Việc làm kế toán tại nhà, cơ hội dành cho những người muốn làm thêm giờ hay bận việc gia đình

8
289

Công việc làm kế toán tại nhà đang là công việc được khá nhiều người lựa chọn vì có mức lương ổn định cùng với thời gian làm việc không bị quá gò bó giống như một nhân viên kế toàn thông thường.

Những người chọn công việc kế toán tại nhà thường là muốn làm thêm giờ để tăng thu nhập hoặc do điều kiện của già đình không cho phép để có thể đi làm full time.

Và tất nhiên việc gì cũng vậy phải có cầu thì mới có cung, do những điều kiện nhất định mà một số cty và doanh nghiệp có quy mô nhỏ không tuyển dụng một kế toán cố định, vì khối lượng công việc không thực sự nhiều, nếu như tuyển dụng sẽ không khai thác được hết khả năng của kế toán, nhưng nếu như không có kế toán thì sẽ không có người làm báo cáo cũng như tổng hợp số liệu mối tháng mỗi quý, vây nên giải pháp đưa ra là hợp tác với những kế toán làm việc ngoài giờ, điều này đương nhiên trở thành giải pháp mang lại lợi ích cho cả hai, người sẽ có thêm thu nhập, người sẽ có được những số liệu cần phải được tổng hợp, vậy nếu như bạn muốn tìm việc kế toán tại nhà thì cần phải tìm ở đâu, bản thân phải trang bị những kỹ năng gì cho cần thiết, ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu điều đó ngay ởi bài viết dưới này.

Kế toán cần phải có nghiệp vụ vững vàng

Kế toán cần phải có nghiệp vụ vững vàng.
Kế toán cần phải có nghiệp vụ vững vàng.

Dù là kế toàn tại nhà hay kế toán cố định trực tại cty thì chuyên môn nghiệp vụ vẫn là thứ một nhân viên kế toán phải nắm vứng vàng, muốn có được công việc tại nhà thì trước hết bạn phải chứng minh được năng lực cũng như thái độ làm việc nghiêm túc trước nhà tuyển dụng, đừng nghĩ rằng việc làm kế toán tại nhà mà mức độ cạnh tranh không cao nên không cần phải quá cố gắng, đó sẽ là một sai lầm đấy! nếu như bạn không làm việc nghiêm túc và hiệu quả thì rất nhanh chóng bạn có thể bị hất cẳng mà chẳng có chút nể hà gì, vì ngoài kia cũng đang có rất nhiều người như bạn, cũng đang tìm kiếm công việc như bạn. Và nhưng cty hay doanh nghiệp cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đấy.

Kỹ năng khi nhận sổ sách kế toán mang về nhà

Kỹ năng khi nhận sổ sách kế toán mang về nhà.
Kỹ năng khi nhận sổ sách kế toán mang về nhà.

Muốn nhận sổ sách kế toán về làm tại nhà thì trước hết kế toán phải có nghiệp vụ vững vàng, đây là điều tối quan trọng.

Tính cẩn thận cũng là một yếu tố không thể thiếu của một kế toán chuyên nghiệp, việc biến những con số khô khan thành số liệu biết nói về tình hình tài chính doanh thu của doanh nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, tiếp đến là việc giữ gìn cẩn thận và bảo mật tài liệu của cty, vì những số liệu mà kế toán được giao thường khá quan trong nên việc để mất hay lẫn lộn giấy tờ là điều cấm kỵ, tiếp đến là cẩn thận trong công việc, hãy luôn xem xét cẩn thận trước khi đưa ra kết quả xong cùng, vì số liệu là thứ không được phép sai lệch, chỉ một con số thừa hoặc thiếu cũng có thể đem lại rắc rối cho cty.

Nghề này cũng sẽ khiến bạn có thêm nhiều mối quan hệ với những ngành nghề khác như ngân hàng, thuế… nên bạn cũng cần phải thông thạo các kỹ năng cơ bản như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán cơ bản để nó có thể hỗ trợ bạn khi làm việc đạt hiệu quả một cách cao nhất, đây cũng là một lợi thế nếu như bạn tận dụng được sẽ ghi điểm mạnh trong mắt lãnh đạp của cty.

Bạn đã đủ tự tin về khả năng.  kinh nghiệm làm kế toán, nhưng bạn vẫn chưa biết phải làm thế nào để tìm  kiếm việc làm kế toán tại nhà, vật thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Tận dụng những mối quan hệ quanh bạn, ví dụ như bạn bè hay người thân, dù điều này không chắc chắn đem lại cho bạn một công việc tốt nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ đem lại thêm cho bạn những cơ hội để lựa chọn đấy.

Đăng tin tìm việc trên các trang tin rao vặt, các diễn đàn chuyên về kế toán như webketoan, danketoan…tham gia một số diễn đàn thảo luận về các vấn đề công việc, kinh doanh như : diễn đàn Eva, webtretho, yeutretho, lamchame… và để lại thông tin, thông báo rõ ràng rằng bạn đang cần“ nhận làm sổ sách kế toán”

Gửi mail, hoặc gọi điện đến các công ty đang cần tuyển kế toán. (hãy tận dụng tài ăn nói của mình để thuyết phục giám đốc không tuyển kế toán cố định mà thuê bạn làm). Vì thật ra nếu thuê bạn làm ngoài giờ sẽ rẻ hơn khá nhiều so với việc thuê một kế toán làm việc tại công ty, mà khối lượng công việc vấn được giải quyết một các êm đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về tìm việc kế toán tại nhà, nói chung nguồn câu thực tế ngoài thị trường hiện đang không phải là ít và cũng sẽ không quá khó khăn để bạn tìm được một công việc ổn định nếu như bạn chứng minh được khả năng của mình

Tìm hiểu thêm tại đây:

Và nếu như các bạn không cảm thấy tự tin về khả năng của mình thì có thể tự tìm kiếm và tham gia các khóa học kế toán thực hành, khóa học kế toán thuế chuyên sâu để nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho bản thân. Để phục vụ công việc của mình được suôn sẻ hơn nhé!

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

8
Để lại bình luận

8 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
8 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Nguyễn Thị Kiều Yên

bài viết đúng quá. mình cũng đang làm mẹ bỉm sữa và có cv tại nhà

Trịnh Bá Tân

thật là ngạc nhiên? giờ mình mới biết có công việc này tại nhà đó

Dương Đăng

khó tin thật, có công việc kế toán tại nhà ư? khó tin quá

Lê Mỹ

không biết công ty nào đang tuyển ứng viên kế toán tại nhà không ạ

Trịnh Năng

ad có thể chỉ cho e chỗ nào để ứng tuyển vị trí tuyển dụng không ạ

Bùi Thất

hiện tại có công ty nào cần nhân viên ứng tuyển tại nhà không ạ.

Hoàng Quý

công việc này thật là hữu ích tại sao giờ mình mới biết nhỉ

Quang Duy

ad cho minh xin địa điểm công ty kế toán online với để minh giới thiệu cho bạn mình.