Cơ hội cho ứng viên tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng

8
426
ke-toan-anh1
Việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Ngoài Hà Nội và TPHCM, Đà Nẵng cũng là một thị trường lao động lớn của Việt Nam. Vậy cơ hội nào cho những ứng viên đang tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng?

Việc làm kế toán tại Đà Nẵng.
Việc làm kế toán tại Đà Nẵng.

Đi liền với sự phát triển của kinh tế xã hội là sự mở rộng, tăng trưởng không ngừng của các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ… Sự phát triển mạnh mẽ này kéo theo nhu cầu nhân lực lớn đối với các khối ngành kinh tế trong đó có một nghề nghiệp đã từng đứng top đầu các ngành nghề hot từ nhiều năm trước và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong những năm gần đây, đó chính là ngành “kế toán”. Ngành kế toán là một ngành nghề được đánh giá là một nghề nghiệp bền vững và ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Không chỉ ở 2 thị trường Hà Nội và TPHCM, rất nhiều thị trường khác trong nước cũng cần đến nguồn nhân lực kế toán, điển hình là Đà Nẵng – 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Vậy cơ hội nào cho ứng viên tìm việc kế toán tại Đà Nẵng? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tổng quan cơ hội việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Đi cùng sự lớn mạnh của thành phố biển là sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực lớn trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có ngành kế toán – kiểm toán. Đối tượng tìm việc kế toán tại Đà Nẵng là ứng viên có kinh nghiệm lâu năm đến những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm.

Việc làm kế toán tại Đà Nẵng.
Việc làm kế toán tại Đà Nẵng.

Hiện nay, tại Đà Nẵng cũng như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành kế toán luôn cao. Tuy nhiên nó cũng tỷ lệ thuận với số lượng sinh viên theo học và tốt nghiệp ngành này mỗi năm. Tức là do số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán mỗi năm rất lớn nên việc cạnh tranh nghề nghiệp là không thể tránh khỏi. Thậm chí sự cạnh tranh còn đáng sợ hơn bởi ngành kế toán là ngành đặc thù, yêu cầu phải có kỹ năng, chuyên môn cao, và trong nghề này những kế toán viên càng có kinh nghiệm lại càng được trọng dụng bởi những người này sẽ có khả năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề tốt hơn hẳn so với những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Rất nhiều công ty sẵn sàng trả một mức lương đáng mơ ước cho một kế toán viên có kinh nghiệm bởi họ không tiếc tiền để thuê một người giỏi giang giúp họ quản lý túi tiền.

Thực trạng ngành kế toán “thừa nhưng thiếu” hiện nay cũng gây khó khăn cho các doanh nghiệp lớn trong việc tìm kế toán vừa có kinh nghiệm vừa trung thành, các doanh nghiệp này cũng khá ngại ngần khi tuyển dụng kế toán “non tay”.

Vậy nhưng không phải kế toán mới ra trường sẽ chịu cảnh thất nghiệp, miễn là bạn có kiến thức chuyên môn tốt và có tính cầu tiến luôn nỗ lực học hỏi thì không thiếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẵn sàng chiêu mộ bạn để đào tạo từ đầu, trở thành nhân lực chủ chốt trong tương lai.

Mức lương cho việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Việc làm kế toán tại Đà Nẵng.
Việc làm kế toán tại Đà Nẵng.

Từ trước tới nay mức lương của kế toán viên luôn bị đánh giá là thấp hơn so với công sức bỏ ra, có thời điểm lương kế toán chỉ rơi vào khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên mức lương này là của thời điểm trước đây rất lâu.

Hiện nay khi nền kinh tế đất nước ngày một phát triển và sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ thì thu nhập bình quân của mọi ngành nghề đều tăng lên đáng kể, ngành kế toán cũng không ngoại lệ.

Theo số liệu thống kê, hiện nay mức lương cho kế toán mới ra trường, ít kinh nghiệm có thể đạt khoảng 4.500.000 – 8.000.000 đồng/ tháng, thu nhập bình quân có thể cao hơn nữa nếu kế toán viên có chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp ACCA, hay có khả năng ngoại ngữ tốt.

Với những kế toán viên lão làng, có kinh nghiệm lâu năm mức lương trung bình là trên 10.000.000 đồng. Riêng với kế toán trưởng hoặc kế toán viên vừa có kinh nghiệm lâu năm vừa có chứng chỉ ACCA lại thông thạo Tiếng Anh thì mức lương thực sự hấp dẫn, thu nhập bình quân của họ có thể đạt tới 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng. Đặc biệt nếu làm kế toán trong các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương có thể còn cao hơn rất nhiều.

Tìm việc kế toán tại Đà Nẵng ở đâu?

Thực tế, hiện có nhiều ứng viên ngành kế toán cả ở 2 thành phố lớn và Đà Nẵng dù có chuyên môn và năng lực nhưng lại chưa tìm được một môi trường làm việc ưng ý dẫn đến công việc không lâu dài, không tạo tiềm lực phát triển. Vì vậy các trang web tìm việc sẽ là một giải pháp hữu hiệu, dành chút thời gian tìm hiểu về các trang web tìm việc uy tín chắc chắn bạn sẽ tìm ra vô số cơ hội việc làm kế toán tại Đà Nẵng và chọn được công việc phù hợp với bản thân.

Lời kết, dù với bất cứ công việc gì, năng lực chuyên môn và thái độ làm việc sẽ yếu tốt quyết định đến sự thành công. Để thành công trong nghề kế toán cũng vậy, bạn sẽ luôn phải trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng mềm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các ứng viên có thể tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote

8
Để lại bình luận

8 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận được chọc nhiều nhất
Chủ để nóng nhất
8 Người bình luận
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Thông báo
Kim Nhuận

cong viec cu the la nhu nao the

Túy Tuyết

mong ad giới thiệu cho e vài công ty tại đà nẵng ạ. e đang thất nghiệp

Lương Thị Hồng

mong ad sớm đăng bài tuyển dụng để e tìm hiểu thêm và ứng tuyển

Đào Thị Kim

ad cho e hỏi thông tin của vài công ty đang tuyển nhân viên kế toán với ạ

Ái Đăng

sao e tìm không thấy chỗ để nộp cv và các công ty để ứng tuyển công việc ạ

Huỳnh Đình

hiện e đang lead nhưng mà e thấy tuyển nhân viên khó quá mong ad chia sẻ cho e bài viết tuyển nv marketing với

Lâm Tấn

tuyển nhân viên mà khó quá, lương 6-7tr mà toàn chê ak

Bùi Đông

tuyển dụng tại hà nội thì sao, mong ad giúp đỡ ạ