Tìm việc kế toán ở Hà Nội dễ dàng, tốt nhất

9
404
bi-quyet-tim-viec-ke-toan-o-HN-anh1
Bí quyết tìm việc kế toán ở Hà Nội

Hà Nội là một trong 2 thị trường lao động lớn nhất cả nước. Vậy làm thế nào để có thể tìm việc làm kế toán lương cao ở Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Đi cùng sự lớn mạnh của thành phố là sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực lớn trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Đối tượng tuyển dụng là nhân lực có kinh nghiệm đến những sinh viên mới ra trường.

Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội

Tìm việc kế toán ở Hà Nội.
Tìm việc kế toán ở Hà Nội.

Mặc dù nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn và luôn ở top đầu trong tuyển dụng lao động ở nước ta nói chung và Hà Nội nói riêng nhưng nó cũng tương đương với số lượng sinh viên theo học ngành này mỗi năm nên tỷ lệ cạnh tranh của ngành kế toán luôn cao ngất ngưởng. Chính vì tỷ lệ cạnh tranh lớn nên ứng viên khi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán cần phải thực sự có kiến thức và năng lực.

Thực tế tỷ lệ sinh viên theo học hằng năm quá cao khiến ngành kế toán hiện nay đang rơi vào tình trạng “thừa nhưng thiếu”. Tức là tỷ lệ các kế toán viên đủ năng lực và đáp ứng được yêu cầu công việc ở các doanh nghiệp là không nhiều so với số lượng kế toán viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm.

Hiện nay để tuyển dụng được một kế toán có kinh nghiệm tương đối khó vì để trở thành một kế toán có kinh nghiệm cần khá nhiều thời gian làm việc và trải nghiệm. Các bạn trẻ đang muốn tìm việc thì lại chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhiều công ty, doanh nghiệp phải rất vất vả và trải qua nhiều đợt tuyển dụng mới chọn được một kế toán đáp ứng được yêu cầu công việc.

Hà Nội hiện là thị trường lao động lớn nên tỷ lệ tìm được việc làm kế toán cũng tương đối cao nhờ sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khá nhiều doanh nghiệp chấp nhận sinh viên mới ra trường và đào tạo từ đầu đến khi thạo việc.

Làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí kế toán ở Hà Nội

Tìm việc kế toán ở Hà Nội.
Tìm việc kế toán ở Hà Nội.

Vì nhu cầu nhân lực lớn, tỷ lệ cạnh tranh cao nên ứng viên ứng tuyển vị trí kế toán của các doanh nghiệp cần đạt được những tiêu chí bắt buộc về năng lực và kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra ứng viên cũng phải đáp ứng được các tiêu chí khác nhau của mỗi nhà tuyển dụng. Mặc dù vậy các nhà tuyển dụng cũng có một số tiêu chí chung trong đánh giá ứng viên cho vị trí kế toán:

  • Thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm chuyên và liên quan đến kế toán.
  • Ứng viên bắt buộc phải có trình độ chuyên môn chuyên ngành kế toán: bằng cấp, chứng chỉ,….
  • Có khả năng phân tích, tổng hợp, xử lý, thống kê,… các số liệu cũng như có hiểu biết về các loại giấy tờ, chứng từ, sổ sách để có thể giải quyết các công việc phát sinh.
  • Nhạy bén nắm bắt những biến động, thay đổi của nền kinh tế, tài chính,.. của công ty đối thủ,… giúp doanh nghiệp không bị thiệt hại.
  • Cuối cùng, vì làm việc liên quan đến số liệu, “cơm áo gạo tiền” của công ty, yêu cầu các ứng viên kế toán phải chính xác, rõ ràng, minh bạch. Đây cũng là yêu cầu của tất cả doanh nghiệp với tất cả các vị trí liên quan đến kinh doanh.

Không chỉ vậy, tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh của mỗi công ty mà họ sẽ còn có những yêu cầu riêng dành cho ứng viên kế toán. Ví dụ, với công ty xuất nhập khẩu, nhân viên kế toán còn phải thông thạo tiếng anh để giải quyết vấn đề kinh doanh, báo giá… với đối tác.

Để ứng tuyển thành công, ngoài tích lũy được đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm về chuyên môn kế toán, một bản CV, hồ sơ xin việc thật chỉn chu cùng với kỹ năng phỏng vấn tự tin sẽ là một ưu thế lớn, đảm bảo các ứng viên sẽ nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Tìm việc kế toán ở Hà Nội ở đâu?

Tìm việc kế toán ở Hà Nội.
Tìm việc kế toán ở Hà Nội.

Một số ứng viên đạt đủ tiêu chuẩn của một nhân viên kế toán chuyên nghiệp nhưng lại phân vân không biết tìm tin tuyển dụng kế toán Hà Nội ở đâu để đảm bảo uy tín. Các trang web tìm việc sẽ là một giải pháp hữu hiệu, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu các trang web tìm việc uy tín và thường có công việc chất lượng tránh nhìn những đường link được chạy quảng cáo thường hiện ở đầu trang tìm kiếm nhưng số lượng và chất lượng công việc thì lại không như mong muốn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các ứng viên có thể tìm việc làm kế toán ở Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

9
Để lại bình luận

9 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
9 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Đào Hoàng Hát

Đây quả là những chia sẻ bổ ứng cho những người đang tìm kiếm việc làm như tôi.

Đặng Thị Thái

thật là những kinh nghiệm thú vị, cám ơn ad bài viết này chắc chắn sẽ làm công việc của mình thăng tiến hơn

Tuyết Quỳnh

đúng là lý thuyết khác xa do với thực tế thật. e là sinh viện tài chính mà chưa bao giờ được hướng dẫn những điều này e cám ơn ad rất nhiều

Xuân Luận

vo minh ma doc duoc noi dung nay thì vui lam.

Lâm Cao

bản thân là một kế toán nhưng thú thật mình chưa bao giờ để ý điều này, không ngờ nó quan trong vậy

Đỗ Thị Chi

nếu là một dân kế toán mà những điều này thì kém chuyên nghiệp thật

Đoàn Thị Mỹ

e làm sinh viên mới ra trường đang cần tìm công viêc tại hà nội không biết có quý công ty nào tuyển người không ạ.

Hàn Lệ

ad có bài viết nào giới thiệu công việc hoặc hướng dẫn viết đơn xin việc kể toán không ạ. e cám ơn

Lệ Lanh

e đang ở thành phố HCM không biết wedsite bên mình có việc làm ở HCM không ạ.