Đơn xin việc kế toán bằng tiếng Anh làm sao để thu hút nhà tuyển dụng?

Đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh muốn gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng cần phải những thủ thuật riêng, có các mục tiêu rõ ràng.

Để viết một lá đơn xin việc kế toán bằng một thứ ngôn ngữ khác như tiếng anh cần tuân thủ đúng quy chuẩn lại vẫn gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẹo viết một tờ đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường.

Một tờ đơn xin việc đúng chuẩn là tờ đơn phải có bố cục rõ ràng, nội dung ngắn gọn, súc tích không rườm rà nhưng vẫn phải đầy đủ ý. Dù được viết bằng bất kì ngôn ngữ nào thì lá đơn ấy cũng cần phải đầy đủ bố cục 3 phần theo quy ước : phần mở đầu, phần nội dung, phần kết. Mỗi phần trong lá đơn ấy cũng có những yêu cầu rất riêng.

Phần mở đầu

  • Phần mở đầu bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, email
  • Nếu sử dụng word để viết đơn thì phần tên của bạn nên ghi rõ họ và tên in đậm và để cỡ chữ 14px hoặc 16px
  • Còn các thông tin khác như địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại thì bạn có thể để font chữ nhỏ khoảng 12px là vừa đủ.
  • Khi sử dụng font chữ các bạn nên cân nhắc chọn một font chữ phổ biến dễ đọc, dễ nhìn tránh trường hợp font ngoằn nghèo uốn lượn quá biến lá đơn trở nên thiếu nghiêm túc.
  • Nên tìm hiểu về chức vụ hoặc vị trí của người tuyển dụng mà bạn muốn gửi đơn xin việc để có thể có cách xưng hô khi viết đơn thật đúng mực.

Nội dung đơn xin việc

Trong tờ đơn xin việc của mình các bạn nên thể hiện rõ ràng mục đích viết đơn trong phần nội dung thư. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán của công ty, hoặc doanh nghiệp A, thì bạn nên nêu rõ mục đích bạn quyết định tham gia ứng tuyển.

>> Xem thêm: Các thông tin hướng nghiệp kế toán hữu ích nhất TẠI ĐÂY

Khi viết đơn xin việc kế toán bằng tiếng Anh bạn nên nêu ra những kinh nghiệm, kĩ năng phù hợp với công việc này mà bản thân có để cho thấy được bạn là người phù hợp với vị trí này nhất. Cần hết sức lưu ý, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Phần kết

Ở phần cuối kết thư bạn hãy dành ra 2 đến 3 dòng để thuyết phục người tuyển dụng hãy chọn bạn, bạn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với họ. Hãy thể hiện một thái độ nhiệt huyết cùng lòng mong chờ có thể đến buổi phỏng vấn trực tiếp để thể hiện rõ hơn năng lực bạn có.

meo-viet-don-xin-viec-ke-toan-bang-tieng-anh-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-1
Một trong những đơn xin việc kế toán bằng tiếng Anh

Có rất nhiều cách kết thúc đơn giản nhưng kém phần trang trọng lịch sự, các bạn có thể dùng một số từ như  “Sincerely,” “Respectfully,” hay “Regards”. Đừng bao giờ quên lời cảm ơn ở phần kết để thể hiện sự tôn trọng của bạn đến người đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn.

Hãy thêm chữ ký của bạn và nếu có gửi thêm một số giấy tờ khác thì bạn đừng quên sử dụng “Enclosure” hoặc “Enclosures” cho cuối cùng bức thư.

Những điều cần lưu ý 

  • Với bố cục là một lá đơn thì dung lượng không nên quá dài hoặc quá ngắn.
  • Tránh rườm rà, sử dụng từ ngữ giàu cảm xúc.
  • Để gây ấn tượng với bên tuyển dụng hãy tự viết đơn xin việc bằng tay thay vì đánh máy sẽ thể hiện được nhiều nhiều thành ý của bản thân bạn hơn.

Mong rằng những mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự viết một lá đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh thật thành công!

5 (100%) 1 vote