Bật mí những mẹo cần biết tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất

Tìm việc kế toán bán hàng sao cho hiệu quả và thành công nhanh không phải là điều đơn giản. Vậy bí quyết nào giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng kế toán cho những người đang tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả nhất?

Kế toán một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết “hot” trong thời đại kinh tế thị trường ngày nay. Bất kể một doanh nghiệp, công ty hay một đơn vị cơ quan Nhà nước nào cũng cần những người đảm nhiệm công việc tài chính. Kế toán là một công việc nói chung, nhưng kế toán thuộc mỗi doanh nghiệp, cơ quan, công ty khác nhau lại có những công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau.

kế toán bán hàng
kế toán bán hàng (nguồn: internet)

Hiện nay, tại các thành phố lớn việc mọc lên hàng loạt những trung tâm thương mại, các siêu thị lớn nhỏ khiến nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng cũng trở nên vô cùng cần thiết. Đó chính là cơ hội để những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm đang tìm việc kế toán bán hàng có thử sức mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những mẹo nhỏ khi đi tìm việc kế toán bán hàng hiệu quả và nhất định thành công.

Tìm việc sớm ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp

Để không bị hoảng loạn khi tốt nghiệp, hãy sớm bắt đầu từ tìm kiếm việc làm cho bản thân mình. Khi đến lúc tốt nghiệp xong mới giậm dịch tìm việc sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng, khó có thể sáng suốt có một công việc như ý. Hãy có kế hoạch tìm việc trong những tháng cuối chuẩn bị tốt nghiệp lúc ấy bản thân bạn sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn cũng như đưa ra được những quyết định sáng suốt.

Kế toán bán hàng là một công việc tương đối dễ tìm và phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên học tập theo chuyên ngành kế toán. Công việc này thường không đòi hỏi kinh nghiệm quá nhiều từ các bạn, chỉ cần chăm chỉ, ham học hỏi và có tính cầu toàn cẩn thận với tất cả những trọng trách mà mình đảm nhận, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt nhanh công việc và dễ dàng thành công. Việc tìm việc sớm cũng giúp bạn có khoảng thời gian chuẩn bị kỹ càng, không bị nóng vội trong mỗi quyết định của mình.

Cv xin việc đúng chuẩn

Nhiều bạn sinh viên khi đi xin việc thường bị loại bỏ khỏi vòng hồ sơ vì mắc những sai lầm tưởng chừng bình thường nhất. Với một thành phố hiện đại như Hà Nội thì yêu cầu đối với hồ sơ xin việc của nhiều công ty tương đối khắt khe nhất là với những ứng viên chưa có kinh nghiệm nhiều. Tuy nhiên, đừng vội sợ hãi bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng với bên tuyển dụng khi chuẩn bị một bản CV đúng chuẩn, hợp lệ lại thể hiện được bản thân mình.

Cv xin việc ấn tượng
Cv xin việc ấn tượng (nguồn: internet)

Tìm việc kế toán bán hàng khi chưa có kinh nghiệm hiện nay cũng không mấy khó khăn và hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy vậy, cũng đừng nên chủ quan mà không chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc, đặc biệt là CV xin việc. Hãy dành thời gian đầu tư cho CV xin việc thật chỉnh chu nhất có thể. Một bản Cv chỉnh chu, đẹp mắt sẽ gây ấn tượng rất tốt đến nhà tuyển dụng.

Tuyệt đối không ứng tuyển vào tất cả các vị trí tìm được

Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp tâm lý luôn vội vàng nôn nóng đôi khi dẫn đến nhiều sai lầm không đáng có. Chính vì sự nôn nóng khiến các bạn ứng tuyển vào tất cả mọi vị trí công việc khi tìm được trên sách báo hay các kênh tuyển dụng. Việc dải hàng loạt CV xin việc mà chẳng cân nhắc đến yêu cầu cũng như vị trí công việc có phù hợp với bản thân hay không khiến việc thất bại là điều đương nhiên. Hoặc nếu có được nhận các bạn cũng sẽ khó có được công việc phù hợp với mình. Thực tế, điều mà các bạn thực sự nên làm là đặt ra những tiêu chuẩn cơ bản về một công việc phù hợp với mình, sau đó chỉ ứng tuyển những công việc thỏa mãn tiêu chuẩn đó. Ngoài ra, các bạn cũng không nên gửi một hồ sơ giống hệt nhau cho tất cả các nhà tuyển dụng.

Hiện nay, trên nhiều kênh tuyển dụng ngành kế toán là một trong những ngành nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao. Chính vì vậy rất nhiều bạn trẻ bị rơi vào cảnh có quá nhiều sự lựa chọn giống nhau nên không biết chọn lựa vị trí nào. Và nhiều bạn chọn giải pháp gửi hồ sơ hàng loạt mà chẳng thèm quan tâm công việc đó có phù hợp hay không. Vậy nên để tránh trường hợp dải quá nhiều Cv, hồ sơ khiến bản thân mệt mỏi và không có quyết định sáng suốt thì nên cân nhắc thật kĩ. Nếu vẫn không thể tự mình có những chọn lựa tốt hãy nhờ đến lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên hãy lắng nghe lời khuyên một cách có chọn lọc, không sẽ khiến bạn phân tâm, đôi khi là hoảng hốt hơn nữa.

Chấp nhận làm nhiều công việc cùng một lúc

Kế toán bán hàng là vị trí mà đôi khi bản thân bạn sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Tại các trung tâm thương mại hay các siêu thị lớn kế toán bán hàng thường kiêm luôn việc là nhân viên giới thiệu sản phẩm hay thu ngân của nơi đó. Chính vì vậy, áp lực công việc cũng như khối lượng công việc cần đảm nhận cũng rất nhiều đòi hỏi khả năng chịu đựng tốt.

Làm nhiều công việc cùng lúc
Làm nhiều công việc cùng lúc (nguồn: internet)

Là một người mới làm công việc này sẽ không thể tránh khỏi việc bị mệt mỏi quá độ khi phải đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc như vậy, dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản. Nếu đã quyết định gắn bó với công việc này bạn hãy chuẩn bị tinh thần chấp nhận việc phải làm nhiều công việc cùng một lúc.

Tận dụng tối đa các mối quan hệ quen biết

Việc tận dụng các mối quan hệ trong việc tìm kiếm công việc bán thời gian trong hè là điều hết sức thông minh. Đôi khi chính những người thân lại giúp bạn có một công việc với mức độ an toàn cao, lại vô cùng chất lượng. Hãy chủ động trò chuyện và hỏi thăm những người thân quen của mình và nhờ họ giới thiệu cho một công việc bán thời gian nếu họ có khả năng.

Bạn bè, người thân.. sẽ là những người có thể giúp bạn có được một công việc. Khi có nhu cầu tìm việc làm thêm bán thời gian, hãy chủ đầu nói cho họ và nhờ họ giúp đỡ. Chắc chắn khi bạn đã mở lời như vậy thì sẽ chẳng có ai mà không giúp bạn đâu!

Có thể bạn quan tâm

Công việc nào cũng vậy đều có những yêu cầu và nhiệm vụ riêng của nó. Ngành kế toán một trong những ngành nghề không bao giờ sợ thất nghiệp bởi sự cần thiết của công việc này đối với tất cả các doanh nghiệp từ tư nhân đến nhà nước. Tuy nhiên, với mỗi môi trường làm việc khác nhau đều có những điều cần lưu chú riêng để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Kế toán bán hàng công việc dành cho những con người yêu thích sự ổn định trong cuộc sống, không quá tham vọng luôn mong muốn sự yên ổn. Tuy nhiên, ai cũng đều có cơ hội thử sức với công việc này, nếu bạn yêu thích và cơ hội được mở ra trước mắt từ bao giờ ngại mà từ chối nó. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân mình!

Mộc Nhiên

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá