Bật mí những mẹo cần biết tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất

09/07/2019 08:47 AM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Ai cũng băn khoăn bí quyết nào giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng kế toán cho những người đang tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất?

Tìm việc sớm ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp

Để không bị hoảng loạn khi tốt nghiệp, hãy sớm bắt đầu từ tìm kiếm việc làm cho bản thân mình. Khi đến lúc tốt nghiệp xong mới giậm dịch tìm việc sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng, khó có thể sáng suốt có một công việc như ý.

Hãy có kế hoạch tìm việc trong những tháng cuối chuẩn bị tốt nghiệp lúc ấy bản thân bạn sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn cũng như đưa ra được những quyết định sáng suốt.

Bật mí những mẹo cần biết tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất 1

Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một công việc tương đối dễ tìm và phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên học tập theo chuyên ngành kế toán. Công việc này thường không đòi hỏi kinh nghiệm quá nhiều từ các bạn, chỉ cần chăm chỉ, ham học hỏi và có tính cầu toàn cẩn thận với tất cả những trọng trách mà mình đảm nhận.

Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt nhanh công việc và dễ dàng thành công. Việc tìm việc sớm cũng giúp bạn có khoảng thời gian chuẩn bị kỹ càng, không bị nóng vội trong mỗi quyết định của mình.

CV xin việc đúng chuẩn

Nhiều bạn sinh viên khi đi xin việc thường bị loại bỏ khỏi vòng hồ sơ vì mắc những sai lầm tưởng chừng bình thường nhất. Với một thành phố hiện đại như Hà Nội thì yêu cầu đối với hồ sơ xin việc của nhiều công ty tương đối khắt khe nhất là với những ứng viên chưa có kinh nghiệm nhiều.

Bật mí những mẹo cần biết tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất 2

CV xin việc ấn tượng

Tìm việc kế toán bán hàng khi chưa có kinh nghiệm hiện nay cũng không mấy khó khăn và hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy vậy, cũng đừng nên chủ quan mà không chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc, đặc biệt là CV xin việc. Hãy dành thời gian đầu tư cho CV xin việc thật chỉnh chu nhất có thể. Một bản Cv chỉnh chu, đẹp mắt sẽ gây ấn tượng rất tốt đến nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Thông tin việc làm kế toán liên tục được cập nhật, mới nhất

Tuyệt đối không ứng tuyển vào tất cả các vị trí tìm được

Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp tâm lý luôn vội vàng nôn nóng đôi khi dẫn đến nhiều sai lầm không đáng có. Chính vì sự nôn nóng khiến các bạn ứng tuyển vào tất cả mọi vị trí công việc khi tìm được trên sách báo hay các kênh tuyển dụng. Việc dải hàng loạt CV xin việc mà chẳng cân nhắc đến yêu cầu cũng như vị trí công việc có phù hợp với bản thân hay không khiến việc thất bại là điều đương nhiên.

Vậy nên để tránh trường hợp dải quá nhiều CV, hồ sơ khiến bản thân mệt mỏi và không có quyết định sáng suốt thì nên cân nhắc thật kĩ. Nếu vẫn không thể tự mình có những chọn lựa tốt hãy nhờ đến lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên hãy lắng nghe lời khuyên một cách có chọn lọc, không sẽ khiến bạn phân tâm, đôi khi là hoảng hốt hơn nữa.

Chấp nhận làm nhiều công việc cùng một lúc

Kế toán bán hàng là vị trí mà đôi khi bản thân bạn sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Tại các trung tâm thương mại hay các siêu thị lớn kế toán bán hàng thường kiêm luôn việc là nhân viên giới thiệu sản phẩm hay thu ngân của nơi đó.

Bật mí những mẹo cần biết tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất 3

Làm nhiều công việc cùng lúc

Là một người mới làm công việc này sẽ không thể tránh khỏi việc bị mệt mỏi quá độ khi phải đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc như vậy, dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản. Nếu đã quyết định gắn bó với công việc này bạn hãy chuẩn bị tinh thần chấp nhận việc phải làm nhiều công việc cùng một lúc.

>> Xem thêm: Các gợi ý giúp bạn định hướng nghề nghiệp kế toán phù hợp, hiệu quả

Tận dụng tối đa các mối quan hệ quen biết

Việc tận dụng các mối quan hệ trong việc tìm kiếm công việc bán thời gian trong hè là điều hết sức thông minh. Đôi khi chính những người thân lại giúp bạn có một công việc với mức độ an toàn cao, lại vô cùng chất lượng. Hãy chủ động trò chuyện và hỏi thăm những người thân quen của mình và nhờ họ giới thiệu cho một công việc bán thời gian nếu họ có khả năng.

Bạn bè, người thân.. sẽ là những người có thể giúp bạn có được một công việc. Khi có nhu cầu tìm việc làm thêm bán thời gian, hãy chủ đầu nói cho họ và nhờ họ giúp đỡ. Chắc chắn khi bạn đã mở lời như vậy thì sẽ chẳng có ai mà không giúp bạn đâu!

Công việc nào cũng vậy đều có những yêu cầu và nhiệm vụ riêng của nó. Ngành kế toán một trong những ngành nghề không bao giờ sợ thất nghiệp bởi sự cần thiết của công việc này đối với tất cả các doanh nghiệp từ tư nhân đến nhà nước.

>> Xem thêm: Những đặc điểm của Letter of Credit mà ai cũng cần biết

Tags:

Bài viết liên quan

Khóa học kế toán ngắn hạn tại HCM giúp bạn quen việc ngay

Các khóa học kế toán ngắn hạn hiện nay mở rất nhiều nhằm giúp các kế toán viên tương lai...

Có nên tham gia vào các khóa học kế toán ngắn hạn không? Vì sao?

Có nên tham gia vào các khóa học kế toán ngắn hạn không? Vì sao?

Khóa học kế toán ngắn hạn đang là nhu cầu của rất nhiều người nhất là những không có thời...

Cách quản lý tài chính cá nhân để luôn có tiền trong mọi tình huống

Cách quản lý tài chính cá nhân để luôn có tiền trong mọi tình huống

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng cần có của những người giàu có hiện...

Bài đọc nhiều

Vốn lưu động là gì? Công thức và cách tính vốn lưu động

Vốn lưu động là gì? Công thức và cách tính vốn lưu động

Vốn lưu động là gì? Nó là thước đo tài chính thể hiện nguồn sẵn có dùng để phục vụ…

Bài mới nhất

Lợi nhuận sau thuế là gì và cách tính loại lợi nhuận này

Lợi nhuận sau thuế là gì và cách tính loại lợi nhuận này

Lợi nhuận sau thuế là phần lợi nhuận còn lại của doanh nghiệp sau khi trừ đi chi phí và…

Báo cáo thuế là gì – Các loại tờ khai thuế và thời hạn nộp

Báo cáo thuế là gì – Các loại tờ khai thuế và thời hạn nộp

Báo cáo thuế là gì? Thời hạn nộp các loại tờ khai là bao giờ? Cần lưu ý gì khi…

Thuế nhập khẩu là gì? Đối tượng nào phải nộp thuế?

Thuế nhập khẩu là gì? Đối tượng nào phải nộp thuế?

Thuế nhập khẩu hiểu đơn giản là loại thuế gián thu đánh vào hàng nhập khẩu. Đọc bài viết này…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.