Những quy định mới nhất về lương cơ bản 2019 không thể bỏ qua

0
224

Tìm hiểu quy định mới nhất về lương cơ bản 2019 sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ về lương. Nhất là đối với những bạn đang có nhu cầu ứng tuyển chuyên viên kế toán.

Trong một doanh nghiệp, cơ quan mức lương được phân thành nhiều loại khác nhau: lương cơ bản, lương ngoài giờ, thưởng dịp, phúc lợi,… Mỗi loại lương sẽ có cách thức tính toán khác nhau và mỗi loại doanh nghiệp, cơ quan cũng vậy. Tuy nhiên, lương cơ bản được coi là loại lương đặc thù và sẽ được tính toán theo luật chung.

Vậy lương cơ bản 2019 có những sự biến động và quy định gì, hãy cùng tìm hiểu để không bị bỡ ngỡ về lương nhé.

Lương cơ bản là gì?

Mức lương cơ bản là mức lương hầu hết được nhiều doanh nghiệp tính toán để trả cho nhân viên. Lương cơ bản có thể hiểu là mức lương mà doanh nghiệp có nhu cầu thuê và sử dụng người lao động và người lao động thỏa thuận với nhau.

Trên thực tế khi doanh nghiệp tính và trả lương cho người lao động thì lương cơ bản 2019 được trả không bao gồm các khoản phụ cấp, tiền được thưởng hoặc các khoản tiền được bổ sung, các khoản trợ cấp xã hội.

Mức lương cơ bản có thể cho người lao động biết được trong quá trình mình làm việc, mức lương thực tế mà doanh nghiệp, tổ chức trả cho mình là bao nhiêu. Từ đó họ có thể lựa chọn và tìm kiếm một công việc với mức lương phù hợp theo năng lực của bản thân.

Lương cơ bản là gì. Nguồn: Internet
Lương cơ bản là gì. Nguồn: Internet

Cách tính lương cơ bản 2019

Cách tính lương cơ bản theo mức lương tối thiểu vùng

Nhà nước có những quy định cụ thể về việc tính lương cơ bản cho người lao động, đồng thời có thể thực hiện được áp dụng với những trường hợp khác nhau và theo các lĩnh vực làm việc khác nhau.

Nếu trả lương cơ bản theo những vùng khác nhau, thì chúng ta có thể áp dụng mức lương cho 4 vùng khác nhau trên cả nước. Mỗi vùng có một mức quy định và một cơ sở để áp dụng khác nhau. Cụ thể chúng ta có thể dựa vào tăng lương theo vùng để tính lương cơ bản 2019 như sau:

– Vùng 1: Được hưởng mức lương theo quy định là 4.180.000 đồng/tháng, trước đây là 3.980.000 đồng/tháng.

– Vùng 2: Tăng lương từ 3.530.000 đồng/tháng lên 3.710.000 đồng/tháng cho năm 2019.

– Vùng 3: Tăng lương lên 160.000 từ 3.090.000 đồng/tháng lên 3.250.000 đồng/tháng.

– Vùng 4: Được áp dụng mức lương là 2.920.000 đồng/tháng thay cho mức lương của năm trước là 2.760.000 đồng/tháng.

Nếu bạn thuộc một trong những vùng trên bạn có thể yêu cầu doanh nghiệp tăng lương cơ bản của mình để áp dụng đúng theo tiêu chuẩn và quy định của nhà nước về lương cơ bản này nhé.

Tính lương cơ bản theo vùng
Tính lương cơ bản theo vùng

Tính lương cơ bản theo hệ số lương

Không chỉ có thể tính theo vùng mà một phương thức khác khi doanh nghiệp tính lương đó là áp dụng tính theo hệ số.

Theo quy định 204/ 2004 của Chính phủ ban hành về cách thức tính lương, hệ số lương được tính theo các trường hợp tốt nghiệp các trình độ cấp bậc khác nhau. Cụ thể đối với các lao động đã tốt nghiệp bậc Đại học là hệ số lương là 2,34. Lao động đã tốt nghiệp bậc Cao đẳng áp dụng hệ số lương là 2,1. Lao động đã tốt nghiệp bậc Trung cấp được hưởng hệ số lương là 1,86.

Nếu áp dụng tính lương cơ bản 2019 chúng ta sẽ áp dụng công thức:

Mức lương cơ bản = Mức lương cơ sở x Hệ số lương

Trong khi đã biết hệ số lương theo từng vị trí cấp bậc rồi chúng ta sẽ áp dụng công thức trên. Mức lương cơ sở hiện nay đang áp dụng là 1.300.000 đồng/ tháng. Vì vậy khi đã biết được 2 yếu tố trên chúng ta có thể thuận lợi tính lương một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bảng tính lương cơ bản theo hệ số lương. Nguồn: Internet
Bảng tính lương cơ bản theo hệ số lương. Nguồn: Internet

Tính lương cơ bản theo ngày công thực tế

Bạn có thể kiểm tra số ngày mình đi làm trong một tháng thông qua một công cụ đó là bảng chấm công. Dựa vào đây doanh nghiệp và các cơ quan sẽ có thể tính chính xác mức lương mà bạn sẽ nhận cho những sự cố gắng do bản thân mình làm ra.

Dựa vào số ngày công chúng ta có thể tính lương theo lương cơ bản trong tháng được tính như sau:

Lương tháng = “Lương cơ bản”+ “Phụ cấp” / “ngày công tháng” x “số ngày làm việc thực tế”

Tính lương cơ bản bằng cách lấy ngày lương chuẩn là ngày làm việc trong tháng, nhưng bên cạnh đó bạn sẽ không được tính lương cho ngày làm việc nếu đó là ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần.

Nếu áp dụng cách tính trên bạn sẽ quy ra mức lương của mình được nhận là bao nhiêu. Tuy nhiên nếu bạn không đi làm đầy đủ thì phải trừ đi ngày thực tế mình đã làm và không được nhận mức lương cơ bản theo quy định vì bạn đã nghỉ hoặc không làm việc vào những thời gian đã quy định.

Do vậy nếu bạn muốn hưởng một mức lương ưu đãi với mức lương cơ bản đầy đủ và chính xác thì vấn đề chuyên cần là rất cần thiết. Nếu mức lương cơ bản của bạn bao gồm tất cả các ngày quy định làm việc trong tháng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được nghỉ buổi nào trừ trường hợp đó là những ngày quy định được nghỉ và ngày lễ, tết,…

Tính lương cơ bản theo số sản phẩm làm được

Rất nhiều doanh nghiệp cũng áp dụng hình thức trả lương theo sản phẩm là cho người lao động. Đây có thể là những mức lương được trả theo số lượng và chất lượng sản phẩm hoặc công việc của một các nhân đã thực hiện và đã hoàn thành trong những khoản thời gian nhất định.

Hình thức trả lương theo quy định này có thể thấy được rất rõ khả năng làm việc của người lao động đạt đến giới hạn là bao nhiêu. Tiền lương cơ bản của người lao động được trả xứng đáng với sự cống hiến và công sức mà người lao động bỏ ra. Có tác dụng khuyến khích người lao động tăng gia sản xuất, nâng cao năng suất và hiệu quả đạt được của bản thân để đạt được mức lương mà mình mong muốn.

Lương cơ bản của sản phẩm = Sản lượng sản phẩm x Đơn giá của tiền lương

Tính lương cơ bản theo số sản phẩm làm được
Tính lương cơ bản theo số sản phẩm làm được

Quy định về lương cơ bản theo lương khoán

Cũng giống như những hình thức trả lương cơ bản 2019 khác, công sức của người lao động bỏ ra cũng có thể được tính bằng tiền lương khoán theo khối lượng công việc mà người sử dụng lao động giao cho người lao động hoặc tập thể người lao động thực hiện yêu cầu hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và bên cạnh đó nhất định là phải đảm bảo về chất lượng.

Công việc làm thời vụ của người lao động thì hay được áp dụng mức lương theo cách này.

Áp dụng công thức tính lương trong trường hợp này như sau:

Lương = Mức lương khoán x Tỷ lệ phần trăm hoàn thành thành công

Công thức tính lương cơ bản theo doanh số

Có thể nói đây là hình thức trả lương mà người lao động sẽ được nhận dựa vào doanh số đạt được theo các yêu cầu của người sử dụng lao động về các lĩnh vực như: mục tiêu, số lượng, doanh thu,…theo như chính sách lương theo doanh số của công ty.

Cách tính lương theo doanh số thường được áp dụng cho một số người làm trong các lĩnh vực như : Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng,…

Tùy vào khối lượng công việc khác nhau, phân công công việc của mỗi người cũng không giống nhau. Vì vậy nếu như trong quá trình làm việc doanh thu của bạn cao, số sản phẩm bán ra nhiều và thu về với những mức doanh thu lớn, mức lương vì thế cũng có thể được cải thiện đáng kể cùng với khoản tiền thưởng phù hợp.

Tuy nhiên mức lương cơ bản là mức lương thấp nhất mà nhà nước ban hành, buộc các doanh nghiệp phải áp dụng đối với người lao động. Doanh nghiệp có thể thưởng hoặc tăng thêm lương cơ bản cho người lao động nếu họ làm việc tốt hoặc có những chế độ đãi ngộ nhiều hơn thì không nằm trong phạm vi quy định của Nhà nước và pháp luật.

Xem ngay các bài viết:

Tóm lại lương cơ bản được tính với nhiều lĩnh vực khác nhau theo nhiều công cụ tính. Tuy nhiên dù là với cách nào thì nguyên tắc áp dụng vẫn phải tuân thủ những quy định về lương cơ bản 2019 mà nhà nước quy định.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo