Thông tin tuyển dụng kế toán hấp dẫn: Nghề kế toán có thực sự hào nhoáng?

0
156

Do nhu cầu nhân lực luôn dồi dào nên các thông tin tuyển dụng kế toán 2019 luôn được trau chuốt và đôi khi hơi phóng đại khiến ứng viên bị choáng ngợp. 

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn trẻ những thông tin đầy đủ nhất giúp bạn có cái nhìn khách quan về ngành nghề rất hot này.

Kế toán là công việc nhàn hạ?

Thông tin tuyển dụng kế toán: Nghề kế toán có thực sự hấp dẫn.
Thông tin tuyển dụng kế toán: Nghề kế toán có thực sự hấp dẫn.

Hầu như lướt một vòng các trang tìm kiếm việc làm thì các thông tin tuyển dụng kế toán đều được thành thành hóa với những lời quảng cáo như rót mật vào tai, khiến ứng viên dễ bị lầm tưởng đây là một công việc chỉ cần ngồi điều hòa 8 tiếng, dùng máy tính tính toán vài con số là xong.

Thực tế là ngoài ngồi bàn giấy làm sổ sách, tính toán thu chi, một kế toán còn kiêm cả vị trí “hậu cần chạy việc”: đến các phòng ban để xin chữ ký, thường xuyên có mặt tại ngân hàng để làm thủ tục…. Không chỉ thế, vô số việc không thuộc phòng ban nào thì đều được dồn cho kế toán. Từ kiểm kho, kiểm tra xuất – nhập hàng hóa, phát lương cho nhân viên, tìm kiếm công ty in hóa đơn, cho đến những việc như pha trà, rửa chén cho sếp….

Vậy mới hiểu tại sao người trong nghề kế toán chỉ ước có 3 đầu 6 tay để có thể giải quyết hết công việc chất đống.

Làm kế toán thật dễ dàng?

Thực tế, công việc này có thể dễ dàng với người này nhưng cũng có thể là ác mộng với người khác. Như đã nêu ở trên, một kế toán viên sẽ phải kiêm rất nhiều trọng trách ngoài tính toán sổ sách vì vậy người nào có khả năng sắp xêp công việc tốt thì sẽ cảm thấy dễ dàng còn ai không thể sắp xếp các công việc cần giải quyết một cách hợp lý thì sẽ cảm thấy làm kế toán thật “ác mộng”.

Điều này được thể hiện rõ nhất vào thời điểm cuối tháng, đây là thời điểm các kế toán viên luôn căng như dây đàn. Bởi lúc này họ phải làm báo cáo tài chính của cả tháng cũng như tổng hợp các laoij giấy tờ, chứng từ cần thiết. Đôi khi việc báo cáo phải thực hiện gấp rút, các kế toán viên phải làm ngoài giờ hành chính là điều bình thường.

Không như những thông tin tuyển dụng kế toán trên mạng xã hội, nghề kế toán được coi là một nghề căng thẳng bởi khối lượng công việc rất lớn. Thậm chí có những mùa cao điểm như mùa thuế, mùa lập báo cáo… khiến kế toán quay cuồng và dễ sinh nản chí.

Kế toán là nghề thú vị?

Thông tin tuyển dụng kế toán: Nghề kế toán có thực sự hấp dẫn.
Thông tin tuyển dụng kế toán: Nghề kế toán có thực sự hấp dẫn.

Hầu như các kế toán viên đều phải tự nhận định rằng nghề nghiệp mình đang theo đuổi rất nhàm chán, khô khan và thiếu sự sáng tạo. Làm kế toán bạn sẽ phải dành cả ngày bên giấy tờ, sổ sách và cả ngày quay cuồng với các con số. Thử tưởng tượng mỗi ngày đều dành bằng ấy thời gian trước máy tính, giấy tờ, chắc chắn sau một thời gian, động lực làm việc sẽ giảm đi đáng kể.

Nếu xác định theo đuổi nghề kế toán bạn hãy chắc chắn bản thân là một người thích sự ổn định, bởi công việc này khả năng cao sẽ làm giảm sự sáng tạo của bạn.

Lương kế toán có thực sự hấp dẫn?

Thông tin tuyển dụng kế toán: Nghề kế toán có thực sự hấp dẫn.
Thông tin tuyển dụng kế toán: Nghề kế toán có thực sự hấp dẫn.

Hiện nay mức lương của kế toán được đánh giá là ở mức tương đối. Với sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm sẽ được hưởng mức lương từ 3.500.000 đồng – 6.000.000 đồng. Kế toán viên có khoảng 2 năm kinh nghiệm mức lương sẽ ở mức 6.000.000 đồng – 8.000.000 đồng. Nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhận mức lương khoảng 10.000.000 đồng, có thể nhiều hơn tùy năng lực. Đặc biệt kế toán mới ra trường có thể sử dụng ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Nhật hoàn toàn có thể nhận được mức lương khoảng 7.000.000 đồng.

Còn với các kế toán cao cấp có chứng quốc tế như ACCA thì thu nhập thực sự hấp dẫn, những kế toán này ít nhất sẽ nhận được mức lương khoảng 2000$/tháng. Họ luôn được săn đón bởi các công ty lớn sẵn sàng trả thù lao hậu hĩnh, các công ty sẽ không tiếc tiền mời họ về để quản lý túi tiền của mình một cách thông minh.

Ngoài ra, các kế toán viên có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương cơ bản từ nhiều nguồn thu nhập khác như: Nhận quà từ nhà cung cấp khi họ muốn thanh toán công nợ nhanh; Nhận hoa hồng từ mua hóa đơn vật tư hàng hóa cho công ty; Nhận thưởng trực tiếp từ sếp và công ty nếu hoàn thành công việc xuất sắc…

Xem thêm:

Kế toán không phải một nghề quá hấp dẫn và mức lương cũng không thực sự cao nhưng những cá nhân có năng lực và cầu tiến hoàn toàn có cơ hội tiến xa trong nghề này. Những ứng viên mới ra trường hoặc đang tìm kiếm việc làm thì nên tỉnh táo trước các thông tin tìm kiếm việc làm kế toán đầy rẫy trên mạng, hãy tìm hiểu kỹ càng công việc và nhà tuyển dụng để tìm được môi trường làm việc phù hợp nhất cho bản thân.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo