Người tìm việc kế toán cần tránh những điều gì khi đi phỏng vấn?

Để biết được những sai lầm mà nhiều người tìm việc kế toán hay mắc phải khi phỏng vấn là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không ăn sáng

Bữa sáng luôn được coi là bữa ăn cần thiết nhất trong một ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều chú ý, coi trọng vấn đề ăn sáng. Theo như các chuyên gia nhận định thì việc bỏ bữa sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và rối loạn. Điều này sẽ khiến khả năng tập trung của bạn trở nên kém đi.

nguoi-tim-viec-ke-toan-can-tranh-nhung-dieu-gi-khi-di-phong-van-1
Không ăn sáng sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, kém tập trung khi đi phỏng vấn

Thậm chí, bạn sẽ dễ mất kiểm soát cảm xúc mà bộc lộ sự khó chịu, tức giận ngay trong buổi phỏng vấn. Chính từ đó, bạn khiến cho nhà tuyển dụng dễ mất thiện cảm và kết quả sẽ không được như bạn kì vọng.

Uống rượu hoặc hút thuốc trước khi phỏng vấn

Bạn sẽ không thể ngờ được rằng việc hút thuốc trước khi tham gia phỏng vấn thật sự là một điều tai hại. Bởi lẽ, người phỏng vấn hoàn toàn ngửi thấy những mùi đó toát ra từ cơ thể bạn. Nếu nhà tuyển dụng cũng là người hút thuốc thì họ có thể bỏ qua, nhưng sẽ thật bất lợi nếu họ là người không hút thuốc.

Uống rượu cũng gây ra những tai hại tương tự việc hút thuốc khi nó khiến cho bạn không còn đủ sự tỉnh táo. Cho dù bạn thể hiện năng lực bản thân tốt tới đâu thì ấn tượng đầu tiên bạn để lại trong mắt nhà tuyển dụng cũng không được trọn vẹn nữa.

Trang phục

Vấn đề trang phục cũng là điều mà bạn nên lưu ý khi phỏng vấn việc làm kế toán. Để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì bạn nên chọn cho mình những trang phục phù hợp với tính chất của công việc. Chỉ một lưu ý nhỏ cũng giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển.

nguoi-tim-viec-ke-toan-can-tranh-nhung-dieu-gi-khi-di-phong-van-2
Việc chọn lựa những trang phục không phù hợp khi phỏng vấn sẽ khiến cơ hội của bạn giảm đi đáng kể

Bạn không nên chọn trang phục quá xuề xòa hoặc quá chỉnh chu với những bộ đồ sang trọng. Điều này dễ khiến bạn mắc phải những sai lầm không đáng có. Không ai có quyền bắt bạn phải mặc trang phục như thế nào khi phỏng vấn nhưng họ chỉ thực sự chấp nhận với những gì phù hợp với công việc mà họ đưa ra thôi.

Tới phỏng vấn muộn

Một thói quen xấu mà nhiều người tìm việc kế toán cũng thường hay mắc phải chính là việc tới phỏng vấn sai giờ. Chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi cũng khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Họ cho rằng bạn là người thiếu tôn trọng người khác và làm việc không có trách nhiệm. Có thể bạn thực sự nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển nhưng lại thiếu đi sự tôn trọng và lãng phí thời gian của chính nhà tuyển dụng.

Cách tốt nhất để khắc phục thiếu sót này chính là bạn nên thu xếp tới điểm phỏng vấn trước 15 phút. Điều này giúp bạn cảm thấy tự tin, thoải mái tinh thần và kiểm tra lại mọi thứ sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Hãy vào gặp họ đúng giờ phỏng vấn, đừng nên hấp tấp, tránh gây ảnh hưởng tới công việc của họ.

Ngôn ngữ cơ thể không linh hoạt

Trong suốt buổi phỏng vấn, chủ yếu bạn sẽ phải giao tiếp với nhà tuyển dụng thông qua lời nói và ngôn ngữ cơ thể. Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng nhiều ứng viên hay mắc phải những sai sót trong cách biểu đạt ngôn ngữ cơ thể như không giao tiếp bằng mắt, tư thế ngồi xấu, không tự tin, ít cười.

nguoi-tim-viec-ke-toan-can-tranh-nhung-dieu-gi-khi-di-phong-van-3
Bạn nên chú trọng tư thế và ngôn ngữ cơ thể để chứng tỏ sự nghiêm túc của bạn với công việc

Ngoài ra, còn có một số thói xấu khác cũng thể hiện ra như gãi đầu, rung đùi, lắc tay … Điều này vô hình chung khiến cho buổi phỏng vấn trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chú trọng vào cách biểu đạt ngôn ngữ cơ thể thông qua thái độ niềm nở, tự nhiên hơn. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự hào hứng với công việc đang ứng tuyển.

Không tìm hiểu kĩ trước về công việc

Nếu bạn chỉ chăm chăm chú tâm vào những câu hỏi mẫu mà đa số các nhà tuyển dụng thường đưa ra mà quên tìm hiểu về công việc thì quả là một tai hại lớn. Nhà tuyển dụng sẽ khó chấp nhận những ứng viên tìm việc làm kế toán nhưng không nắm bắt được tính chất công việc hay đánh giá được bản thân liệu có thực sự phù hợp với văn hóa công ty.

Thực chất, có thể nói rằng hiệu suất công việc mang lại phần lớn đến từ môi trường mà bạn làm việc. Nếu bạn không nắm rõ, tìm hiểu kĩ về công ty, nhà tuyển dụng thì cũng dễ gặp phải những câu chuyện lừa đảo không đáng có.

Với một vài lưu ý nhỏ trên đây hi vọng sẽ phần nào giúp cho nhiều bạn trẻ đang là những người tìm việc kế toán có thể tránh được sai sót khi phỏng vấn. Chúc bạn may mắn và sớm tìm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Đánh giá