Cách tự học phần mềm misa 2019 hiệu quả cho người mới bắt đầu

0
61

Đối với những người đang có nhu cầu đăng kí tuyển dụng kế toán thì đều biết rõ rằng phần mềm Misa 2019 là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu.

Nếu đã có ý định tự học phần mềm Misa 2019 thì điều trước tiên bạn cần hiểu rõ bản thân mình cần học gì để có thể đạt được mục đích hỗ trợ được cho công việc kế toán thực tế của mình trong doanh nghiệp với sự trợ giúp của phần mềm misa. Ngay từ khi bắt đầu thì bạn cần nắm vững những điều sau:

Nội dung tự học phần mềm kế toán misa

Nội dung tự học phần mềm kế toán Misa
Nội dung tự học phần mềm kế toán Misa. Nguồn ảnh Internet

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán Misa.

Tìm hiểu về phần mềm: Các phân hệ của phần mềm.

Thực hành tạo dữ liệu kế toán mới trên phần mềm: Thiết lập thông tin, mã hóa các thông tin…

Luyện tập cách tạo các phân khúc cho từng dữ liệu trong mảng kế toán mới như: vật tư, hàng hóa, tài khoản, thành phẩm, chi phí …

Học cách hạch toán và lưu giữ các dữ liệu về các nghiệp vụ phát sinh mỗi ngày:

Ghi lại các khoản tiền giao dịch thu, chi với khách hàng thông qua các hình thức như chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Ghi rõ thông tin các thành phẩm, nguyên vật liệu xuất, nhập, tồn trong quá trình sản xuất thực tế hàng tháng.

Ghi rõ các hóa đơn mua bán nguyên vật liệu theo giá nhập kho ban đầu, các khoản nợ cần phải chi trả, các khoản thuế, doanh thu từ việc bán hàng …

Học cách giải quyết các công việc cuối tháng:

Biết cách tính toán kết chuyển cho các khoản tiền lương và các khoản khác đi kèm.

Tính giá cho các loại thành phẩm, hàng hóa được nhập, xuất, tồn kho mỗi tháng.

Biết cách tính toán và phân bổ cho các loại chi phí từ tài sản cố định hay các khoản phải trả trước …

So sánh dữ liệu các loại sổ sách nhằm giảm thiểu các thiếu sót như: sổ nhật ký chung, sổ tiền mặt, sổ công nợ …

Thành thạo các thao tác kết chuyển vào cuối mỗi kỳ.

Biết cách làm báo cáo tài chính, tổng kết vào cuối năm gồm có các loại như: cân đối kế toán, tình hình hoạt động kinh doanh …

Biết khôi phục, lưu giữ các dữ liệu kế toán quan trọng, cân đối tình hình chi tiêu, đọc hiểu các bảng báo cáo tài chính thuần thục.

Phương pháp tự học phần mềm kế toán Misa hiệu quả

Sắp xếp việc học một cách có hệ thống và khoa học

Hãy bắt đầu bằng những việc dễ hoặc đơn giản, những kiến thức nền tảng cơ bản để khiến bạn có được sự tự tin cần thiết và tránh việc chán nản khi mới bắt đầu.

Sắp xếp việc học có hệ thống
Sắp xếp việc học có hệ thống. Nguồn ảnh Internet

Sau đó sẽ hướng đến những việc khó khăn hơn, phức tạp hơn, tiếp cập từ từ những kiến thức chuyên sâu hơn trên phầm mềm Misa.

Đơn giản hóa những chỉ dẫn phức tạp và nâng dần dần lên từ đó.

Luyện tập và lặp lại những bài cơ bản để củng cố kiến thức.

Học và thực hành trên chứng từ, hóa đơn thực tế

Để việc học phần mềm Misa đạt được hiệu quả nhất thì điều trước tiên bạn cần làm là phải vừa học và thực hành trên chứng từ, hóa đơn thực tế. Việc học phần mềm Misa là để giúp bạn có thể làm được công việc kế toán thực tế trong doanh nghiệp có ứng dụng phần mềm kế toán Misa. Còn việc thực hành trên chứng từ, hóa đơn sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm như trong quá trình làm việc thực tế và không bị bỡ ngỡ khi tiếp nhận và làm công việc kế toán trong doanh nghiệp. Không chỉ vậy, việc học kết hợp với thực hành trên hóa đơn, chứng từ thực tế sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu hơn cách hạch toán, xử lý các nghiệp vụ kế toán trên phần mềm misa.

Học qua người quen, bạn bè đang làm kế toán

Học qua người quen, bạn bè
Học qua người quen, bạn bè. Nguồn ảnh Internet

Đối với việc học, đặc biệt là tự học phần mềm kế toán, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc gặp phải những thắc mắc hoặc những vấn đề không biết phải xử lý như thế nào. Trong những trường hợp này, điều cần thiết nhất là bạn cần có một người có nhiều kinh nghiệm về kế toán trên phần mềm Misa, sẵn sàng chỉ dẫn, giúp đỡ và hướng dẫn bạn cách xử lý những tình huống đó. Bên cạnh đó, những người có kinh nghiệm còn có thể chỉ dẫn cho bạn những kinh nghiệm thực tế, những cách thức làm việc tối ưu nhất trên phần mềm để có thể làm việc hiệu quả nhất.

Học phần mềm misa online, trực tuyến

Khi bạn không có người thân, quen biết làm trong ngành kế toán thì phương pháp học tập bạn nên nghĩ đến là học trên mạng internet. Ngày nay các chương trình học kế toán phần mềm Misa online rất phổ biến và được chia sẻ công khai, miễn phí trên mạng internet. Hãy chọn cho mình một giáo trình phù hợp để theo học, lưu ý cho phương pháp học này là bạn phải đề cao tính tự giác của bản thân, đừng vì thoải mái quá mà chểnh mảng. Bởi nếu bạn không có ý thức tự học thì phương pháp này chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi.

Học online, trực tuyến
Học online, trực tuyến. Nguồn ảnh Internet

Một cách học khác bạn cũng nên tìm hiểu đó là học qua các video hướng dẫn học kế toán trên phần mềm Misa, cách học này khá là thú vị, cho phép bạn hình dung một cách chi tiết về Misa.

Luyện tập thói quen ghi chép

Bạn cũng cần tập cho mình kỹ năng ghi chép, bạn sẽ nhớ lâu và thành thạo được các nghiệp vụ khi bạn tập viết ra trên giấy. Sau khi kết thúc mỗi phần học hãy tự kiểm tra, kiến thức của mình qua các bài tập. Việc làm bài tập là rất cần thiết, nó cho bạn biết là mình đang để hổng kiến thức ở mảng nào, qua đó đề ra phương hướng học tập phù hợp.

Luyện thói quen ghi chép
Luyện thói quen ghi chép. Nguồn ảnh Internet

Định hình vấn đề

Bạn chia nhỏ công việc và làm các bước thử thực hành. Kèm theo đó, bạn luyện tập cách giải quyết cho các tình huống gần giống như vậy xảy ra ở thực tế quanh bạn. Việc bạn biết cách giải quyết các vấn đề sẽ giúp bạn có cái nhìn định hình rõ nét hơn, hiểu sâu hơn về kiến thức của phần mềm Misa 2019.

Khi việc học của bạn có sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Điều này luôn gắn liền với công việc kế toán hàng ngày của bạn.

Tự đặt câu hỏi và so sánh với bạn bè

Để tạo sự thuần thục về cách trả lời cũng như tự đưa ra các câu hỏi, bạn nên tập thói quen viết ra giấy và làm những bài kiểm tra nhỏ. Bên cạnh kiểm tra viết, bạn cũng có thể tập các hình thức khác như tự trả lời đối đáp qua gương hoặc so sánh câu trả lời với người thân, bạn bè, những người làm trong ngành kế toán. Qua những lần tiếp xúc và trao đổi thì bạn có thể thấy được những điều mà bản thân còn thiếu sót, đồng thời học hỏi được những kỹ năng và kiến thức mới từ họ.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là cách giúp bạn hệ thống hóa kiến thức về phần mềm Misa 2019 một cách rõ ràng và mạch lạc. Để sắp xếp các thông tin để tiếp thu một cách tốt hơn những điều bạn muốn học, bạn có thể tận dụng những công nghệ, phương pháp hiện đại để thu thập và sắp xếp thông tin từ các nguồn khác nhau.

Xem thêm:

Kết: 

Với những gợi ý trên đây sẽ phần nào giúp bạn tìm được phương pháp tự học về phần mềm Misa 2019 hiệu quả nhất cho riêng mình, tháo gỡ được những khó khăn khi không biết phải học như thế nào

Hồng Vân

Nguồn: https://timviecketoan.com/

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo