Mẹo viết đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cho sinh viên mới ra trường

0
209

Để có thể gây ấn tượng với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên bạn phải biết viết đơn xin việc thật ấn tượng bằng tiếng Anh trước. Sau đó thì hãy chinh phục các nhà tuyển dụng nhân viên kế toán theo cách sau đây:

Để viết một lá đơn xin việc kế toán bằng một thứ ngôn ngữ khác như tiếng anh cần tuân thủ những yêu cầu nào và viết sao cho vừa đúng quy chuẩn lại vẫn gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẹo viết một tờ đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường.

Bố cục rõ ràng, ngắn gọn, đầy đủ nội dung, mục đích

Một tờ đơn xin việc đúng chuẩn là tờ đơn phải có bố cục rõ ràng, nội dung ngắn gọn, súc tích không rườm rà nhưng vẫn phải đầy đủ ý, nội dung muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Dù được bằng bất kì ngôn ngữ nào thì lá đơn ấy cũng cần phải đầy đủ bố cục 3 phần theo quy ước : phần mở đầu, phần nội dung, phần kết. Mỗi phần trong lá đơn ấy cũng có những yêu cầu rất riêng.

Phần mở đầu

  • Khi viết bất kì một đơn từ nào thì phần mở đầu bao giờ cũng là những nội dung chung chung nhưng lại không thể thiếu. Phần mở đầu bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, email
  • Nếu sử dụng word để viết đơn thì phần tên của bạn nên ghi rõ họ và tên in đậm và để cỡ chữ 14px hoặc 16px
  • Còn các thông tin khác như địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại thì bạn có thể để font chữ nhỏ khoảng 12px là vừa đủ.
  • Khi sử dụng font chữ các bạn nên cân nhắc chọn một font chữ phổ biến dễ đọc, dễ nhìn tránh trường hợp font ngoằn nghèo uốn lượn quá biến lá đơn trở nên thiếu nghiêm túc.
  • Nên tìm hiểu về chức vụ hoặc vị trí của người tuyển dụng mà bạn muốn gửi đơn xin việc để có thể có cách xưng hô khi viết đơn thật đúng mực. Còn nếu bản thân không chắc chắn về bất kì điều gì về người lãnh đạo ấy có thể sử dụng những cụm từ như: “To Whom It May Concern” hoặc “Dear Sir or Madam”.

Nội dung đơn xin việc

Trong tờ đơn xin việc của mình các bạn nên thể hiện rõ ràng mục đích viết đơn trong phần nội dung thư. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán của công ty, hoặc doanh nghiệp A, thì bạn nên nêu rõ mục đích bạn quyết định tham gia ứng tuyển. Tuy nhiên cần lưu ý cô đọng nội dung chỉ trong vòng từ 3-4 dòng không nên quá dài dẫn đến việc lan man không đúng trọng tâm.

Khi viết đơn xin việc kế toán bạn nên nêu ra những kinh nghiệm, kĩ năng phù hợp với công việc này mà bản thân có để cho thấy được bạn là người phù hợp với vị trí này nhất. Cần hết sức lưu ý, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cách nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là việc bạn hãy chứng minh mình đã tìm hiểu các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc công ty ấy kĩ thế nào nhé.

Phần kết

Ở phần cuối kết thư bạn hãy dành ra 2 đến 3 dòng để thuyết phục người tuyển dụng hãy chọn bạn, bạn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với họ. Hãy thể hiện một thái độ nhiệt huyết cùng lòng mong chờ có thể đến buổi phỏng vấn trực tiếp để thể hiện rõ hơn năng lực bạn có.

Có rất nhiều cách kết thúc đơn giản nhưng kém phần trang trọng lịch sự, các bạn có thể dùng một số từ như  “Sincerely,” “Respectfully,” hay “Regards,”. Đừng bao giờ quên lời cảm ơn ở phần kết để thể hiện sự tôn trọng của bạn đến người đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn.

Hãy thêm chữ ký của bạn và nếu có gửi thêm một số giấy tờ khác thì bạn đừng quên sử dụng “Enclosure” hoặc “Enclosures” cho cuối cùng bức thư.

Đơn xin việc bằng tiếng Anh.
Đơn xin việc bằng tiếng Anh.

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh

Với bố cục là một lá đơn thì dung lượng không nên quá dài hoặc quá ngắn. Bởi một lá đơn quá ngắn sẽ không thể truyền đạt được hết những điều bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng như: mong muốn của bản thân. Thậm chí vì quá ngắn câu văn dễ rơi vào tình trạng cụt lùn, thiếu ý, tối nghĩa hay thậm chí là không đúng ngữ pháp. Còn ngược lại nếu một lá đơn quá dài sẽ dẫn đến tình trạng rườm rà, lủng củng, lan man không đúng mục đích. Vì vậy, độ dài phù hợp với một lá đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh nên trong khuôn khổ một tờ giấy khổ A4 là phù hợp nhất.

Tránh rườm rà, sử dụng từ ngữ giàu cảm xúc: Đây là đơn xin việc nên bạn cần trình bày rõ ràng, mạch lạc, tránh rườm rà, sử dụng từ ngữ giàu cảm xúc bởi như vậy không đúng với phong cách của một lá đơn. Bên cạnh đó, cần chú ý lỗi diễn đạt, đảm bảo câu văn chính xác.

Để gây ấn tượng với bên tuyển dụng hãy tự viết đơn xin việc bằng tay thay vì đánh máy sẽ thể hiện được nhiều nhiều thành ý của bản thân bạn hơn. Tuy nhiên, nên có cung cách trình bày thật sạch sẽ, đẹp đẽ và đầy trang trọng, có thể nhờ những người bạn có chữ viết đẹp viết hộ bạn dựa trên bản phác thảo của chính bạn trên giấy để đơn xin việc trong thật đẹp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mong rằng những mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự viết một lá đơn xin việc kế toán bằng tiếng anh thật thành công!

Nguồn: https://timviecketoan.com/ 

5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo