Nằm lòng kinh nghiệm tìm việc kế toán kho tại Hà Nội

Không có một khái niệm chung nào cho tuyển dụng kế toán. “Năng lực” chính là thước đo rõ nhất cho sự thành bại của bạn khi tìm việc kế toán kho tại Hà Nội.

Tình trạng xin việc ngành kế toán hiện nay

Vấn đề tìm việc kế toán nói chung hay tìm việc kế toán kho tại Hà Nội nói riêng dường như là một điều vô cùng khó khăn với các bạn sinh viên sắp ra trường hoặc vừa mới ra trường. Mặc dù, phần lớn ở các trường đại học đều có khối ngành đào tạo kế toán để sinh viên lựa chọn và theo học. Nền kinh tế đang ngày một đi lên, các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tuyển dụng kế toán cũng không hề ít nhưng dường như vẫn không đủ đáp ứng nguồn nhân lực xin việc kế toán. Sự quá tải này khiến cho sinh viên khó có cơ hội trụ được làm ở các công ty tốt, ổn định lâu dài nếu không có kinh nghiệm.

Thực trạng ngành kế toán hiện nay
Thực trạng ngành kế toán hiện nay. Nguồn ảnh Internet

Chưa kể kèm theo đó, các nhà tuyển dụng giờ đây muốn lựa chọn các ứng viên có tiềm năng, tố chất nên thường đưa ra các yêu cầu khá cao từ kinh nghiệm, kĩ năng cho tới khả năng chịu được áp lực công việc … chưa kể các yếu tố khác. Đây thực sự là bài toán khó đối với các sinh viên sắp ra trường hoặc vừa mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ. Kinh nghiệm là sự đúc kết có được trong suốt một thời gian dài, chứ không phải chỉ trải qua vài ba ngày mà có được.

Để có thể tìm việc kế toán kho tại Hà Nội phù hợp trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời khắc phục những yếu điểm, thiếu xót bạn cần biết và chuẩn bị cho mình những kiến thức ra sao để giúp bạn xin việc một cách tự tin nhất dù bạn sắp hoặc mới ra trường.

Nắm vững kiến thức chuyên ngành kế toán 

Với các bạn sinh viên sắp và mới ra trường, cho dù kinh nghiệm làm việc thực tế chưa có đủ nhưng ít nhất những kiến thức cơ bản chuyên ngành mà bạn được học trên trường cũng cần nắm vững. Cụ thể nhất chính là việc thành thạo kiến thức hạch toán và định khoản. Đây chính là bước quan trọng đầu tiên khi bạn bắt tay vào công việc kế toán.

Nắm vững kiến thức chuyên ngành
Nắm vững kiến thức chuyên ngành. Nguồn ảnh Internet

Kèm theo đó chính là các điều luật liên quan đến thuế. Các doanh nghiệp kinh doanh bắt buộc phải đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định hiện hành của pháp luật. Nếu chỉ vướng một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Để giảm thiểu rủi ro từ điều này, các nhà tuyển dụng luôn thường đề cao các ứng viên tìm việc kế toán kho tại Hà Nội có kinh nghiệm. Mỗi năm, luật thuế sẽ có những điều chỉnh nhất định, để nắm bắt kịp thời điều này, bạn phải luôn quan sát, cập nhật liên tục bên cạnh các kiến thức được tiếp thu từ sách vở ở trường.

Ở bất cứ buổi tuyển dụng nào, bạn cũng sẽ phải trải qua một vòng kiểm tra nghiệp vụ. Đại diện của các công ty, doanh nghiệp (thường là kế toán trưởng) sẽ là người trực tiếp kiểm tra ứng viên bằng một số nghiệp vụ cụ thể dựa trên những tình huống thực tế của công ty. Qua đó, bạn sẽ phải đưa ra các bước định khoản phù hợp và cách giải quyết tình huống hợp lý nhất. Nếu bạn nắm vững kiến thức cơ bản, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được, chứ không phải chỉ có người đủ kinh nghiệm mới biết cách giải quyết.

Tìm hiểu nhà tuyển dụng

Để có thể tự tin bước vào cuộc phỏng vấn tìm việc kế toán kho tại Hà Nội, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu rõ về công ty mà mình đang ứng tuyển như thời gian thành lập, cách thức vận hành kinh doanh lĩnh vực nào, dịch vụ, sản phẩm ra sao .. thông qua trang website của công ty hay trên các trang tuyển dụng tìm việc.

Tìm hiểu nhà tuyển dụng
Tìm hiểu nhà tuyển dụng. Nguồn ảnh Internet

Khi bạn nắm rõ về thông tin của công ty đó thì chắc chắn bạn sẽ nhận được cái nhìn thiện cảm từ chính các nhà tuyển dụng. Bởi qua đây, họ thấy được rằng bạn thực sự nghiêm túc quan tâm tới công ty và mong muốn được làm ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng, hoàn chỉnh

Trong bộ hồ sơ này, bạn sẽ phải trình bày về các chứng chỉ, bằng cấp, trình độ học vấn. Để có một bộ hồ sơ thực sự ấn tượng, bạn sẽ cần thời gian để chăm chút, tỉ mỉ kèm theo một lá đơn xin việc thú vị. Những điều này sẽ giúp bạn vượt qua các đối thủ khác trong vòng phỏng vấn một cách nhẹ nhàng nhất. Còn với các bạn sinh viên sắp và mới ra trường còn thiếu sót kinh nghiệm để thể hiện trong đó, thực sự khó. Bạn có thể tham khảo trên các trang web tìm việc có hướng dẫn, giúp bạn có những bản CV ấn tượng, chỉn chu cho vị trí tìm việc kế toán kho tại Hà Nội.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng
Chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng. Nguồn ảnh Internet

Tùy theo yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp mà bộ hồ sơ có thể khác nhau đôi chút nhưng đa số bạn nên có cho mình một số điều thiết yếu sau: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, bảng điểm, giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, CV, đơn xin việc ..

Một số điều cần làm trước khi tham gia phỏng vấn xin việc 

Một số điều cần biết trước khi tham gia phỏng vấn
Một số điều cần biết trước khi tham gia phỏng vấn. Nguồn ảnh Internet

Luyện trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn 

Để tăng tính xác thực, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân kiểm tra giúp câu trả lời xem đã phù hợp với các câu hỏi mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến. Khi bạn đã biết chính xác câu trả lời thì bạn có thể tự tập nói trước gương nhằm tạo sự trôi chảy, mạch lạc và tránh các lỗi vấp.

Lọc ra các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng

Thường ở cuối các cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ dành một khoảng thời gian để ứng viên có cơ hội bày tỏ các thắc mắc về công ty cũng như vị trí công việc. Đây chính là cơ hội để bạn chứng tỏ bản thân so với các ứng viên khác. Muốn làm được những điều này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ ở nhà, tránh đề cập tới các vấn đề đãi ngộ trong khi bạn còn chưa biết chính xác liệu mình có được nhận hay không.

Kiểm tra các vận dụng cần thiết khi tham gia phỏng vấn

Để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người cẩn thận và chu đáo, bạn nên mang theo mình một số vận dụng như: một cuốn sổ tay, chiếc bút, hồ sơ, túi xách và một tâm lý thoải mái, tự tin để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí họ đang tuyển.

Dành thời gian nghỉ ngơi trước ngày dự phỏng vấn

Để cho đầu óc được thoải mái khi tham gia phỏng vấn tìm việc kế toán kho tại Hà Nội. Bạn không nên quá dồn sức ôn bài quá khuya vào đêm trước ngày phỏng vấn. Lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo sức khỏe tốt, tránh tình trạng uể oải, dễ gây ra các vấn đề không ngờ tới ảnh hưởng kết quả của cuộc phỏng vấn.

Xem thêm:

Kết: 

Ngoài những kinh nghiệm về tìm việc kế toán kho tại Hà Nội trên đây thì các bạn trẻ nên coi đây là những điều tham khảo. Muốn mọi việc có kết quả tốt đẹp thì quan trọng chính vẫn là ở bản thân bạn mà thôi. Khi bạn biết rõ điều gì phù hợp nhất với mình thì chúng mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho tương lai sau này của chính bạn.

Hồng Vân

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá