Tổng đài MISA – Kênh trực tuyến giải đáp thắc mắc siêu tin cậy

0
313

Dù không có liên quan đến tuyển dụng kế toán nhưng tổng đài Misa là một khía cạnh mới cho những ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm.

Với sự phát triển của công nghệ, Misa đã sẵn sàng ứng dụng các giao thức kết nối mới giúp gia tăng hiệu quả công tác hỗ trợ khách hàng. Tổng đài MISA SUPPORT cam kết là kênh tư vấn, hỗ trợ khách hàng hiệu quả và tối ưu lợi ích cho khách hàng, giúp khách hàng được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí hơn.
Tổng đài Misa - nơi giải đáp mọi thắc mắc của mọi người
Tổng đài Misa – nơi giải đáp mọi thắc mắc của mọi người

Trước sự phát triển không ngừng của các công nghệ tiên tiến hiện đại, con người ngày càng có nhiều kiểu kết nối, giao lưu với nhau. Nắm bắt được xu thế đó, dựa vào nền tảng có sẵn của Internet, Tổng đài Misa đã cho ra đời thêm phần mềm tư vấn cho khách hàng là Misa Suport. Sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ thực hiện các cuộc gọi qua mạng internet mà không phải trả thêm chi phí gì hay gặp khó khăn gì.

Phần mềm Misa Support có nhiều lợi ích to lớn với người sử dụng, trong đó, phải kể đến các lợi ích như sau:

Khách hàng lựa chọn chính xác sản phẩm hỗ trợ

Khi sử dụng ứng dụng này, khách hàng có thể lựa chon cho mình chính xác sản phẩm, nội dung mà mình cần được giải đáp. Khi đó, khách hàng sẽ được kết nối máy đến thẳng tổng đài hỗ trợ, không mất thời gian chờ đợi.

► THAM KHẢO THÊM: Cách tự học phần mềm Misa 2019 hiệu quả cho người mới bắt đầu

MISA có thể xuất hóa đơn VAT cho chi phía tư vấn hỗ trợ của khách hàng
MISA có thể xuất hóa đơn VAT cho chi phía tư vấn hỗ trợ của khách hàng

Khách hàng có thể liên hệ yêu cầu tư vấn từ nhiều thiết bị

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ, bạn sẽ có thể bắt đầu cuộc gọi yêu cầu sự trợ giúp và tư vấn từ rất nhiều các thiết bị khác nhau, ví chẳng hạn như từ mobile hay desktop điều này nhằm đáp ứng những nhu cầu liên hệ khẩn cấp  từ mọi lúc và mọi nơi những vẫn phải ưu tiên sự đơn giản và tiện lợi cho khách hàng.

Thêm nữa, những chi phí sau khi đã liên hệ với tổng đài MISA SUPPORT, công ty MISA sẽ có trách nhiệm xuất  ra hóa đơn điện tử cho khách hàng ngay sau khi kết thúc cuộc gọi để đảm bảo sự minh bạch và công khai khi nạp tiền để (mua dịch vụ), do đó chính phía khách hàng cũng có thể ghi nhận những chi phí đó có hợp lý hay không và thông báo cho doanh nghiệp của mình.

Khách hàng sẽ được phục vụ tận tình

Hiện nay khi khách hàng bắt đầu cuộc gọi đến tổng đài của MISA Support nhưng chưa nhận được phản hồi cũng như bất kỳ những hỗ trợ nào khác, điều này là do những tổng đài viên của MISA đều đang bận, và những tổng đài viên của tổng đài MISA trong ca trực khi đã được phân công nhiệm vụ sẽ có trách nhiệm phải liên lạc lại cho khách hàng để có phương án hỗ trợ sớm nhất tránh để gây ra phiền phức đến công việc của khách hàng.

Tổng đài hỗ trợ khách hàng về những sản phầm của MISA
Tổng đài hỗ trợ khách hàng về những sản phầm của MISA

Giờ đây trên những trang của tổng đài truyền thống, MISA hiện chỉ có thể nhận được những cuộc gọi từ số điện thoại mà lại không hề có bất kì một chút chi tiết hay thông tin nào đến từ khách hàng để các tổng đài viên chịu trách nhiệm phụ trách trong ca trực đó sẽ có phương án đưa ra với sản phẩm của khách hàng sao cho chính xác nhất.

Hiện nay, trên tổng đài chính thức của MISA SUPPORT, toàn bộ khách hàng có thể được phục vụ vô cùng chu đáo và tận tình hơn, phía tổng đà viên của MISA cũng có thể nhận thêm được nhiều hơn và đầy đủ hơn những thông tin hữu ích từ khách hàng khi cuộc gọi bị nhỡ như là:

  • Số điện thoại của khách hàng,
  • Tên của đơn vị doanh nghiệp,
  • Sản phẩm hiện đang được sử dụng (từ chính việc khách hàng đã đăng ký khi bắt đầu sử dụng phần mềm),
Chính từ những thông tin quý giá này mà phía tổng đài ngày hôm đó chịu trách nhiệm phụ trách sản phẩm của tổng đài MISA sẽ biết hướng giải quyết những thắc mắc cho khách hàng và cũng là để hỗ hỗ trợ nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng đồng thời gia tăng hiệu quả của việc hỗ trợ khách hàng.
MISA có thể xác định chính xác khách hàng gọi nhỡ là ai, sử dụng sản phẩm gì
MISA có thể xác định chính xác khách hàng gọi nhỡ là ai, sử dụng sản phẩm gì

Thấu hiểu nỗi vất vả của người làm kế toán trong các công tác về lập báo cáo, phân tích số liệu, tổng đài MISA luôn luôn nỗ lực hàng ngày đem đến những sản phẩm tốt nhất, những một công cụ đắc lực nhất, không chỉ cho người làm kế toán dịch vụ mà còn phục vụ cho toàn cộng đồng nhằm góp phần tăng năng suất lao động chung cho toàn xã hội.

Tổng đài MISA có vai trò quan trọng với người làm kế toán

Làm kế toán dịch vụ thực tế không hề đơn giản mà đòi hỏi người làm kế toán phải có chuyên môn cao để đảm nhận tất cả các công việc về mặt kế toán của nhiều công ty khác nhau. Với kinh nghiệm dày dặn 24 năm, MISA tự hào là người bạn đồng hành và là công cụ đắc lực cho các anh/ chị Kế toán dịch vụ trong công việc của mình.

Bắt đầu sự nghiệp Kế toán của mình từ năm 2008, đến nay đã có 8 năm gắn bó với Phần mềm Kế toán MISA, Anh Nguyễn Quốc Thiên chia sẻ: “MISA SME.NET là Phần mềm Kế toán duy nhất tôi sử dụng từ năm 2010 đến nay. Suốt gần chục năm trong nghề, tuy chưa bao giờ đến tập huấn tại MISA nhưng tôi vẫn sử dụng rất thành thục PM. Có được điều này bởi MISA có các kênh hỗ trợ rất đa dạng, đặc biệt là Diễn đàn cộng đồng người dùng phần mềm MISA (Forum) và các kênh tài liệu để tự học linh động theo thời gian của bản thân. Chỉ một số ít những sự cố không thể giải quyết được, tôi mới gọi đến Tổng đài MISA 24/7 để tư vấn mà thôi.
Đội ngũ tư vấn viên xinh đẹp của Misa
Đội ngũ tư vấn viên xinh đẹp của Misa

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thời kỳ công nghệ ngày nay, tổng đài MISA hứa hẹn với khách hàng là sẽ luôn sẵn sàng ứng dụng và đổi mới các giao thức kết nối luôn luôn mới giúp gia tăng tính hiệu quả của công việc nhằm làm sao có thể hỗ trợ được khách hàng một cách tối đa.

Chính vì điều này mà Tổng đài mang tên VoIP của MISA SUPPORT hứa hẹn ngay ở thời điểm hiện tại và cả ở tương lai sẽ trở thành một trong những kênh tư vấn và hỗ trợ tối đa đến khách hàng một cách vô cùng hiệu quả và làm sao có thể tối được những lợi ích mang lại trước mắt và cả lâu dài cho chính những vị khách hàng khi đã quyết định sử dịch vụ vì nó có thể dễ dàng thao tác trên cả phiên bản của mobile và desktop hiện nay.

Tham khảo thêm các bài viết:

Với sự phát triển của công nghệ, Misa đã sẵn sàng ứng dụng các giao thức kết nối mới giúp gia tăng hiệu quả công tác hỗ trợ khách hàng. Tổng đài MISA SUPPORT cam kết là kênh tư vấn, hỗ trợ khách hàng hiệu quả và tối ưu lợi ích cho khách hàng, giúp khách hàng được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí hơn.

Nguồn: timviecketoan.com

5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo