Cẩm nang giúp tìm việc kế toán tại TP.HCM hiệu quả, thành công nhất

Tìm việc kế toán tại TP.HCM có rất nhiều cơ hội tốt nhưng đi kèm với nó cũng là những thách thức khó thể lường trước được. Vậy những cơ hội ứng tuyển kế toán viên tại TP.HCM cần đối mặt sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm việc kế toán tại TP.HCM là cơ hội dành cho những người theo học chuyên ngành kế toán muốn tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định đôi khi là cao so với thị trường. Với việc có hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ chọn TP.HCM là nơi để đầu tư cũng như thị trường chính nhắm tới để phát triển nên đây chính là điểm đến cho những bạn trẻ muốn thử thách tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Mà với mỗi doanh nghiệp bộ phận thiết yếu không thể thiếu chính là kế toán quản lý tài chính cũng như tài liệu liên quan đến tài chính của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn là một người theo học ngành kế toán mà vẫn chưa tìm được việc làm thì còn chần chờ gì nữa mà không thử sức tại mảnh đất “hứa” đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy dù cơ hội việc làm có nhiều đến nhường nào mà không có những bí quyết riêng thì việc có thể thuận lợi thành công được nhận khá khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những bí quyết có thể thuận lợi tìm việc kế toán tại TP.HCM hiệu quả nhất nha!

Cẩm nang tìm việc kế toán tại TP.HCM
Cẩm nang tìm việc kế toán tại TP.HCM (nguồn: internet)

Chuẩn bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết

Là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học việc bản thân không có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp chính là một trong những yếu tố khiến các bạn thất bại khi đi xin việc. Đặc biệt, với công việc kế toán, một công việc phải làm việc thường xuyên với các con số, các bản báo cáo tài chính, hóa đơn, chứng từ cần độ chính xác tuyệt đối thì việc cần các ứng viên có kinh nghiệm khi tuyển dụng của các doanh nghiệp là điều vô cùng dễ hiểu. Vậy khi bản thân chỉ có những kiến thức chuyên môn được đào tạo trong trường, chưa được trải nghiệm thực tế, làm thế nào để tìm việc kế toán tại TP.HCM thuận lợi?

Hãy ngay lập tức đi bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng về những vấn đề liên quan đến ngành kế toán mà bạn chưa được đào tạo trong nhà trường ngay tại các trung tâm dạy kế toán cho người đi làm. Không những vậy học cách sử dụng các phần mềm mới nhất liên quan đến lĩnh vực kế toán để không bị bỡ ngỡ khi được sử dụng nó trong công việc.

Chuẩn bị những vấn đề liên quan đến chuyên môn
Chuẩn bị những vấn đề liên quan đến chuyên môn (Nguồn: internet)

Ngay sau đó, bạn cần nắm rõ các luật thuế đang hiện hành bởi khi làm việc cho một công ty ở bộ phận kế toán đó chính là những điều không bao giờ bạn được phép làm sai. Tìm hiểu rõ về doanh nghiệp mình kinh doanh lĩnh vực gì để có những hiểu biết nhất về luật, thuế và các điều khoản của Nhà nước ban ra liên quan đến lĩnh vực đó.

Một trong những kỹ năng cần thiết mà một kế toán cần phải thành thạo đó chính kỹ năng tin học văn phòng. Với việc phải liên tục sử dụng máy tính trong công việc, nếu bản thân bạn còn yếu trong việc sử dụng các công cụ như excel, word thì công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn cũng như mất thời gian. Nếu cảm thấy còn nhiều thiếu sót trong lĩnh vực này nên đi bổ sung và hoàn thiện kỹ năng trước khi tham gia ứng tuyển vị trí kế toán.

Trang bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là thứ không thể thiếu được đối với mỗi ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào mỗi vị trí công việc nào. Với mỗi ngành nghề khác nhau hồ sơ xin việc cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau và ngành kế toán cũng vậy. Tìm việc kế toán tại TP.HCM muốn thành công bạn nên biết cách đầu tư vào bộ hồ sơ xin việc sao cho ấn tượng nhất có thể.

Trang bị cho bản thân một bộ hồ sơ xin việc đẹp, chỉnh chu như đang đang tự tạo cho bản thân một lớp áo giáp thật tốt trước khi đối mặt với những khó khăn trước mắt. Vậy bộ hồ sơ xin việc ngành kế toán gồm những gì: đó là những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, CV xin việc, Đơn xin việc, các văn bằng chứng chỉ có liên quan.

Trang bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc
Trang bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc (Nguồn: internet)

Với những bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường thường không có kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc sao cho ấn tượng, đầy đủ lại đẹp mắt. Đặc biệt ở mục kinh nghiệm trong CV các bạn cũng rất khó tạo được ấn tượng tốt với bên tuyển dụng để chứng minh cho họ thấy bạn phù hợp với vị trí họ đang tuyển.

Đừng ngại bỏ trống phần kinh nghiệm trong CV xin việc khi tìm việc làm kế toán tại TP.HCM, hãy cho họ thấy bạn đã tham gia những hoạt động gì ở trường và thuyết phục họ rằng bạn là người năng động, ham học hỏi, chăm chỉ, cầu tiến sẽ cố gắng để bản thân tiếp thu thật nhanh những gì mà công ty yêu cầu.

Cách tìm việc kế toán hiệu quả

Làm sao để tìm việc kế toán hiệu quả tại TP.HCM khi bạn là một sinh viên mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm. Đầu tiên hãy chăm chỉ dạo quanh những kênh tìm việc uy tín trên internet sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn tham khảo. Tuy nhiên đừng vội vàng xa đà vào những chế độ được các công ty đưa ra mà không có sự cân nhắc. Hãy thống kê những công ty tuyển dụng ngành kế toán mà bạn cảm thấy yêu cầu của họ phù hợp với bản thân mình, sau đó hãy đưa ra cho bản thân những lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM vẫn chấp nhận những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm để đào tạo từ đầu nên yên tâm sẽ có nơi phù hợp với bạn.

Nếu may mắn thành công vượt qua vòng phỏng vấn và được nhận làm nhân viên thử việc trong công ty hãy thể hiện hết sức mình nhé. Thường các công ty sẽ cho nhân viên mới thời gian thử việc là 2 tháng để làm quen với công việc, xem năng lực của ứng viên và đưa ra lựa chọn có nên nhận ứng viên đó làm nhân viên chính thức hay không. Chính vì vậy hãy tận dụng thời gian quan trọng này thích ứng công việc, đồng nghiệp nhanh chóng. Việc thích ứng nhanh với môi trường làm việc sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều.

Nếu trong thời gian mới ra trường chưa tìm được việc làm kế toán tại TP.HCM phù hợp thì đừng ngần ngại hãy đến những doanh nghiệp chuyên về kế toán nộp đơn xin thực tập không lương để lấy thêm kinh nghiệm thực tế. Việc trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hay ho, giúp ích rất nhiều cho công việc sau này của bạn, cũng giúp bạn dễ thành công hơn trong công cuộc tìm việc tiếp theo.

Có những lựa chọn sáng suốt
Có những lựa chọn sáng suốt (Nguồn: internet)

Trong việc lựa chọn các công ty, doanh nghiệp để tham gia ứng tuyển hãy luôn tự tin, thoải mái mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Không những vậy, đừng quên bản thân mình đang ở vị trí nào, hãy có những lựa chọn phù hợp với bản thân trong thời điểm hiện tại, đừng vì tham vọng quá, mà khiến bản thân gặp rắc rối khi có những lựa chọn vượt quá khả năng của chính mình.

Tìm hiểu thêm:

Tìm việc kế toán tại TP.HCM chính là cơ hội vàng cho những bạn trẻ muốn khám phá bản thân mình. Nếu muốn là một nhân viên kế toán với mức lương ổn định, môi trường làm việc hiện đại, cơ hội việc làm với nhiều sự lựa chọn thì ngần ngại gì nữa mà không đến với mảnh đất Sài Thành nhộn nhịp này. Biết nắm bắt tất cả những bí quyết mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây thì chắc chắn công cuộc tìm việc kế toán tại TP. HCM của bạn sẽ thành công .

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá