Hướng dẫn cách xây dựng thang bảng lương chuẩn nhất hiện nay

0
85

Bạn gặp khó trong việc xây dựng thang bảng lương? Đừng lo lắng, sau đây timviecketoan.com sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng thang bẳng lương một cách khoa học nhất!

Xây dựng thang bảng lương ra sao để dễ nhìn và dễ hiểu luôn là một vấn đề được rất nhiều các kế toán quan tâm, vì đây là quyền lợi trực tiếp của những cán bộ công nhân viên công tác trong doanh nghiệp vậy nên nó lại càng trở nên quan trọng và cấp thiết, vậy sau đây bài viết xin được gợi ý cho bạn cách xây dựng thang bảng lương sao cho hợp lý và khóa học nhất nhé!

cách xây dựng thang bảng lương
Những cách xây dựng thang bảng lương

Thang bảng lương là gì?

Theo điều số 93 của bộ luật lao động năm 2012 có ghi rõ, các doanh nghiệp cần phải có cách xây dựng một thang bẳng lương rõ ràng, nhằm phục vụ cho các hoạt động như, tuyển dụng, sử dụng lao động, hay làm căn cứ để thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

cách xây dựng thang bảng lương
Thang bảng lương là gì

Theo như nghị định số 49/2013/NĐ-CP có ghi rõ cách xây dựng thang bảng lương cần phải đáp ứng đầy đủ những điểm sau…

Mức lương quy định thấp nhất với công việc hoặc với những chức danh đơn giản nhất trong điều kiện làm việc bình thường không được phép thấp hơn mức lương tối thiểu của vùng miền.

Đối với mức lương thấp nhất trong công việc hoặc những chức danh yêu cầu cũng như đòi hỏi lao động phải trải qua đào tạo, học nghề bắt buộc phải cao hơn ít nhất là 7% so với mức lương tối thiểu của vùng;

Ở mức lương của những công việc hoặc chức danh có điều kiện phải lao động trong những môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng phải cao hơn ít nhất là 5%;

Cách xây dựng thang bảng lương
Định nghĩa về thang bảng lương

Còn riếng đối với những công việc hoặc chức danh có điều kiện làm việc  đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nhiều yếu tố nguy hiểm phải cao hơn ít nhất là 7% so với mức lương của  những công việc hoặc chức danh có độ phức tổn hại tương đương như vậy, bởi đây không phải là hình thức làm việc trong điều kiện môi trường bình thường.

Như vậy ta có thể thấy, khi mà Chính phủ bắt đầu có những điều chỉnh về mức lương tối thiểu vùng, thì các doanh nghiệp cũng cần phải điều chỉnh lại thang bảng lương của người lao động nằm trong doanh nghiệp mình, để họ có thể đảm bảo đúng như những nguyên tắc đã nêu ra ở trên.

Quy trình cụ thể xây dựng thang bảng lương 2019

Cách xây dựng thang bảng lương theo hệ số mới nhất hiện nay

Bước 1: Để có thể xây dựng thang bảng lương thì bước đầu tiên đó chính là bạn phải cập nhật mức thu nhập vùng.

Bởi do những thang lương chuẩn, cần phải được xây dựng trên cơ sở là mức lương tối thiểu của vùng miền đó do Chính phủ đã quy định, các doanh nghiệp sẽ cần phải chịu khó cập nhật mức lương tối thiểu vùng nơi doanh nghiệp đang hoạt động theo như Nghị định số 157/2018/NĐ-CP đã được áp dụng đối với doanh nghiệp.

Cách xây dựng thang bảng lương
Cách xây dựng thang bảng lương cụ thể

Bước 2: Thống kê các chức danh, công việc chuyên môn trong doanh nghiệp

Bước tiếp theo trong cách xây dựng thang bảng lương, bảng lương là xác định, thống kê các công việc theo từng chức danh đang sử dụng trong doanh nghiệp để phục vụ cho việc phân nhóm chức danh ở bước tiếp theo.

Bước 3: Phân loại các chức năng công việc

Những công việc yêu cầu trình độ cũng như khả năng chuyên môn giống nhau thì có thể xế chung một chức danh, ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm vào những yếu tố để phân loại khác, như kinh nghiệm, năng khiếu, hoặc năng khiếu.

Bước 4: Xây dựng một mức lương phù hợp

Sau khi đã xác định được những thành phần nhiệm vụ công việc trong doanh nghiệ, thì điều tiếp theo đó chính là xây dựng mổt thang lương phù hợp với những công việc này.

Bước 5: Lắng nghe những ý kiến của công đoàn

Khi thực hiện quá trình xây dựng thang lương, bảng lương, thì điều doanh nghiệ nên làm đó chính là lắng nghe ý kiến của hội đồng đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp, ngoài ra, việc xây dựng cũng nên được công khai để tất cả lao động trong doanh nghiệp có thể cho ý kiến.

Cách xây dựng thang bảng lương
Xây dựng thang bảng lương cần phải có nhiều kỹ năng chuyên môn

Bước 6: Hoàn thiện và cuối cùng là gửi thang lương, bảng lương về Phòng LĐTBXH

Khi bạn đã hoàn thành việc xây dựng một thang lương bảng lương, thì điều tiế sau đó cần làm đó chính là gửi nó về phòng LĐTBXH dể có thể được cấ giấy phé xét duyệt.

Trên đây là cách xây dựng thang bảng lương theo hệ số, hy vọng là nó sẽ gíu ích được cho bạn. Nếu thấy hay và hữu dụng, bạn có thể lưu lại để tiện sử dụng khi cần, chúc bạn thành công!

5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo