Kinh nghiệm dắt túi cho người tìm việc kế toán tại Hải Dương

0
138

Những kinh nghiệm cần biết cho người tìm việc kế toán tại Hải Dương có thể nhanh chóng ứng tuyển kế toán viên hiệu quả, thành công nhất!

Tìm việc kế toán tại Hải Dương trong thời điểm hiện tại không phải là quá khó khăn, nhưng để tìm được công việc có mức lương tương đối cao thì lại không đơn giản. Hải Dương là một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tương đối bằng phẳng và rộng lớn. Tuy nhiên Hải Dương mới chỉ phát triển các khu công nghiệp trong gần chục năm trở lại đây, còn lại người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp là chính. Vì vậy, việc có thể tìm việc kế toán tại Hải Dương với mức lương cao là điều không hề đơn giản. Nhưng nếu bỏ túi những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây thì cơ hội thành công của bạn sẽ được nhân lên nhiều lần đó.

tìm việc làm tại Hải Dương
tìm việc làm tại Hải Dương (nguồn: internet)

Kiến thức chuyên môn tốt

Kế toán là một trong những công việc mà đến thời điểm hiện tại vẫn rất “hot” trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Bất kì một doanh nghiệp hay cơ quan nào cũng cần có những kế toán riêng để kiểm soát tài chính, giấy tờ, sổ sách của cơ quan cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến lương thưởng hay các loại bảo hiểm và giấy tờ công văn liên quan. Chính vì vậy, kế toán là một vị trí không thể thiếu ở tất cả các doanh nghiệp, cơ quan, công ty lớn nhỏ.

Kiến thức chuyên môn
Kiến thức chuyên môn (nguồn: internet)

Với tính chất công việc liên tục phải làm với hàng loạt các nghị định, chứng từ, số liệu nên yêu cầu kế toán phải là người có đầu óc tính toán linh động cũng như kiến thức chuyên môn tốt. Trong vị thế là một người mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề việc xin việc luôn gặp phải những chướng ngại nhất định. Nếu chưa có kinh nghiệm thực tế nhiều bạn hãy trau dồi và chuẩn bị thật tốt kiến thức chuyên môn. Kiến thức chuyên môn đều là những điều bạn được học tập và thực hành ở trong trường học rất nhiều. 

Ngoài những kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên ngành thì việc chủ động học thêm về những kỹ năng tin học liên quan đến lĩnh vực kế toán là một điều hết sức cần thiết. Giờ đây, khi tất cả công việc đều được thực hiện trên máy tính thì kỹ năng tin học là một trong những thứ không thể thiếu được mà một người làm việc trong lĩnh vực kế toán nhất định cần phải biết. Không những có rất nhiều những phần mềm kế toán được áp dụng vào trong công việc, vì vậy nên đi học ngay nếu bạn chưa thực sự sử dụng thành thạo những công cụ ấy để tăng thêm cơ hội việc làm cho mình.

Hồ sơ xin việc luôn chuẩn bị sẵn sàng

Trong tâm thế là một người đang tìm kiếm cơ hội việc làm thì việc luôn chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc là điều thiết yếu. Bởi khi tìm được một thông tin tuyển dụng nào phù hợp thì bạn chỉ cần nộp ngay những bộ hồ sơ đã chuẩn bị chu đáo trước đây mà không lo việc nộp chậm và rồi để lỡ mất cơ hội. Đó là một trong điều mà những người đang tìm kiếm việc làm cần nhớ rõ.

Với những người đang tìm việc kế toán tại Hải Dương việc làm hồ sơ xin việc cũng không khác với việc làm hồ sơ ở bất kì một địa phương nào cả. Tuy nhiên, nếu làm hồ sơ xin việc tại đây bạn nên nhớ hãy tự tay viết đơn xin việc thay vì đánh máy như để thể hiện được mong muốn của bản thân bạn muốn làm công việc ấy như thế nào.

Những công việc kế toán tại Hải Dương

Hải Dương là một trong những tỉnh thành của nước ta sở hữu nhiều khu công nghiệp được xây dựng tại nơi đây. Chính điều đó tạo cơ hội việc làm cho những lao động của tỉnh này cũng như lao động của các khu vực lân cận. Vậy những công việc nào phù hợp với những người đang tìm việc làm kế toán tại Hải Dương.

công việc kế toán tại Hải Dương
công việc kế toán tại Hải Dương (nguồn: internet)

Kế toán viên các doanh nghiệp

Với việc hàng loạt các khu công nghiệp được hình thành tại Hải Dương đã thu hút đông đảo những doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước tề tựu về đây để xây dựng những nhà máy sản xuất. Bất kể một doanh nghiệp nào cũng đều cần có bộ phận kế toán, điều đó cơ hồ đã tạo cơ hội việc làm cho những người có chuyên môn nhưng chưa tìm được bến đỗ như ý.

Kế toán viên các doanh nghiệp
Kế toán viên các doanh nghiệp (nguồn: internet)

Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này ứng tuyển vào vị trí kế toán tại các doanh nghiệp được đặt tại các khu công nghiệp. Nếu là người sinh sống tại đây thì cơ hội được nhận vào làm việc của bạn càng tăng cao. Tuy nhiên, để trở thành kế toán viên của các doanh nghiệp bạn cần có kinh nghiệm làm kế toán trước đây cũng như năng lực chuyên môn tốt mới có thể đảm đương được vị trí mà mình ứng tuyển. Là một kế toán của các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa khối lượng công việc sẽ luôn dày đặc, cũng như những áp lực vô hình nhiều vô kể. Vậy nên, nếu đã quyết định cống hiến tại đây thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn của công việc.

Kế toán viên trong các cơ quan hành chính

Hải Dương không phải là tỉnh thành mạnh về những lĩnh vực du lịch, văn hóa, giải trí nên tìm việc kế toán tại Hải Dương bạn nên chú ý tới các cơ quan hành chính của địa phương. Công việc kế toán tại các cơ quan hành chính địa phương tương đối dễ thở hơn rất nhiều so với việc làm kế toán doanh nghiệp, khối lượng công việc cần làm cũng không quá nhiều. Tuy nhiên, để có thể được vào làm việc tại nơi đây rất cần đến các mối quan hệ quen biết. Bởi lẽ chính do khối lượng công việc không nhiều nên tuyển dụng kế toán tại những cơ quan này cũng không thường xuyên được diễn ra. Chính vì vậy, nếu có cơ hội hãy biết tận dụng và đừng bỏ qua cơ hội việc làm đáng mơ ước này nhé. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc làm kế toán trong các cơ quan hành chính của địa phương mức lương bạn nhận được sẽ không cao bằng khi bạn làm cho các doanh nghiệp tư nhân, cũng như sẽ phải trải qua những kì thi xét tuyển đầy khốc liệt.

Kế toán viên trong các cơ quan hành chính
Kế toán viên trong các cơ quan hành chính (nguồn: internet)

Kế toán cho các doanh nghiệp tư nhân

Mặc dù, các doanh nghiệp tư nhân không quá nhiều và phát triển như các thành phố lớn nhưng vẫn sẽ có một vài doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh những sản phẩm nhất định. Nếu là người đang tìm việc kế toán tại Hải Dương thì ứng tuyển vai trò kế toán viên cho các doanh nghiệp tư nhân cũng không phải là sự lựa chọn tồi. Khi làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân bạn hoàn toàn có thể trao đổi thương lượng mức lương phù hợp với năng lực của bản thân mình. Không những vậy, nếu làm tốt giúp công ty ngày càng phát triển thì bạn còn nhận thêm những số tiền hoa hồng lợi tức của công việc.

Xem thêm:

Lời Kết

Tìm việc làm kế toán tại Hải Dương là một thử thách tương đối khó khăn với những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. Là một tỉnh không lớn, tốc độ phát triển kinh tế cũng thuộc tầm trung bình nên nhu cầu tuyển dụng kế toán tại đây cũng không quá cấp thiết. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn phát triển sự nghiệp tại nơi đây thì mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp được các bạn phần nào trong vấn đề tìm việc làm.

Mộc Nhiên

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo