Bỏ túi những phần mềm quản lý trường học tốt nhất hiện nay

0
86

Là một khía cạnh khác của tuyển dụng kế toán , phần mềm quản lý trường học là một trong những phần mềm giúp các kế toán làm việc dễ dàng hơn trong môi trường giáo dục.

Phần mềm quản lý trường học được phát triển nhằm giúp cán bộ giáo viên thực hiện các nghiệp vụ quản lý trường học. Giúp cán bộ giáo viên thực hiện trên ứng dụng công nghệ, thông tin trong trường học hướng đến phụ huynh một cách nhanh chóng. Theo đó phụ huynh, học sinh có thể tra cứu tình hình học tập của con em một cách nhanh chóng dễ dàng.

Giống với những phần mềm quản lý dữ liệu tại các công ty, doanh nghiệp thì những phần mềm quản lý trường học tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ hệ thống trường học có thể vận hành và hoạt động hiệu quả tuyệt đối và ổn định. Nhờ các phần mềm quản lý, những đối tượng tham gia trong trường học như cán bộ giáo viên trong trường học, học sinh, sinh viên đều có thể sử dụng để tra cứu những nhu cầu mong muốn.

Chức Năng quản lý trường học

Quản lý Học sinh – Sinh viên

Phần mềm quản lý trường học với mục đích lưu trữ thông tin hồ sơ học sinh sinh viên như: họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, dân tộc, tôn giáo, ngày vào đoàn, trình độ văn hóa, địa chỉ. Ngoài ra còn lưu trữ thông tin quá trình học tập, quan hệ gia đình và hình ảnh thẻ của học sinh, sinh viên.

Với việc quản lý đạo đức, hạnh kiểm và điểm rèn luyện của từng học sinh, sinh viên theo học kỳ và năm học, toàn khóa. Quản lý chức vụ của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên trong trường học. Quản lý khen thưởng và kỷ luật của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên từng tháng và toàn khóa. Lọc dữ liệu thông tin theo yêu cầu để dễ dàng tìm kiếm, thống kê và báo cáo khi kiểm tra.

Quản lý cán bộ giáo viên

Phần mềm quản lý trường học liên tục được cập nhật thông tin. Dễ dàng thao tác tìm kiếm thông tin về hồ sơ của giáo viên, học sinh, sinh viên. Các hoạt động thi đua và khen thưởng, kỷ luật và trình độ chuyên môn. Lịch phân công hoạt động công tác giảng dạy.

Quản lý chương trình đào tạo

Quản lý chương trình đào tạo của mỗi cán bộ giáo viên, chuyên môn ngành học. Chương trình đào tạo thực tế trên khung chương trình đào tạo của chuyên môn, nghiệp vụ tương ứng.

Quản lý thời khóa biểu và tiến độ giảng dạy

Quản lý và cập nhật thời khóa biểu toàn khóa học trên cơ sở có thông báo nếu bị trùng lịch giảng dạy của giáo viên hay trùng phòng học thực hành hay máy tính các thiết bị phụ trợ giảng dạy. Lấy thông tin thời khóa biểu in lại phát cho giáo viên và học sinh, sinh viên.

Quản lý tiến độ quá trình giảng dạy của từng môn học trên lớp và thực hành theo tuần, tổng kế và thống kê chi tiết các bài đã học và số tiết còn lại.

Quản lý điểm và kết quả học tập

Quản lý điểm của học sinh, sinh viên theo từng niên khóa, lớp học và môn học, Mỗi học sinh sẽ có một mà học sinh, sinh viên cá nhân riêng. Với những điểm kiểm tra như: kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết, kiểm tra giữa kỳ, kiểm tra cuối kỳ. Từ những điểm này sẽ tính được điểm trung bình môn, trung bình học kỳ và điểm trung bình cả năm học. Để có thể nhận xét học lực và đạo đức và các chỉ tiêu khác trong bảng điểm. Công thức tính điểm các môn được quản lý chặt chẽ và cập nhật bởi người phụ trách. Bên cạnh đó học lực cũng được phần mềm quản lý trường học theo dõi thống kê điểm hạnh kiểm, số ngày nghỉ học, khen thưởng và kỷ luật.

Quản lý học phí

Quản lý học phí theo đúng quy định và đúng quy trình của từng học kỳ hay toàn năm học. Theo đúng lớp, đúng người phụ trách đúng học sinh, sinh viên, thời gian thu nộp và mã số biên lai. Danh sách những học sinh, sinh viên thiếu học phí và học lại.

Quản lý cấp bằng tốt nghiệp

Nhập các thông tin và quá trình học tập như: Bằng khen số hiệu bằng, ngày ký, người ký và gia quyết định công nhận đã tốt nghiệp và ký quyết định ngày ký quyết định.

Xuất dữ liệu ra Excel

Phần mềm cho phép cán bộ giáo viên có thể xuất các file dữ liệu thông tin cần trong các phần mềm: Excel, PDF để có thể theo dõi.

Top các phần mềm quản lý trường học hot

Phần mềm SMAS.

Phần mềm quản lý trường học SMAS.
Phần mềm quản lý trường học SMAS. Nguồn ảnh Internet.

Phần mềm quản lý trường học SMASS là một trong những hệ thống quản lý trường học tiêu biểu được sử dụng trong ngành giáo dục tại các trường học, đơn vị liên ngành. Một trong những phần mềm từ cán bộ giáo viên đến học sinh, sinh viên các cấp. Từ phần mềm giáo viên và học sinh, sinh viên có thể theo dõi được các thông tin trong quá trình học tập. Lịch học để sắp xếp, thời gian thi từng bài kiểm tra. Xem được khen thưởng, kỷ luật và điểm tổng kết theo từng kỳ và cả năm học. Xem được hạnh kiểm của mình trong năm học. Hệ thống quản lý trường học SMASS được phân quyền hợp lý, liên kết giữa trường học và gia đình, đồng thời cung cấp dữ liệu thống kê chi tiết cho các phòng và Sở GD & ĐT kiểm tra định kỳ.

Phần mềm Misa QLTH.VN

Phần mềm quản lý trường học Misa QLTH.VN.
Phần mềm quản lý trường học Misa QLTH.VN. Nguồn ảnh Internet.

Phần mềm Misa (QLTH.VN) là một phần mềm quản lý dễ sử dụng cho tất cả đối tượng từ cán bộ nhân viên đến học sinh, sinh viên và cả phụ huynh học sinh cùng nhau tương tác và kiểm tra trong quá trình học tập. Misa QLTH.VN cũng có một chức năng riêng như tuyển sinh trực tuyển và tra cứu điểm kết quả học tâm trên mạng. Thậm chí còn có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên. Điểm mạnh của Misa QLTH.VN là chia sẻ được kinh nghiệm, nội dung và tự động tổng hợp thống kê báo cáo giảng dạy, tiết kiệm được chi phí đầu tư và sử dụng ở mọi nơi.

Phần mềm Perfect UNIMARK

Phần mềm quản lý Perfect UNIMARK là một trong những phần mềm quản lý khối hành chính được phân quyền rõ ràng từng hạng mục để theo dõi danh sách sinh viên và giáo viên. Các danh mục trong lớp, chương trình học tập, quản lý thời khóa biểu và điểm học tập theo từng kỳ điểm trung bình và xếp hạnh kiểm học tập của sinh viên và học sinh. Phần mềm Perfect UNIMARK hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến dễ dàng.

Phần mềm DTSoft

Phần mềm quản lý trường học DTSoft.
Phần mềm quản lý trường học DTSoft. Nguồn ảnh Internet.

Phần mềm quản lý trường học DTSoft dùng để quản lý thông tin cá nhân của học sinh và thời khóa biểu trong quá trình giảng dạy. Cầu nối liên kết giữa nhà trường và phụ huynh để theo dõi con em học tập tại trường. Nắm rõ được lịch thi, phòng thi và bằng cấp. Những giữ liệu hỗ trợ trong quá trình học tập. Để phụ huynh tiện theo dõi và kiểm soát nhắc nhở con em mình học tập và thi cử. Phần mềm Perfect UNIMARK hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi một phần mềm trường học đều có một điểm mạnh riêng biệt khác nhau những ưu điểm và những hạn chế từng phần mềm quản lý. Khi có những phần mềm quản lý học sinh, sinh viên và cán bộ nhân viên cũng rất thuận tiện và giảm bớt được thời gian các thao tác làm việc cầu kỳ và thủ công. Thông tin lưu trữ được bảo mật một cách an toàn và chính xác luôn được cập nhật thường xuyên để học sinh và phụ huynh có thể nắm bắt rõ ràng. Hy vọng phần mềm này sẽ phát triển và hữu ích hơn, vẫn đảm bảo công việc trong nhà trường.

Tuệ Tâm

Nguồn: https://timviecketoan.com

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo