Phần mềm quản lý tài chính cá nhân có thực sự cần thiết?

0
133

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân có thực sự cần thiết đối với mọi người trong cuộc sống cũng như trong công việc tuyển kế toán của các doanh nghiệp.

Quản lý tài chính cá nhân luôn là một trong vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu khi nghĩ đến nó. Tài chính cá nhân của mỗi người đều có những đặc thù riêng và không thể áp dụng cách quản lý của người này sang người khác. Bởi lẽ, mỗi người đều có một cách tính toán và có cách chi tiêu khác nhau chính bởi vậy khi áp dụng cách tính của người này sang người khác là điều bất khả thi.

Tài chính cá nhân là số lượng tài sản mà bản thân một người sở hữu. Quản lý tài chính là kiểm soát số tài sản cá nhân hiện có, cân bằng cách thu chi sao cho hợp lý hiệu quả nhất. Việc quản lý tài chính cá nhân phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của từng cá nhân. Vậy việc sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân có thực sự cần thiết và sử dụng phần mềm có những ưu, khuyết điểm ra sao ? Liệt kê một số phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả được nhiều người sử dụng?

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân có cần thiết?

Hiện nay, khi thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi những vấn đề liên quan trong xã hội được sử dụng rất nhiều đến công nghệ. Có thể thấy được rằng công nghệ số đang dần xâm chiếm tất cả các lĩnh vực trong xã hội kể cả cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng vậy. Giờ đây, khi vào bất kể một nhà hàng, quán ăn hay quán cà phê cũng sẽ thấy được sự hiện diện của công nghệ thời đại mới. Và đến việc quản lý tài sản giờ đây cũng được nhiều người sử dụng công nghệ để quản lý.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả tài chính
Phần mềm quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả tài chính (nguồn: internet)

Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Việc quản lý tài chính cá nhân là một trong những vấn đề gây đau đầu với tất cả mọi người, nhất là những người có khối lượng tài chính cá nhân nhiều, khó kiểm soát. Nên khi đưa phần mềm vào việc quản lý tài chính có thể thấy được rõ ràng ưu điểm nổi bật đầu tiên chính là kiểm soát tài chính một cách dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm thời gian. Kê khai tài chính vào ứng dụng phần mềm bạn có thể dễ dàng theo sát và quản lý những vấn đề về tài sản cá nhân mà không sợ sẽ bị quên hay thất lạc bất kì những thứ khác.

Ưu điểm thứ 2 khi sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân chính là việc bạn sẽ kiểm soát và giải quyết những vấn đề thu chi sao cho hiệu quả, hợp lý nhất. Trước đây, khi không có phần mềm việc nhớ tất cả các khoản tài chính chỉ ở mức độ tương đối, và đôi khi còn bị thất thoát những khoản không đáng có bởi bạn không kiểm soát trọn vẹn được tất cả. Hay đôi khi chính là việc bạn chi tiêu vượt mức dẫn đến tình trạng có lỗ hổng tài chính, để rồi khi phát hiện ra thì đã không còn vãn hồi được nữa.

Quản lý tài chính hiệu quả
Quản lý tài chính hiệu quả (nguồn: internet)

Một trong những ưu điểm nổi trội nữa của việc sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân là việc bạn sẽ được phần mềm tự động lập ra những kế hoạch chi tiêu, thu chi sao cho hiệu quả, khoa học nhất. Đây chính là yếu tố đặc biệt mà mọi người cần nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân.

quản lý tài chính cá nhân
quản lý tài chính cá nhân (nguồn: internet)

Những nhược điểm còn tồn tại của phần mềm quản lý tài chính

Mặc dù có rất nhiều chức năng cũng như ưu điểm nổi bật nhưng bên cạnh đó việc sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân vẫn còn tồn đọng rất nhiều vấn đề cần lưu tâm:

  • Đa phần các phần mềm đều phải sử dụng đến các thiết bị di động thông minh như máy tính bảng hay smartphone có kết nối mạng internet mới có thể sử dụng được
  • Mất một khoản chi phí để mua phần mềm mà chi phí này không hề nhỏ chút nào và hàng tháng mất tiền vào việc duy trì hoạt động của các phần mềm
  • Sử dụng phần mềm đôi khi không thể bảo đảm được sự bảo mật tuyệt đối, thông tin cá nhân bị tung ra ngoài dẫn khi bị kẻ xấu dùng thủ thuật để phá hoại.
  • Bị tình trạng không biết lựa chọn phần mềm phù hợp khi có quá nhiều loại phần mềm được ra đời khiến việc chọn lựa trở nên khó khăn và thiếu hiệu quả

Top những phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Việc sử dụng các phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiện nay được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng để có thể kiểm soát tài chính một cách hiệu quả nhất. Vậy những phần mềm quản lý tài chính cá nhân được người dân tin dùng hiện nay là gì và những ưu khuyết điểm của những phần mềm này:

quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất bằng phần mềm
quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất bằng phần mềm (nguồn: internet)

Quicken Premier

Đây là một trong những phần mềm quản lý tài chính cá nhân được nhiều người gợi ý sử dụng nhất. Phần mềm này có ưu điểm có thể giúp bạn theo dõi và kiểm soát các khoản thu chi cá nhân một cách khoa học nhất, không những vậy nó còn có chức năng giúp bạn có những kế hoạch đầu tư có hiệu quả và hợp lý.

Tuy nhiên, phần mềm này lại có điểm trừ to đùng là bạn không thể sử dụng di động nó. Quicken chỉ cài đặt được trên các thiết bị máy tính bàn và không thể đồng hóa trên các thiết bị khác khiến bạn bị kìm hãm quá trình sử dụng.

Buxfer

Một trong những điểm nổi trội khiến nhiều người tin tưởng lựa chọn phần mềm này chính là bởi sự bảo mật tốt nhất về tài khoản của bạn. Phần mềm quản lý tài chính cá nhân này sẽ lập tức có những tín hiệu thông báo nhanh nhất đến bạn khi phát hiện bất kì dấu hiệu khả nghi nào liên quan đến vấn đề tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp hay không chính chủ. Sự bảo mật tuyệt đối ấy giúp bạn tránh khỏi những vấn đề không hay về sự xâm nhập chiếm đoạt bất hợp pháp.

Tuy nhiên, điểm cộng ấy lại mắc một khuyết điểm chính là việc khi báo cáo vấn đề bảo mật sẽ bị hạn chế các ứng dụng. Điều này khiến bạn chỉ có thể nhận thông báo liên quan đến bảo mật ở một vài thiết bị hay ứng dụng cụ thể, nhất định.

BankTree

Một trong những điểm khiến phần mềm được nhiều người tin tưởng lựa chọn ở điểm rất dễ sử dụng đối với tất cả mọi người. Với thiết kế tiện ích, đơn giản, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt và thao tác thành thạo chỉ sau một vài phút làm quen. Điều này giúp không chỉ những người trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi không quá rành về công nghệ cũng có thể sử dụng.

Tuy nhiên, phần mềm mềm quản lý tài chính cá nhân này là một phần do Anh sản xuất nên người sử dụng bị hạn chế  trong việc đồng bộ một số loại tài khoản ngân hàng tại nhiều quốc gia khác. Điều ấy gây nên khó khăn trong vấn đề không thể kiểm soát toàn bộ tài chính gây nên tình trạng bị thất thoát hay phải sử dụng thêm những phần mềm quản lsy tài chính cá nhân khác nữa.

phần mềm quản lý tài chính cá nhân
phần mềm quản lý tài chính cá nhân (nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho người dùng trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân. Việc sử dụng các phần mềm này không chỉ giúp người dùng có thể cân bằng và kiểm soát chi tiêu, không những vậy còn có thể lập kế hoạch đầu tư quản lý hiệu quả nhất.

Mộc Nhiên

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo