Mách bạn bí kíp học tiếng Anh chuyên ngành kế toán siêu hiệu quả

0
64

Khi ứng tuyển chuyên viên kế toán thì tiếng Anh là yếu tố khá cần thiết. Để học tốt tiếng Anh chuyên ngành kế toán, đòi hỏi bạn phải làm tốt nghiệp vụ chuyên môn cũng như nắm vững, hiểu rõ các thuật ngữ chuyên ngành.

Trong thời đại đổi mới, hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh (TA) trở thành một công cụ đặc biệt quan trọng đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, vì nó được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu và trở thành tiếng nói chung của nhiều quốc gia. Để có một công việc tốt với mức lương cao, đặc biệt đối với ngành kế toán, thì bạn không những cần phải biết giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn cần có kiến thức vững vàng về tiếng Anh chuyên ngành kế toán.

Học tiếng anh chuyên ngành kế toán. Nguồn: Internet
Học tiếng anh chuyên ngành kế toán. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, để có một vị trí vững chắc trong ngành này thì không hề đơn giản, ngoài vấn đề chuyên môn cao thì vốn tiếng Anh chuyên ngành được xem là yếu tố quan trọng và bắt buộc.

Tiếng Anh chuyên ngành là điều vô cùng cần thiết với những kế toán viên giỏi có mong muốn được phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, việc học TA về chuyên ngành kế toán lại tương đối khó khăn khi hàng ngày chúng ta không được tiếp xúc với chúng nhiều và có phương pháp học tập phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn bí kíp học tiếng Anh ngành kế toán một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp học giỏi tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Muốn học tốt TA kế toán, bạn cần nắm vững kiến thức về TA cơ bản:

– Giao tiếp TA được ở mức thông dụng

– Nắm vững quy tắc phát âm để chỉ cần nhìn vào phiên âm là có thể đọc được từ TA.

– Nắm vững từ loại. cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng và có thể phân biệt được chúng.

Phương pháp học giỏi tiếng Anh chuyên ngành kế toán. Nguồn: Internet
Phương pháp học giỏi tiếng Anh chuyên ngành kế toán. Nguồn: Internet

Dưới đây là những phương pháp cụ thể giúp bạn học tốt TA chuyên ngành kế toán:

Mỗi ngày học từ 5-10 từ vựng theo chuyên ngành kế toán

– Đầu tiện bạn tra nghĩa và cách phát âm của các từ, sau đó viết xuống ra giấy nhiều lần cho đến khi ghi nhớ mặt từ, ngữ nghĩa cũng như phiên âm.

– Bạn cũng có thể ghi chúng trên các tờ giấy nhớ để ghi nhớ mọi lúc, mọi nơi.

– Ngoài ra, đối với mỗi từ vựng, bạn nên đặt câu kèm theo để biết cách sử dụng chúng cho phù hợp với ngữ cảnh, đó cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

 Dành 15 – 30 phút mỗi ngày để nghe và đọc các bài báo tin tức tài chính trên internet

Mỗi ngày, bạn nên dành 15 – 30 phút để nghe và đọc các bản tin có nội dung về kế toán, tài chính. Ban đầu có thể sẽ rất khó khi bạn mới bắt đầu, vì vậy bạn nên lựa chọn các mẫu tin ngắn có độ dài dưới 500 chữ, đọc toàn bộ chúng, tìm ra từ khóa hoặc từ mới, sau đó ghi chúng và tra cứu để hiểu nghĩa.

Sau dần có thể nghe – đọc tăng với các bản tin dài hơn. Phương pháp này không chỉ giúp bạn nắm bắt thông tin mà còn giúp bạn học từ vựng và luyện đọc và nghe cực kì hiệu quả.

Học TA chuyên ngành qua các website chuyên ngành kế toán

– Ngày nay, có rất nhiều website học được thiết kế ra để học tiếng Anh chuyên ngành kế toán, tuy nhiên, để học hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu kĩ cũng như đầu tư thời gian và sự kiên trì với phương pháp học này.

Một số website hay chuyên ngành kế toán:

– English4accounting.com

– Businessenglish.com/business-english- finance

– Businessenglishpod.com

– Youtube.com

– Aroma.vn

Tham gia ngay một khóa học TA về chuyên ngành kế toán tại trung tâm có uy tín

– Với nhu cầu học ngày càng nâng cao hiện nay thì có rất nhiều trung tâm uy tín dạy tiếng Anh ngành kế toán cho các bạn sinh viên cũng như người đã đi làm. Tham gia một các khóa học tại trung tâm với hình thức dạy trực tiếp cùng với môi trường trao đổi hiện đại có lẽ là một trong những cách học hiệu quả nhất giúp bạn có thể trau dồi cũng như chia sẻ kiến thức TA kế toán của mình.

Tham gia ngay một khóa học TA về chuyên ngành kế toán. Nguồn: Internet
Tham gia ngay một khóa học TA về chuyên ngành kế toán. Nguồn: Internet

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành kế toán hiệu quả

Luôn sẵn sàng ghi chép từ mới và đặt câu với nó

Để có thể học TA chuyên ngành kế toán hiệu quả, vật bất ly thân mà bạn cần phải có là một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi chép lại những từ mới bạn trông thấy bất cứ lúc nào.

Sau khi ghi chép, hãy nhớ phải đặt câu và đặt ví dụ ngay với từ mới đó. Cách làm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ mới và ghi nhớ nó dễ dàng hơn.

Tìm kiếm biến thể của từ vựng

Từ vựng TA thường có rất nhiều biến thể. Do đó, khi học được một từ mới, bạn đừng quên đi tra cứu thêm những biến thể khác của từ này, làm như vậy sẽ giúp bạn học một từ nhưng có thể ghi nhớ thêm 3, 4 từ khác.

Phân loại từ vựng và học theo chủ đề đã phân

Mẹo để ghi nhớ TA chuyên ngành kế toán dễ dàng hơn là bạn hãy phân loại chúng ra thành các chủ đề khác nhau để học. Việc phân loại cũng giúp bạn sử dụng TA chuyên ngành một cách linh hoạt hơn.

Tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa

Tra từ điển các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ bạn mới học được cũng là một bí quyết để học tiếng Anh chuyên ngành kế toán siêu hiệu quả.

Thường xuyên luyện tập từ mới mỗi ngày

Mỗi ngày, hãy chuẩn bị một vài từ mới bạn cần phải ghi nhớ và cố gắng sử dụng chúng liên tục trong các cuộc hội thoại. Cách này sẽ giúp bạn vừa luyện tập các từ mình đã học được lại rèn cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Luyện tập từ mới mỗi ngày. Nguồn: Internet
Luyện tập từ mới mỗi ngày. Nguồn: Internet

Lưu ý quan trọng để học tiếng Anh chuyên ngành kế toán 

Nắm chắc kiến thức căn bản về chuyên môn công việc

Trước khi học tốt TA chuyên ngành kế toán, điều quan trọng là bạn buộc phải nắm được những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ trong công việc của mình bằng tiếng Việt. Có như vậy bạn mới có thể hiểu được những quy tắc, quy định, nguyên kế trong ngành kế toán. Khi đã có kiến thức chuyên môn cơ bản, việc học TA chuyên ngành kế toán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần chú trọng vào việc học các thuật ngữ mới.

Luôn có sự thích thú với tiếng Anh

Tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào đều cần người học chúng có niềm yêu thích, đam mê với chúng thì mới có thể học được một cách hiệu quả. TA chuyên ngành kế toán cũng không ngoại lệ, nếu không có sự yêu thích, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán nản, nhụt chí khi phải học những từ ngữ chuyên ngành.

Bởi vậy, hãy luôn cố gắng duy trì niềm thích thú với TA, biến nó thành thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần có quyết tâm nỗ lực, bạn sẽ học được TA chuyên ngành kế toán vô cùng hiệu quả.

Có sự chủ động tiếp cận kiến thức về TA chuyên ngành kế toán

Kiến thức mà bạn học được sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông trên sách vở và rất dễ quên nếu thiếu đi sự thực hành. Do đó, để có thể ghi nhớ được “cả kho” từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành kế toán, bạn nên thường xuyên thực hành đọc và dịch những tài liệu có liên quan đến TA chuyên ngành kế toán. Điều đó sẽ giúp bạn củng cố kiến thức vững vàng, bổ sung thêm từ mới hoặc những kiến thức mà bạn chưa được học trước đó.

Có sự chủ động tiếp cận kiến thức về TA. Nguồn: Internet
Có sự chủ động tiếp cận kiến thức về TA. Nguồn: Internet

Để làm được điều này, đừng quên thường xuyên mang theo bên mình một cuốn sổ ghi chép và một quyển từ điển TA chuyên ngành kế toán để có thể “nạp kiến thức” bất cứ lúc nào.

Bạn thấy đấy, học tiếng Anh chuyên ngành kế toán thực ra không hề khó, chỉ cần bạn có quyết tâm, tinh thần ham học hỏi và sự chăm chỉ thì bạn chắc chắn sẽ thành công. Hy vọng những bí quyết trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được ước mơ chinh phục TA chuyên ngành kế toán của mình.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá