CV xin việc kế toán: Cách viết nào hiệu quả và ấn tượng nhất?

8
551

Làm sao để có một chiếc CV xin việc kế toán đúng chuẩn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Chắc hẳn ai muốn xin việc kế toán cũng đều trăn trở điều này.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem bạn cần lưu ý những điều gì khi viết CV xin việc kế toán nhé!

CV xin việc kế toán chuẩn bao gồm những nội dung gì?

Chuẩn bị nội dung thật tốt.
Chuẩn bị nội dung thật tốt.

CV xin việc nào cũng phải đảm bảo các mục sau đây:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ và bằng cấp
  • Kinh nghiệm chuyên môn
  • Kỹ năng công việc (tin học, ngoại ngữ)
  • Các hoạt động ngoại khóa
  • Thông tin bổ sung
  • Xác nhận thông tin (nếu cần)

Hướng dẫn viết CV xin việc kế toán theo từng mục cụ thể

Nội dung trong CV xin việc.
Nội dung trong CV xin việc.

Thông tin cá nhân

Bạn phải ghi đầy đủ những thông tin như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Đây là những điều cơ bản mà nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp chia làm 2 loại là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Hãy trình bày cụ thể về cả 2 loại mục tiêu ấy để nhà tuyển dụng biết được định hướng trong tương lai của bạn.

Trình độ và bằng cấp

– Trình độ: Bạn tốt nghiệp trường nào?

– Bằng cấp: Bằng Đại học của bạn là loại gì? Bạn có thêm những chứng chỉ nào ngoài lề (ví dụ như chứng chỉ kế toán thuế, chứng chỉ kế toán tổng hợp…)?

Đừng quên sắp xếp mọi thứ theo mốc thời gian đúng.

 Kinh nghiệm chuyên môn

– Mục này chỉ áp dụng với những ai đã làm qua nhiều công việc, những người chưa từng làm gì thì CV sẽ không có mục này.

– Liệt kê lần lượt tất cả các công việc bạn từng làm, kể cả những công việc bán thời gian hay trái ngành, ví dụ như: gia sư, nhân viên tiếp thị…

Kỹ năng công việc

– Kế toán viên nào muốn làm tốt công việc của mình thì trước tiên cũng cần sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel…) và nếu bạn có vốn Tiếng Anh tốt thì đó càng là một lợi thế vượt trội.

– Liệt kê tên của tất cả những loại phần mềm kế toán mà bạn có thể sử dụng.

– Liệt kê toàn thế mạnh và khả năng trong công việc của ban, ví dụ như: sắp xếp sổ sách thành thạo, biết lập báo cáo tài chính…

– Ngoài những kỹ năng trên thì bạn cần trang bị cho mình khả năng giao tiếp. Tài ăn nói sẽ giúp bạn làm việc với cơ quan thuế hay khách hàng một cách trơn tru, suôn sẻ.

Hoạt động ngoại khóa

– Mục này chỉ dành cho các bạn sinh viên ngành kế toán sắp hoặc mới ra trường. Nếu bạn là một con người năng động, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ học/làm việc thì hãy thể hiện hết mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

– Các hoạt động ngoại khóa bạn có thể liệt kê ra bao gồm: tham gia phong trào đoàn trường, sinh viên tình nguyện, các câu lạc bộ kế toán, tiếng anh… Nếu đạt được thành tích hay ghi nhận gì thì các bạn thể hiện hết vào đây nhé.

Thông tin bổ sung

Mục này là cơ hội để các bạn giới thiệu thêm cho nhà tuyển dụng về con người của mình, để họ hiểu hơn điểm mạnh, điểm yếu hay sở thích cá nhân của bạn.

– Hãy liệt kê ra những đặc điểm tính cách phù hợp với công việc kế toán như cẩn thận, trung thực, chịu được áp lực công việc…

– Đừng quên tiết lộ cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn làm việc trong môi trường như thế nào.

Xác nhận thông tin

– Mục này chỉ dành cho những đã có nhiều kinh nghiệm đi làm.

– Để tăng thêm tính xác thực cho những kinh nghiệm làm việc bạn đã ghi ở mục Kinh nghiệm, bạn hãy để lại thông tin của người tham chiếu (thường là quản lý, cấp trên của bạn ở nơi làm việc cũ) như: tên công ty; họ tên, số điện thoại, email của người ấy phòng trường hợp nhà tuyển dụng muốn liên hệ để biết thêm về bạn.

Một số sai lầm thường gặp khi viết CV xin việc kế toán

CV xin việc kế toán
CV xin việc kế toán

Lỗi chính tả

Dù đây chỉ là một điều hết sức nhỏ nhặt nhưng nó lại chính là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng loại CV của bạn ngay từ vòng “gửi xe” đó. Nguyên nhân là bởi chỉ một vài lỗi chính tả nhỏ xíu ấy cũng đã chỉ ra rằng bạn là người cẩu thả, thiếu cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên chẳng một nhà tuyển dụng nào muốn thuê một nhân viên như thế về làm việc cho mình. Vậy nên hãy chú ý rà soát thật kỹ lỗi chính tả trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng nhé!

Trình bày lan man, dài dòng

Sự lan man, dông dài là điều tối kỵ khi viết CV. Ví dụ như bạn đã từng làm qua rất nhiều công việc và muốn thể hiện điều đó trên CV xin việc nhưng hãy nhớ phải trình bày súc tích và khoa học chứ không phải liệt kê tràn lan theo kiểu “từ A đến Z”. Điều đó chỉ khiến nhà tuyển dụng mất kiên nhẫn khi đọc CV của bạn mà thôi. Hãy nhớ chỉ tập trung làm nổi bật những điều mà nhà tuyển dụng cần!

Đưa quan điểm cá nhân vào CV xin việc

Đây là điều cấm kỵ tuyệt đối bạn đừng làm khi viết CV xin việc. Những người chuyên nghiệp sẽ không bao giờ đưa yếu tố tình cảm hay quan điểm phiến diện của cá nhân vào trong CV. Đừng gửi đến nhà tuyển dụng những lời nhận xét kiểu “Trong công việc, tôi là người ngay thẳng, không bao giờ ganh tỵ hay gây mâu thuẫn với đồng nghiệp”…

Sử dụng sai mẫu CV

Thông thường khi viết CV xin việc, bạn sẽ chọn một CV mẫu và viết theo bản đó đúng không nào? Nhưng hãy lưu ý rằng phải lựa chọn CV mẫu thật cẩn thận, xem nó đã đúng và phù hợp với công việc mà bạn sắp ứng tuyển hay chưa. Chỉ khi làm được điều đó thì bạn mới có cơ hội xuất hiện trước mặt nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán cho những ai cần và bài viết cũng liệt kê ra một số lỗi sai mà những ứng viên hay mắc phải khi viết CV. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc ngành kế toán. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

8
Để lại bình luận

8 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
8 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Ánh Diệp

mh thật may mắn khi đọc được bài viết này

Hà Sang

đúng thứ mình đang cần, thật là may mắn cho mình quá

Phùng Thị Xuân

bên mình có mẫu cv nào không đẹp và thuyết phục được các nhà tuyển dụng không ạ? cho e xin mẫu với.

Kim Đường

bên mình còn mẫu cv công việc kỹ thuật không ạ? ch e làm kỹ sư

Huỳnh Cảm

ad ơi ad có bài viết kinh nghiệm về kinh doanh không ạ

Phùng Thị Tuyết

ad có thể cho e xin vài mẫu cv được không? thấy nội dung chữ không ak

Bùi Thị Bích

ngoài kế toán ra bên mình còn hướng dẫn viết cv của ngành nghề khác không ạ ví dụ là ngân hàng ạ

Ánh Hường

bài viết này rất bỏ ích đối với sinh viên mới ra trường, đến minh đã có 4 năm kinh nghiệm rồi mà vẫn thấy bài này khác hay.