Tổng quan cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nam

Ngành kế toán luôn có nhu cầu nhân lực lớn nhưng nhiều bạn trẻ tốt nghiệp xong không chọn ở lại Hà Nội và TPHCM thì thường cảm thấy lo lắng về cơ hội nghề kế toán ở các tỉnh thành nhỏ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm việc làm kế toán tại Hà Nam.

Kế toán là ngành nghề không mới nhưng từ khi đất nước mở cửa thì ngành này luôn cần một nguồn nhân lực lớn. Hiện nay đất nước càng ngày càng phát triển và đi liền với sự phát triển về kinh tế, xã hội chính là sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

Việc làm kế toán tại Hà Nam mức lương hấp dẫn. Nguồn ảnh Internet
Việc làm kế toán tại Hà Nam mức lương hấp dẫn. Nguồn ảnh Internet

Doanh nghiệp mở rộng và mở rộng thì nhu cầu tuyển dụng kế toán lại càng lớn, không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại mà không cần một đội ngũ kế toán giỏi đảm nhiệm vị trí sổ sách, thu chi. Tất nhiên các doanh nghiệp đa phần “đóng đô” ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, nguồn nhân lực kế toán ở đây cũng vì thế mà dồi dào hơn hẳn. Nhưng không vì vậy mà ứng viên kế toán ở các khu vực tỉnh lẻ lo lắng không kiếm được việc làm đúng năng lực chuyên môn của bản thân. Tất cả các tỉnh thành trên cả nước, ở đâu cũng có các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển và cần có kế toán viên làm việc cho doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nam, một tỉnh thành Đồng bằng Bắc Bộ rất có tiềm năng phát triển hiện nay.

Cơ hội nào cho việc làm kế toán tại Hà Nam?

Việc làm kế toán tại Hà Nam đa dạng, hấp dẫn. Nguồn ảnh Internet
Việc làm kế toán tại Hà Nam đa dạng, hấp dẫn. Nguồn ảnh Internet

Hiện nay nhờ chính sách của nhà nước giúp thúc đẩy của các doanh nghiệp trên khắp cả nước thì số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các tỉnh thành đã tăng lên đáng kể, thay vì trước đây khi đa phần các doanh nghiệp đều tập trung ở 2 trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM. Từ đó cơ hội việc làm cũng được mở ra với tất cả các ngành nghề trong mọi lĩnh vực và giúp các các nhân xuất thân từ tỉnh lẻ có thể tìm kiếm việc làm tại quê hương, thay vì phải cố gắng bon chen ở thành phố lớn, đồng thời nó cũng giúp giảm bớt gánh nặng quá tải cho đô thị.

Trong đó ngành kế toán là ngành nghề chiếm số lượng lớn trong nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đặc biệt ở Hà Nam, nơi tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn của miền Bắc thì nghề kế toán lại càng có triển vọng.

Việc làm kế toán tại Hà Nam phong phú cho sinh viên mới ra trường. Nguồn ảnh Internet
Việc làm kế toán tại Hà Nam phong phú cho sinh viên mới ra trường. Nguồn ảnh Internet

Đối tượng tìm việc làm kế toán tại Hà Nam trải dài trên nhiều trình độ, từ người có kinh nghiệm lâu năm đến sinh viên mới ra trường. Các ứng viên có rất nhiều cơ hội tìm việc làm ở trong các khu công nghiệp trên khắp tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên nhu cầu nhân lực lớn cũng tỉ lệ thuận với mức độ cạnh tranh cao trong ngành này, đặc biệt ở những tỉnh thành nhỏ như Hà Nam, chắc chắn không thể có quá nhiều doanh nghiệp để sẵn sàng trao cơ hội cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Hơn nữa nghề kế toán là ngành đặc thù ngoài việc thông thạo kiến thức chuyên môn thì phải “cứng tay” để giải quyết những tình huống phát sinh, điều này chỉ có thể rèn luyện qua thời gian làm việc chứ không có trường lớp nào có thể giảng dạy được. Trong nghề kế toán và lĩnh vực kinh doanh nói chung, những nhân viên càng có kinh nghiệm thì sẽ càng được trọng dụng bởi những người này sẽ có khả năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề tốt hơn hẳn so với những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều không tiếc tiền chi một khoản lớn để giữ chân các kế toán giỏi giúp quản lý túi tiền của họ.

Tuy cạnh tranh là vậy nhưng không phải các kế toán mới ra trường và chưa có kinh nghiệm sẽ không thể tìm việc làm phù hợp, chỉ cần bạn có kiến thức chuyên môn tốt và một thái độ tích cực học hỏi thì chắc chắn sẽ có doanh nghiệp chấp nhận đào tạo bạn đến khi cứng tay và trở thành kế toán viên chủ chốt cho doanh nghiệp.

Mức lương trung bình cho kế toán viên ở Hà Nam

Việc làm kế toán tại Hà Nam phù hợp với sinh viên mới ra trường. Nguồn ảnh Internet
Việc làm kế toán tại Hà Nam phù hợp với sinh viên mới ra trường. Nguồn ảnh Internet

Nhiều ứng viên kế toán có phần ngần ngại không muốn trở về quê hương tìm kiếm việc làm bởi ai cũng lo sợ mức lương sẽ thấp hơn kỳ vọng và những người tìm việc kế toán ở Hà Nam cũng rất lo sợ điều đó.

Vốn dĩ từ trước đến nay lương kế toán thường bị đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng chung và so với cả công sức mà một kế toán viên phải bỏ ra. Thời kỳ trước đây một kế toán viên thường chỉ nhận được mức lương trung bình là khoảng 2- 3 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên hiện nay lương kế toán đã được cải thiện rất nhiều và mức thu nhập trung bình hiện nay của kế toán viên đang ở mức 4,5 triệu – 8 triệu đồng/ tháng, một mức lương khá ổn định ở thời điểm hiện tại.

Hơn nữa hiện nay khi Việt Nam đang thu hút được nguồn đầu tư từ nước ngoài lớn, thì các doanh nghiệp nước ngoài hoặc hợp tác với nước ngoài cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn, giúp các kế toán viên có ngoại ngữ hoặc chứng chỉ kế toán ACCA có được cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Đặc biệt mức lương trung bình của những kế toán viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng/ tháng, mức lương này khá cao so với các ngành nghề khác. Riêng với kế toán trưởng hoặc kế toán viên vừa có kinh nghiệm lâu năm vừa có chứng chỉ ACCA lại thông thạo Tiếng Anh thì mức lương thực sự hấp dẫn, thu nhập bình quân của họ có thể đạt tới 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

Một số ứng viên kế toán cảm thấy lo lắng vì mức lương kế toán ở tỉnh lẻ không cao như ở Hà Nội và TPHCM. Thực tế mức lương trung bình trên đúng là có thể thấp hơn một chút nếu các doanh nghiệp này nằm ở tỉnh lẻ, trong đó có Hà Nam, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi dù thu nhập trung bình có thấp hơn thì mức giá cả trung bình ở tỉnh lẻ lại thấp hơn ở 2 thành phố lớn, bạn hoàn toàn có thể trang trải cuộc sống với mức lương như vậy.

Tìm việc làm kế toán ở Hà Nam như thế nào?

Việc làm kế toán tại Hà Nam phù hợp với sinh viên chưa có kinh nghiệm. Nguồn ảnh Internet
Việc làm kế toán tại Hà Nam phù hợp với sinh viên chưa có kinh nghiệm. Nguồn ảnh Internet

Hiện nay có rất nhiều trang thông tin tìm kiếm việc làm được lập ra giúp hàng ngàn người lao động có việc làm, các trang web tìm kiếm việc làm này bao gồm rất nhiều ngành nghề được cập nhật liên tục mỗi ngày. Công việc kế toán rất phổ biến vì vậy nó cũng chiếm lượng lớn yêu cầu tìm việc, các nhà tuyển dụng cũng rất chăm chỉ đăng bài tuyển dụng nhân viên, chỉ cần ứng viên chăm chỉ online và tìm kiếm thì chắc chắn sẽ tìm được công việc ưng ý. Ngoài các trang web tìm kiếm việc làm thì facebook cũng là một công cụ tìm kiếm việc làm kế toán hiệu quả. Rất nhiều fanpage, group việc làm kế toán với số lượng việc làm lớn đã giúp ứng viên tìm kiếm việc làm dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết, để thành công trong nghề kế toán, năng lực chuyên môn và thái độ làm việc sẽ yếu tốt quyết định, ngoài ra bạn sẽ luôn phải trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các ứng viên có thể tìm việc làm kế toán tại Hà Nam một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá