Kinh nghiệm nắm bắt cơ hội tìm việc kế toán tại Bắc Ninh

0
45
Tổng hợp việc kế toán tại Bắc Ninh
Tổng hợp việc kế toán tại Bắc Ninh. Nguồn ảnh Internet

Bắc Ninh đang sở hữu nhiều khu công nghiệp kéo theo nhu cầu tuyển dụng kế toán lớn. Vậy người lao động cần làm gì để tìm việc kế toán tại Bắc Ninh?

Ngành kế toán đã xuất hiện ở nước ta từ khi đất nước mở cửa và đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc. Ngày nay khi nền kinh tế ngày một phát triển hơn, đi cùng đó là các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều quy mô và được nhà nước tạo điều kiện phát triển nên ngày càng mở rộng và tăng trưởng đáng kinh ngạc. Do sự mở rộng quá nhanh của các doanh nghiệp kinh doanh trên nhiều lĩnh vực nên nhu cầu nhân lực kế toán lại ngày càng là một bài toán cần được giải quyết.

Kinh nghiệm nắm bắt cơ hội tìm việc kế toán tại Bắc Ninh
Kinh nghiệm nắm bắt cơ hội tìm việc kế toán tại Bắc Ninh. Nguồn ảnh Internet

Đặc biệt hiện nay nền kinh tế Việt Nam đã phát triển một cách đồng bộ hơn thay vì chỉ tập trung vào 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí  Minh. Bằng chứng là một số tỉnh thành hiện đang nổi lên như thủ phủ của các khu công nghiệp, tạo ra nguồn lợi lớn và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động mỗi năm, điển hình là Bắc Ninh. Với sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp, Bắc Ninh đang là mảnh đất tiềm năng để người lao động tìm việc làm và nhiều bạn trẻ sau khi ra trường cũng xác định sẽ tìm việc kế toán tại Bắc Ninh. Vậy cơ hội cho ngành kế toán ở Bắc Ninh như thế nào, người lao động cần làm gì để có thể tìm việc làm kế toán tại Bắc Ninh? Bài viết sau sẽ mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích và khách quan về vấn đề đang rất được quan tâm này.

Cơ hội việc làm kế toán tại Bắc Ninh cho người lao động

Tìm việc kế toán tại Bắc Ninh
Tìm việc kế toán tại Bắc Ninh. Nguồn ảnh Internet

Bắc Ninh hiện nay là nơi hội tụ của nhiều ông lớn FDI nhờ vào nỗ lực nắm bắt xu thế phát triển và hội nhập của đất nước. Ngay từ khi tái thành lập tỉnh Bắc Ninh đã hướng đến mục tiêu trở thành một tỉnh công nghiệp, xác định đối tượng tiềm năng là các tập đoàn đa ngành, đa quốc gia để chủ động tiếp cận, giới thiệu, mời gọi và thu hút đầu tư. Nhờ vậy hiện nay tại Bắc Ninh đã hình thành các khu công nghiệp và các cụm công nghiệp lớn với sự xuất hiện của các tập đoàn lớn trên thế giới, như KCN Quế Võ có nhà máy của tập đoàn Canon, KCN Yên Phong có nhà máy của tập đoàn Samsung….. Sự xuất hiện của các khu công nghiệp này đã tạo ra việc làm cho hàng chục ngàn lao động mỗi năm trên nhiều lĩnh vực từ lao động tay chân, lao động kỹ thuật đến khối nhân viên văn phòng.

Nằm trong khối văn phòng và có liên quan trực tiếp đến quá trình kinh doanh của một nhà máy, một khu công nghiệp, nhân lực kế toán là đối tượng được săn đón rất nhiều ở Bắc Ninh hiện nay. Các kế toán viên có cơ hội rất lớn để xin được việc làm ở các khu công nghiệp, các cụm nhà máy hay các văn phòng đại diện nhãn hàng ở Bắc Ninh. Những bạn trẻ tốt nghiệp ngành kế toán hay kinh tế nói chung cũng có nhiều cơ hội tìm việc làm tại Bắc Ninh vì các khu công nghiệp luôn cần rất nhiều vị trí kế toán để giải quyết khối lượng công việc lớn mỗi ngày. Tuy nhiên, cơ hội cũng đi liền với những thách thức khó khăn. Thông thường người tìm việc kế toán tại Bắc Ninh thường chú trọng vào tìm việc tại các văn phòng đại diện hay các văn phòng ở gần trung tâm thay vì làm việc ở các khu công nghiệp xa trung tâm, các nhà máy phân xưởng trực thuộc. Điều này vô hình trung tạo ra vấn đề khát nhân lực ở khối phân xưởng nhưng nhân lực khối văn phòng đại diện lại thừa dẫn đến tình trạng cạnh tranh nhau từng chút một.

Tìm việc kế toán tại Bắc Ninh như thế nào?
Tìm việc kế toán tại Bắc Ninh như thế nào? Nguồn ảnh Internet

Vì vậy người trẻ hiện nay khi quyết định tìm việc kế toán ở Bắc Ninh có thể cân nhắc hi sinh những năm đầu để làm việc ở các khu công nghiệp, các nhà máy xa trung tâm. Thứ nhất cơ hội việc làm ở đây rất lớn và sẵn sàng chấp nhận những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm để đào tạo từ đầu. Hơn nữa làm việc ở đây một kế toán viên sẽ được trải nghiệm với những công việc và yêu cầu khác nhau, phong phú hơn hẳn so với làm việc ở các văn phòng đại diện, từ đó tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm đa dạng trên các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, làm việc ở đây các kế toán viên sẽ có nhiều cơ hội được thăng chức và có nhiều khả năng được giữ vị trí quản lý nếu đáp ứng được yêu cầu công việc.

Mức lương cho công việc kế toán ở Bắc Ninh

Hiện có nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp quyết định tìm việc kế toán ở Bắc Ninh bởi mức lương hấp dẫn ở các khu công nghiệp ở đây. Các khu công nghiệp có mức lương khá hấp dẫn cộng với địa điểm thường xa trung tâm không phải chi tiêu quá đắt đỏ nên sẽ giúp người trẻ tiết kiệm được một khoản tương đối.

Lương kế toán tại Bắc Ninh như thế nào?
Lương kế toán tại Bắc Ninh như thế nào? Nguồn ảnh Internet

Theo đó, mức lương kế toán ở Bắc Ninh hiện nay thường rơi vào khoảng 3 triệu – 8 triệu đối với sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm. Tuy nhiên đối với các kế toán viên có ngoại ngữ tốt, có thể thành thạo 1 trong 4 thứ tiếng Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung hay có chứng chỉ kế toán ACCA sẽ nhận được mức lương còn hấp dẫn hơn nữa.

Đặc biệt, khi làm việc trong các khu công nghiệp của doanh nghiệp nước ngoài thì mức đãi ngộ sẽ hấp dẫn hơn. Mức lương trung bình của những kế toán viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng/ tháng, mức lương này khá cao so với các ngành nghề khác. Riêng với kế toán trưởng hoặc kế toán viên vừa có kinh nghiệm lâu năm vừa có chứng chỉ ACCA lại thông thạo Tiếng Anh thì mức lương thực sự hấp dẫn, thu nhập bình quân của họ có thể đạt tới 25.000.000 – 35.000.000 đồng/tháng.

Làm thế nào để tìm việc kế toán ở Bắc Ninh?

Tổng hợp việc kế toán tại Bắc Ninh
Tổng hợp việc kế toán tại Bắc Ninh. Nguồn ảnh Internet

Việc làm ở Bắc Ninh hiện đang rất được quan tâm bởi nhiều tầng lớp lao động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc làm có thể được đăng tuyển ngay trên trang chủ của khu công nghiệp hay trong các chương trình tìm kiếm việc làm ở khu công nghiệp đối với tầng lớp lao động tay chân. Còn đối với ngành kế toán, các ứng viên hiện có thể tìm kiếm công việc ở trên các trang web tìm kiếm việc làm uy tín. Các trang web tìm kiếm việc làm này cho phép nhà tuyển dụng được cập nhật công việc liên tục mỗi ngày nên hầu như sẽ có rất nhiều cơ hội cho các kế toán viên tìm việc làm. Công việc kế toán rất phổ biến vì vậy nó cũng chiếm lượng lớn yêu cầu tìm việc, các ứng viên chỉ cần bỏ chút thời gian tìm kiếm thì chắc chắn sẽ tìm được công việc ưng ý. Ngoài các trang web tìm kiếm việc làm thì facebook cũng là một công cụ tìm kiếm việc làm kế toán hiệu quả. Rất nhiều fanpage, group việc làm kế toán với số lượng việc làm lớn đã giúp ứng viên tìm việc dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

Cuối cùng, để tìm việc kế toán, năng lực chuyên môn và thái độ làm việc sẽ quyết định bạn có tìm được công việc tốt hay không. Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các ứng viên đang tìm việc làm kế toán tại Bắc Ninh.

Quỳnh Châu

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo