Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán

7
433

Đối với những Kế Toán ít kinh nghiệm thì buổi PV luôn là rất đáng sợ. Bài viết sau sẽ cung cấp cho người tìm việc làm kế toán những tuyệt chiêu để có thể vượt qua vòng PV một cách nhẹ nhàng.

Khi xin việc ở bất kỳ cơ quan nào bạn đều phải trải qua nhiều vòng để đạt được kết quả cuối cùng là được nhận làm. Đầu tiên là gửi CV, nếu CV đạt yêu cầu bạn sẽ được gọi đến công ty để phỏng vấn(PV).

Tìm hiểu về công ty ứng tuyển

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán
Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán

Việc tìm hiểu thông tin về công ty mình ứng tuyển là một điều kiện gần như bắt buộc nếu ứng viên muốn buổi PV diễn ra suôn sẻ. Tìm hiểu về công ty chuẩn bị phỏng vấn sẽ mang lại những kiến thức và điểm cộng cho ứng viên. Có lẽ nhiều người tìm việc Kế Toán vẫn nghĩ trong buổi PV, người ta chỉ quan tâm đến năng lực và kinh nghiệm của người tìm việc. Tuy nhiên, thực tế, nhiều công ty sẽ coi sự hiểu biết của ứng viên về doanh nghiệp của mình như là một điểm cộng.

Thông tin về công ty tuyển dụng sẽ được dễ dàng tìm thấy trên website của công ty. Trước khi đến PV hãy tìm hiểu sơ qua và lưu ý đến những chi tiết quan trọng.

Chuẩn bị CV bản cứng cẩn thận trước khi PV

Hiện nay hầu hết người ứng tuyển sẽ luôn gửi CV bản mềm tới nhà tuyển dụng (NTD) trước, sau khi xem xét CV nếu đạt yêu cầu NTD sẽ gọi ứng viên tới PV. Sau đó, bạn cần in một bộ hồ sơ bản cứng khi tới buổi PV. Trong bộ hồ sơ này, cần có CV và SYLL hay các bằng cấp, chứng chỉ (đa số NTD sẽ yêu cầu ứng viên mang thêm những hồ sơ này để họ xem xét kỹ càng hơn). Khi đi in hồ sơ, bạn cần xem xét kỹ càng bản in, tránh tình trạng bị lỗi phông chữ, sai chính tả…

Chi tiết trong CV, diễn giải chi tiết những kiến thức mà bạn có về nghề KT, ngoài ra cũng nên chăm chút cho các kỹ năng mềm. Các kỹ năng như chăm chỉ, cẩn thận, trung thực,… sẽ là điểm cộng cho bạn. Nếu đã có kinh nghiệm làm KT, hãy nêu rõ nơi làm việc, và những điều đã đã học được công ty cũ. Nếu là một Kế Toán chưa có kinh nghiệm, hãy tập trung vào những kiến thức đã học được ở trường hoặc ở nơi thực tập và hãy thể hiện rằng bạn sẽ cố gắng hết mình cho công việc. Một điều lưu ý là trong CV dù bạn có muốn gây ấn tượng với NTD thì cũng cần trung thực khi liệt kê  kiến thức và kỹ năng. Một số NTD có thể sẽ check lại các thông tin này trong buổi PV, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn “nói quá” về khả năng của mình.

Trang phục nghiêm túc khi đi PV

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán
Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán

Vẻ bề ngoài chính là tiêu chí đầu tiên để NTD đánh giá ứng viên của mình. Trang phục bạn mặc đến buổi PV cần nghiêm túc, lịch sự, điều đó thể hiện sự tôn trọng với NTD và cũng cho thấy bạn là người lịch thiệp. Không nên mặc quần áo hở hang, lòe loẹt; quần âu, áo sơ mi hoặc chân váy juyp là sự lựa chọn không tồi.

Các ứng viên nữ nên lưu ý cách trang điểm, tóc tai, không nên make up quá đậm khi đi PV.

Trang bị kiến thức chuyên môn

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán
Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cho người tìm việc kế toán

Sau tất cả, quan trọng nhất khi đi PV là có kiến thức chuyên môn, nhất là với nghề KT. Một kế toán viên cần phải nắm rõ nghiệp vụ KT, quy định pháp luật để hoàn thành công việc. Đối với những ứng viên ít kinh nghiệm hãy cố gắng nắm chắc những kiến thức chuyên ngành.

Nếu không may gặp 1 câu hỏi bạn không biết, đừng cố “chém gió” mà hãy thành thực thừa nhận bạn chưa tìm hiểu kỹ. Tập trung nghe rõ câu hỏi để tránh trả lời lan man, và chú ý từng câu nói của NTD để “tránh bẫy”. Cuối cùng hãy tham gia PV bằng thái độ lịch sự, tự tin, thể hiện thái độ tích cực cũng là tiêu chí để NTD đưa ra lựa chọn có tuyển bạn hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp những người tìm việc kế toán tích lũy được kinh nghiệm mỗi khi PV để đạt được kết quả mỹ mãn nhất.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

7
Để lại bình luận

7 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
7 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Chung Văn Cầu

tôi có thể xin việc tại vị trí tương đâu ở đâu thế. cám ơn

Thanh

bài viết rất có ích đối với sinh viên mới ra trường như em

Kim Hiên

bài viết rất có lý, muốn trúng tuyển thì phải hiểu rõ công ty mh làm. các cụ có câu biết giặc biết ta trăm trận trăm thắng.

Văn Nghĩa

thế này vợ tôi không sợ thất nghiệp rồi xin cám ơn ad

Trọng

ngoài việc kế toán thì wedsite bên minh có hướng dẫn viết cv của kỹ thuật không ad

Trịnh Cảnh

bên mình có hướng dẫn viết cv ngân hàng không

Hàn Lê Nghi

toi co the biet wedsite xin viec o dau vay ad