ra trường, ít kinh nghiệm có thể đạt khoảng 4.500.000 – 8.000.000 đồng/ tháng. Mức lương trung bình có thể hấp dẫn dẫn hơn nếu kế toán viên có chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp ACCA.

Tìm việc kế toán tại Hải Phòng như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng kế toán rất lớn nhưng thực tế là hiện có nhiều ứng viên ngành kế toán cả Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng. Dù có chuyên môn rất cao nhưng ứng viên vẫn loay hoay chưa tìm ra môi trường làm việc phù hợp dẫn đến công việc không lâu dài.

kinh-nghiem-tim-viec-ke-toan-tai-hai-phong-cho-cac-ung-vien-3
Hiện nay có rất nhiều ứng viên quan tâm tới việc làm kế toán tại Hải Phòng

Tìm việc làm trực tuyến giúp người tìm việc có thể tìm được việc làm rất đơn giản. Họ không phải mất nhiều công sức và tỷ lệ tìm được việc cũng rất cao nhờ sự liên kết rộng với các website hỗ trợ tuyển dụng.

Cuối cùng, để trở thành kế toán viên giỏi và tìm được công việc ưng ý, bạn sẽ luôn phải trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các ứng viên có thể dễ dàng hơn trong tìm việc kế toán tại Hải Phòng.

5 (100%) 1 vote