Người tìm việc kế toán nên biết kinh nghiệm gì khi phỏng vấn?

Phỏng vấn là bước quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận hay không? Bài viết sau sẽ mách nước cho người tìm việc kế toán bí quyết phỏng vấn thành công.

Khi xin việc ở bất kỳ cơ quan nào bạn đều phải trải qua nhiều vòng để đạt được kết quả cuối cùng là được nhận làm. Đầu tiên là gửi CV, nếu CV đạt yêu cầu bạn sẽ được gọi đến công ty để phỏng vấn.

Tìm hiểu về công ty ứng tuyển

Việc tìm hiểu thông tin về công ty mình ứng tuyển là một điều kiện gần như bắt buộc nếu ứng viên muốn buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ. Tìm hiểu về công ty chuẩn bị phỏng vấn sẽ mang lại những kiến thức và điểm cộng cho ứng viên.

kinh-nghiem-khi-di-phong-van-cho-nguoi-tim-viec-ke-toan-1
Tìm người làm kế toán trước tiên phải ghi nhớ tìm hiểu công việc

Có lẽ nhiều người tìm việc kế toán vẫn nghĩ trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, người ta chỉ quan tâm đến năng lực và kinh nghiệm của người tìm việc. Tuy nhiên, thực tế, nhiều công ty sẽ coi sự hiểu biết của ứng viên về doanh nghiệp của mình như là một điểm cộng.

Chuẩn bị CV bản cứng

Hiện nay hầu hết người ứng tuyển sẽ luôn gửi CV bản mềm tới nhà tuyển dụng trước. Sau đó, bạn cần in một bộ hồ sơ bản cứng khi tới buổi phỏng vấn. Trong bộ hồ sơ này, cần có CV và sơ yếu lý lịch hay các bằng cấp, chứng chỉ. Đa số, nhà tuyển dụng tìm người làm kế toán sẽ yêu cầu ứng viên mang thêm những hồ sơ này để họ xem xét kỹ càng hơn.

kinh-nghiem-khi-di-phong-van-cho-nguoi-tim-viec-ke-toan-2
CV bản cứng giúp nhà tuyển dụng nắm thêm được thông tin cơ bản của ứng viên

Nếu đã có kinh nghiệm làm kế toán, hãy nêu rõ nơi làm việc, và những điều đã đã học được công ty cũ. Nếu là một kế toán chưa có kinh nghiệm, hãy tập trung vào những kiến thức đã học được ở trường hoặc ở nơi thực tập và hãy thể hiện rằng bạn sẽ cố gắng hết mình cho công việc.

Trang phục nghiêm túc khi đi phỏng vấn

Vẻ bề ngoài chính là tiêu chí đầu tiên để nhà tuyển dụng tìm người làm kế toán. Trang phục bạn mặc đến buổi phỏng vấn cần nghiêm túc, lịch sự, điều đó thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng và cũng cho thấy bạn là người lịch thiệp. Không nên mặc quần áo hở hang, lòe loẹt, trang điểm, tóc tai, không nên make up quá đậm.

Trang bị kiến thức chuyên môn

Sau tất cả, quan trọng nhất khi đi phỏng vấn là có kiến thức chuyên môn, nhất là với nghề kế toán. Một kế toán viên cần phải nắm rõ nghiệp vụ kế toán, quy định pháp luật để hoàn thành công việc. Đối với những ứng viên ít kinh nghiệm hãy cố gắng nắm chắc những kiến thức chuyên ngành.

kinh-nghiem-khi-di-phong-van-cho-nguoi-tim-viec-ke-toan-3
Kiến thức chuyên môn vững vàng giúp người tìm việc kế toán tự tin tìm việc hơn

Nếu không may gặp 1 câu hỏi bạn không biết, đừng cố “chém gió” mà hãy thành thực thừa nhận bạn chưa tìm hiểu kỹ. Tập trung nghe rõ câu hỏi để tránh trả lời lan man, và chú ý từng câu nói của nhà tuyển dụng để “tránh bẫy”. Cuối cùng hãy tham gia phỏng vấn bằng thái độ tích cực cũng là tiêu chí để nhà tuyển dụng đưa ra lựa chọn có tuyển bạn hay không.

Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp những người tìm việc kế toán tích lũy được kinh nghiệm mỗi khi PV để đạt được kết quả mỹ mãn nhất.

5 (100%) 1 vote