Việc làm kế toán Bình Dương: Cơ hội và những thách thức

0
153

Việc làm kế toán Bình Dương có rất nhiều cơ hội tốt nhưng đi kèm với nó cũng là những thách thức khó thể lường trước được. Những cơ hội và thách thức nào mà một nhân viên kế toán Bình Dương cần đối mặt sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Việc làm kế toán Bình Dương là cơ hội dành cho những người theo học chuyên ngành kế toán muốn tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định đôi khi là cao so với thị trường. Tuy nhiên, công việc nào cũng vậy luôn tồn tại những khó khăn và thách thức không ngờ đằng sau nó. Nhưng đi kèm với những thách thức ấy là những cơ hội đáng mơ ước mà không phải nơi đâu cũng có được. Vậy việc làm kế toán Bình Dương có những cơ hội và thách thức dành cho những người muốn thử thách nó ?

Cơ hội việc làm kế toán Bình Dương dành cho những người có chuyên môn

Cơ hội của việc làm kế toán Bình Dương mang đến cho những người dám thử thách, có trách nhiệm có chuyên môn luôn vô cùng xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

1. Nguồn thu nhập ổn định, lâu dài

Bình Dương được coi là một trong những tỉnh kinh tế trọng điểm của nước ta hiện nay. Với địa thế gần trung tâm kinh tế lớn Sài Gòn, lại là nơi tập trung rất nhiều có khu công nghiệp lớn của cả nước, khiến nơi đâu có nguồn nhân lực dồi dào. Rất đông các nhà đầu tư đã chọn lựa Bình Dương là nơi để mở doanh nghiệp, thu hút nguồn nhân công dồi dào có sức khỏe. Chính vì có rất nhiều doanh nghiệp chọn Bình Dương là nơi để đặt nhà máy cũng như công ty nên đây cũng chính là cơ hội dành cho những người làm kế toán. Bởi bất kể doanh nghiệp ở lĩnh vực nào cũng cần có những kế toán để quản lý và xử lý những vấn đề liên quan đến sổ sách, chứng từ, tài liệu, hóa đơn, hàng hóa hay nhân công.

Mức thu nhập ổn định và tương đối cao (nguồn ảnh: internet)
Mức thu nhập ổn định và tương đối cao (nguồn ảnh: internet)

Với việc có nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước mở nhà máy và văn phòng tại nơi đây nên những người làm kế toán cũng yên tâm về mức thu nhập khi ứng tuyển vào vị trí này. Biết rằng mỗi vị trí đều có những quy định riêng về mức lương của nhân viên bộ phận đó, phù hợp với năng lực của bản thân họ. Tuy nhiên, một điều có thể chắc chắn rằng mức thu nhập của một kế toán toán trong doanh nghiệp ở Bình Dương sẽ không hề thấp hơn bất kì những doanh nghiệp nào khác.

2. Được tiếp cận với những công nghệ kế toán hiện đại

Là một kế toán của một công ty, doanh nghiệp ở các khu công nghiệp thì việc được làm việc trên các phần mềm kế toán hiện đại là điều hoàn toàn bình thường. Bởi các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bình Dương thường là các doanh nghiệp có quy mô tầm trung trở lên, vì vậy họ cần những công nghệ hiện đại để có thể quản lý tài chính một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, khi làm việc tại đây bạn sẽ được trainning về các kĩ năng sử dụng các phần mềm công nghệ hiện đại liên quan đến chuyên ngành của mình. Điều này giúp cho công việc của các bạn đỡ vất vả hơn rất nhiều. Không những vậy, nếu sau này có không còn gắn bó với doanh nghiệp hoặc công ty bạn hoàn toàn đủ tự tin để kiếm một công việc với mức lương tương đương khi có trong tay những kĩ năng hoàn hảo về chuyên môn.

Được tiếp cận với công nghệ hiện đại.
Được tiếp cận với công nghệ hiện đại.

3. Cơ hội được làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực

Một trong những cơ hội khi làm kế toán tại Bình Dương chính là việc bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Được làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực này, được họ dẫn dắt, chỉ bảo để tăng thêm kĩ năng cũng như khả năng của bản thân mình hơn. Chẳng có gì giúp bạn tiến bộ nhanh bằng việc được làm việc học hỏi với những người có kinh nghiệm lâu nay trong nghề. Chính họ sẽ biết bản thân bạn còn thiếu sót những gì và sẽ giúp bạn bổ sung thêm những thiếu sót đó để dần hoàn thiện hơn.

Không những vậy, khi làm việc việc những chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì sự đòi hỏi của họ đối với công việc bao giờ cũng rất cao nên sẽ tạo động lực giúp bản thân bạn thêm cố gắng hơn nữa, có tham vọng hơn trong công việc.

Những thách thức khi tìm việc làm kế toán Bình Dương

Đằng sau những cơ hội, là những thách thức khi tìm việc làm kế toán ở Bình Dương mà các bạn cần biết để có thể có những bước đi riêng đúng đắn cho bản thân.

Là một kế toán bạn phải thường xuyên đối mặt với những con số, nếu không có sự minh mẫn và sáng suốt trong công việc thì bạn sẽ cảm thấy nhàm chán trong công việc từ đó có thể dễ dàng xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót, và đối với kế toán tính toán không chính xác là một vấn đề hết sức quan trọng, có thể làm cho doanh nghiệp mình gặp rất nhiều khó khăn nếu hậu quả là nghiêm trọng có thể bạn sẽ phải dính vào vòng lao lý.

Đây là nghề tuy dễ mà khó, đối với những bạn có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc thì đây có thể là nghề phù hợp cho họ. Những kiến thức bạn học được tại các trường đào tạo kế toán chỉ là những phần cơ bản để giúp bạn có kiến thức áp dụng vào công việc, nhưng phần lớn phải nhờ vào chính bản thân bạn, nếu bạn không hội tụ được những tính chất cũng như tận tâm trong công việc thì dù việc làm có dễ đến đâu thì nó cũng đều trở thành khó khăn cho bạn.

Bạn sẽ gặp vô vàn những thách thức, khó khăn.
Bạn sẽ gặp vô vàn những thách thức, khó khăn.

Hơn nữa bạn phải yêu nghề kế toán, yêu những con số, vì mọi thành công đều xuất phát từ sự yêu thích, có yêu thích thì bạn mới có thể cống hiến hết sức mình vào công việc. Và từ đó công việc của bạn mới trở nên hiệu quả và đạt kết quả cao hơn.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro, tuy nhiên đối với người làm kế toán, rủi ro không chỉ gặp ở những người mới vào nghề mà kể cả những người đã làm việc lâu năm cũng dễ dàng mắc phải. Nghề kế toán thường phải đối mặt với các rủi ro liên quan đến các vấn đề về tài chính. Khi quyết toán hay làm báo cáo, kế toán thường không tránh khỏi những sai lầm, cho dù chỉ là một lỗi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Kế toán viên hay thậm chí kế toán trưởng cũng có thể gánh trách nhiệm tài chính rất lớn.

Những khó khăn đối với ngành kế toán không phải là không có, tỷ lệ chọi cho một vị trí kế toán khi xin việc khá cao. Bởi đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Chính vì thế đồng nghĩa với việc số lượng người học và làm kế toán rất nhiều. Nhưng nếu bạn là người có kinh nghiệm thì việc giải quyết vấn đề này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương của bạn cũng hơi khiêm tốn. Mức lương khởi điểm của một nhân viên kế toán thường không cao vì khi vừa mới đi làm bạn sẽ được sắp xếp làm những việc đơn giản như ghi hóa đơn, biên lai hay những công việc hành chính khác.

Đây là công việc phải luôn suy nghĩ, làm việc trong môi trường đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, các bảng thống kê và các khoản thu chi rất phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn đã yêu thích nghề việc này sẽ chẳng làm khó bạn được.

Công việc nào cũng có những khó khăn, thuận lợi riêng chứ không chỉ riêng nghề kế toán. Điều quan trọng nhất là tùy thuộc vào khả năng và sở thích của chính bản thân bạn mà lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Nếu bạn có đam mê chắc chắn sẽ tìm được cách khắc phục những khó khăn để thành công trên chính con đường mình đã chọn. Chúc các bạn kế toán gặp nhiều may mắn để có thể hoàn thành tốt công việc.

Xem thêm:

Tìm việc làm kế toán Bình Dương không phải là một chuyện điều dễ dàng. Nhưng là một người trẻ của thời đại mới hãy biết đối mặt với những khó khăn để có cho mình những trải nghiệm, những kinh nghiệm cho cuộc sống trở nên thú vị màu sắc hơn.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo