Cách để công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng được ứng viên giỏi

6
307

Để tuyển được những ứng viên giỏi, nhà tuyển dụng cần phải có những kế hoạch cụ thể. Với việc làm kế toán cũng vậy, khi các công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng cần xác định rõ được nhiều yếu tố. Dưới đây là bí quyết giúp các công ty này tìm ra nhanh chóng tìm ra nhân tài.

Đối với các công ty dịch vụ kế toán, việc tuyển dụng nhân sự là hoạt động diễn ra thường xuyên. Bởi các công ty này cung cấp dịch vụ đặc trưng cho nhiều doanh nghiệp. Để tuyển được đội ngũ nhân sự xuất sắc, bộ phận tuyển dụng phải có kế hoạch cụ thể cho những lần tuyển người. Từ việc tìm nguồn ứng viên cho đến bộ câu hỏi phỏng vấn đều phải được chú trọng.

Tìm ứng viên từ những nguồn có chất lượng

Xác định được những nguồn tuyển dụng kế toán chất lượng là bước đầu tiên giúp cho chiến dịch tuyển dụng của các công ty đạt được thành công. Khi công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng, họ cũng sẽ phải tìm từ những nguồn có ứng viên chất lượng để tuyển dụng.

Tuyển dụng tại các trường đào tạo chuyên môn

Để tuyển dụng được các ứng viên có chất lượng tốt, một trong số những nguồn tuyển dụng chính là các trường đào tạo chuyên môn kế toán. Sinh viên mới ra trường có thể không có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên hãy xem xét đến các sinh viên có kết quả học tập tốt. Chắc chắn đó là những người nắm vững kiến thức. Hãy chọn những sinh viên năng nổ, tham gia các khóa đào tạo thực hành kế toán. Những người nhanh nhạy với công việc sẽ đem lại hiệu quả cao.

Công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng muốn có nhân sự có chuyên môn, có thể tạo các chương trình liên kết với trường dạy kế toán. Thông qua các chương trình này, hãy nắm bắt những ứng viên có tiềm năng. Đây chắc chắn là một nguồn lực trẻ, năng động, sáng tạo.

Bạn cũng có thể tổ chức ngày hội việc làm tại các trường chuyên về kế toán. Thông qua sự kiện này chắc chắn bạn sẽ tìm ra được những ứng viên thật sự có tiềm năng cho vị trí kế toán.

Tổ chức ngày hội việc làm ở trường Đại học là một cách tuyển ứng viên hiệu quả.
Tổ chức ngày hội việc làm ở trường Đại học là một cách tuyển ứng viên hiệu quả.

Sử dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Mạng lưới nội bộ cũng là một kênh hữu ích cho các công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng. Hãy đăng tải tin tuyển dụng lên website, fanpage, kênh Youtube của công ty. Nếu công ty bạn là một đơn vị có uy tín, ứng viên sẽ chủ động tìm đến bạn.

Bạn cũng có thể thông qua mối quen biết của nhân sự trong công ty để tuyển dụng kế toán giỏi. Những người trong công ty có thể có nhiều người quen theo học kế toán. Họ sẽ giúp bạn đánh giá phần nào năng lực của ứng viên. Việc nhân sự công ty giới thiệu ứng viên cho bạn là một cách được nhiều nơi sử dụng. Việc này đem lại hiệu quả khá tốt, dựa trên sự tin tưởng.

Đăng tin lên các trang web tuyển dụng uy tín

Thông thường, việc tuyển dụng nhân sự thường được nhiều công ty đăng lên các trang tuyển dụng uy tín. Với công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng, bạn cũng nên chọn cách này. Có thể bạn sẽ mất khá nhiều thời gian khi tìm kiếm ứng viên. Thậm chí ứng viên có thể không phù hợp với yêu cầu trong quá trình tuyển chọn. Tuy nhiên hãy chịu bỏ một khoản chi phí để khắc phục điều này.

Những trang tuyển dụng uy tín, mất phí sẽ là một kênh tuyển nhân lực hiệu quả. Chịu bỏ ra một khoản tiền để tìm được ứng viên tài năng là điều bạn nên cân nhắc. Bởi ứng viên thông minh sẽ chủ động tìm việc ở các trang web uy tín. Bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc phải lọc hồ sơ. Bởi bước này nhân sự của trang tuyển dụng đã làm giúp bạn. Việc của bạn là lựa chọn ứng viên sao cho phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng lên các trang web uy tín để tìm ứng viên chất lượng.
Bạn có thể đăng tin tuyển dụng lên các trang web uy tín để tìm ứng viên chất lượng.

Lọc hồ sơ ứng viên phù hợp

Bước lọc hồ sơ ứng viên rất quan trọng trong chiến dịch tuyển dụng nhân sự. Các công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng cũng cần quan tâm đến khâu này. Để lọc được ứng viên bạn cần đặt ra yêu cầu rõ ràng. Dựa vào đó bạn tiến hành lọc hồ sơ một cách cẩn thận.

Chỉ chọn những ứng viên đạt yêu cầu đã đặt ra

Với bất kỳ bộ phận tuyển dụng nào, việc đặt ra yêu cầu cho ứng viên luôn vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định được yêu cầu nào là cơ bản bắt buộc phải có. Những kỹ năng nào của ứng viên sẽ được ưu tiên. Từ đó, bạn đưa ra bảng giá trị cần có của ứng viên.

Nếu ứng viên nào không đạt những yêu cầu mà công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng đặt ra, hãy loại họ. Đừng đắn đo giữ họ để chờ đợi điều gì trong vòng phỏng vấn. Công ty bạn cần người chuyên nghiệp từ khâu làm hồ sơ đến phỏng vấn, và làm việc. Ngay từ bản CV đã không đáp ứng được yêu cầu, đừng mong chờ nhiều ở họ. Hãy để cơ hội cho những ứng viên thật sự có năng lực.

Chỉ chọn những ứng viên đạt yêu cầu đã đặt ra để đảm bảo chất lượng.
Chỉ chọn những ứng viên đạt yêu cầu đã đặt ra để đảm bảo chất lượng.

Quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên

Kinh nghiệm của ứng viên là một điểm mấu chốt được các nhà tuyển dụng quan tâm. Đặc biệt với công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng, nhân sự có kinh nghiệm là ưu tiên hàng đầu.

Một người đã có kinh nghiệm ở vị trí kế toán sẽ là ứng viên có kỹ năng xử lý tốt các nghiệp vụ chuyên môn. Vì công ty bạn cung cấp dịch vụ kế toán, phải đảm bảo hiệu quả cho đối tác. Vì vậy hãy quan tâm đến các ứng viên có kinh nghiệm.

Nghiêm túc chọn ứng viên trong vòng phỏng vấn

Phỏng vấn chính là bước quan trọng quyết định có lựa chọn ứng viên đó hay không. Trong cuộc phỏng vấn bạn sẽ thấy rõ được phần nào chuyên môn cũng như thái độ của ứng viên. Vì vậy hãy khéo léo đưa ra những câu hỏi thông minh. Đồng thời quan sát để đánh giá ứng viên thật nghiêm túc.

Đặt ra những câu hỏi có tính chuyên môn chuyên nghiệp

Nếu ứng viên vượt qua vòng hồ sơ và lọt vào vòng phỏng vấn, hãy đưa ra những câu hỏi chuyên môn để tìm hiểu họ. Đừng chỉ hỏi những câu hỏi mà ứng viên chỉ trả lời được có/ không. Hãy đặt câu hỏi để ứng viên có thể nói nhiều hơn. Thông qua việc trình bày của ứng viên, bạn hãy nhìn nhận về khả năng của họ. Từ năng lực chuyên môn đến kỹ năng trình bày.

Người phỏng vấn cần đặt ra câu hỏi thông minh để đánh giá ứng viên.
Người phỏng vấn cần đặt ra câu hỏi thông minh để đánh giá ứng viên.

Với đặc thù riêng của công việc kế toán, sẽ có bài test nghiệp vụ cho ứng viên. Thông qua cách xử lý tình huống, giải quyết vấn đề của ứng viên, hãy đưa ra đánh giá khách quan. Việc đặt ra câu hỏi có tính chuyên môn là điều bắt buộc phải có. Thông qua những câu hỏi này bạn sẽ thấy được ứng viên có cách giải quyết tình huống như thế nào.

Quan tâm đến thái độ của ứng viên khi phỏng vấn

Dù ứng viên có chuyên môn nghiệp vụ tốt đến đâu nhưng thái độ ngạo mạn hay không có tinh thần nghiêm túc, bạn cũng đừng tiếc họ. Một công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng, phải tìm ra những ứng viên có năng lực và có thái độ tốt.

Hãy để tâm đến trang phục, lời nói, cử chỉ, thái độ của ứng viên trong cuộc phỏng vấn. Những điều này phần nào thể hiện bản tính trong công việc của ứng viên. Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, hãy đánh giá và lựa chọn ứng viên thật phù hợp.

Thái độ của ứng viên quyết định rất lớn đến con người họ.
Thái độ của ứng viên quyết định rất lớn đến con người họ.

Thao khảo thêm các bài viết:

Những thông tin trên đây là những gợi ý góp phần giúp các công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng được nhân sự hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là bài viết giúp bạn tham khảo thêm để tìm ra những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Nguồn: https://timviecketoan.com

5 (100%) 1 vote

6
Để lại bình luận

6 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
6 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Hồ Quảng Thêm

Bài viết này rất hữu ích đối với công ty của tôi. Trân thành cám ơn ad.

Văn Đức

tôi đang cần tìm kiếm 1 doanh nghiệp như thế liệu ad có thể chỉ cho tôi không

Vĩnh Đắc

kế toán kho vận thì sao vậy ad

Đình Quế

bên bạn có bài đăng tuyển ngành spa không

Mỹ Hiền

công việc này rất tuyệt vời cám ơn ad

Trúc Uyên

mong ad mô tả công việc chi tiết về ngành hơn