Bật mí 10 cách quản lý tài chính của người nhiều tiền!

24/07/2019 03:26 PM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Không liên quan mật thiết đến tuyển dụng kế toán nhưng bài học về 10 cách quản lý tài chính dưới đây sẽ cần thiết cho tất cả mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

Ai sinh ra cũng mong muốn số phận sau này của mình thật giàu có và sung sướng. Có những người giàu có nhờ trúng xổ số, người thì nhờ nội lực của cha mẹ và có những con người giàu tự thân. Giàu có là một chuyện nhưng cách để người ta giàu có lại là một chuyện khác.

Một người bình thường có thể trở thành người giàu có nhờ có cách quản lý tài chính khoa học, rõ ràng. Thắc mắc rằng những triệu phú, tỷ phú họ có quản lý tài chính của mình ra sao, như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp những điều đó!

Xem xét kỹ lưỡng tình khoản chi tiêu nhỏ

Theo như tâm lý chung thì giường như tất cả chúng ta đều chỉ quan tâm và có ý thức phải thận đối với những lần đầu tư hay sắm sửa lớn. Căn bản mọi người sẽ có ý thức khá chủ quan và chỉ nghĩ đây là những khoản chi tiêu vặt vãnh và chẳng thể nào ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống được.

Tuy nhiên người giàu lại có một tư duy hoàn toàn đối lập. Họ nhận thức được rằng cách quản lý tài chính theo cách nhiều khoản chi nhỏ khi hợp lại cũng ra một khỏa chi lớn. Vậy nên bản thân những người biết làm giàu luôn rất cẩn trọng với từng khoản chi cho dù đó có là những khoản chi nhỏ nhất.

bat-mi-10-cach-quan-ly-tai-chinh-cua-hau-het-nhung-nguoi-co-thu-nhap-cao-1

Chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng tình khoản chi tiêu nhỏ

Trước khi vung tiền mua một thứ gì đó, hay đầu tư, bạn hãy xem xét thật kỹ là thứ đó có thật sự cần thiết hay không. Nếu như nó không quá có ích thì hãy học cách cắt giảm những thứ như vậy bởi điều này sẽ đem lại cho bạn một khoản dư lớn đấy.

>> Xem thêm: Những biên bản thanh lý hợp đồng tiếng anh chuẩn nhất bạn nên biết

Hoạch định và nhìn về tương lai

Nhiều người thường rất dễ bị phân tâm và khi đi mua sắm là sẽ không thể dừng lại được. Dù rằng những món đồ khi ấy bạn mua thì chỉ đến cuối ngày là bạn nhận ra bạn chẳng biết phải dùng chúng vào việc gì.

Vậy nên hãy suy nghĩ và nhìn xa hơn, những khoản tiền mua sắm không có mục đích đó có thể giúp ích rất nhiều cho những ý định của bản thân. Hãy cố học cách tiêu dùng hợp lý để có thể giúp ích được cho chính tương lai của bạn sau này.

Có một nhà viết kịch nổi tiếng người Mỹ đã nói nhứ thế này “có thể khi còn trẻ bạn chỉ có 2 bàn tay trắng, nhưng nhất định khi về già bạn phải có thứ gì đó trong tay“. Điều này thực sự rất đúng vì khi ta còn trẻ, ta sẽ có sức khỏe để gây dựng sự nghiệp. Nhưng, khi về già thì ta đầu còn sức khỏe để mang lại điều gì nữa.

Học cách sống giản dị, đừng cố chấp mua những thứ không thiết để thể hiện với mọi người xung quanh

Khi bạn làm ra tiền, bạn sẽ có những thạm vọng sở hữu những thứ đắt đỏ. Đây như là một cách thể hiện với mọi người xung quanh rằng bạn là một người tài năng và có khả năng. Tuy nhiên bạn cũng nên biết điểm dừng của những việc này là gì?

Đừng mua sắm quá lố chỉ để thể hiện với mọi người xung quanh rằng bạn là một người có tiền. Việc ấy chẳng giúp ích được gì cho tương lai của bạn đâu. Thay vì mua những thứ không cần thiết. Hãy tích cóp tài sản lại vì biết đâu tương lai bạn sẽ cần đến chúng đấy.

bat-mi-10-cach-quan-ly-tai-chinh-cua-hau-het-nhung-nguoi-co-thu-nhap-cao-2

Tiết kiệm bằng cách chỉ mua những thứ cần thiết

Một chuyên gia về tài chính đã nói rằng, cách quản lý tài chính thông minh là “đừng cố thể hiện bằng cách mua những thứ mà bản thân bạn thật sự chẳng cần, chỉ để thể hiện với những người mà thậm chí họ còn chẳng thích bạn“.

Nhìn nhận mọi thứ ở góc nhìn đa chiều hơn

Cuộc sống ngày này cùng với những biến đổi không ngừng có thể khiến túi tiền của bạn bốc hơi một cách nhanh chóng. Bạn nên nắm vững được việc thu nhập của mình đến từ đầu và khi nào đến. Từ đó có thể lập kế hoạch rõ ràng cho những khoản thu, tránh việc để bạn thân rơi hoàn cảnh thu chi không có tính toán.

Người giàu họ sẽ luôn biết cách thu chi hợp lý bởi bản thân họ nắm được rất rõ nguồn tiền của mình đến từ đâu và khi nào đến. Sau đó, họ lập ra những kế hoạch cụ thể tránh bản thân bị rơi vào hoàn cảnh bị động.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bản excels ghi lại toàn bộ chi phí và thu nhập. “Kế hoạch ngân sách sẽ cho biết tiền của bạn đã đi những đâu, thay vì bạn phải ngồi và đoán xem chúng đã đi đâu” – diễn giả nổi tiếng John C. Maxwell chia sẻ.

Làm việc chăm chỉ

Đừng nghĩ rằng việc bạn kiếm được nhiều tiền thì cần có nhiều thời gian làm việc và hưởng thụ. Ngay cả những triệu phú, tỷ phú giàu có họ cũng luôn luôn làm việc, nỗ lực làm việc bất kể ngày đêm. Càng cố gắng bạn càng đạt được những thành công ngoài sự mong đợi, trời không bao giờ phụ công một con người chăm chỉ làm việc. Hãy nhớ tới điều đó nhé!

Để dành phần lớn thu nhập của bản thân

Nếu bạn nghĩ rằng người làm ra tiền cũng sẽ rất hay phung phí tiền bạc. Tuy nhiên điều này chỉ đúng trong một số những trường hợp nhất định, còn hầu hết hiện nay những người giàu thường sẽ vô cùng lọc lõi với nhưng khoản chi của mình.

Họ rất ít khi phung phí bởi họ biết rằng nếu như tiết kiềm điều đó sẽ giúp họ trở nên giàu có hơn. Đó là một trong những cách quản lý tài chính thông minh của giới tư sản.

Tận dụng tối đa lợi ích từ kinh doanh và mặc cả

Việc biết tận dụng giá trị cao nhất của đồng tiền và người giàu biết cách để làm rất tốt điều này. Bạn cần tận dụng mọi thứ xung quanh như mặc cả hay hãy học cách ngã giá khi muốn mua một món hàng. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được đáng kể tiền bạc đấy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo CV online đẹp mắt, chuyên nghiệp

Một cách tính toán khôn ngoàn là đầu tư vào các khoản tiết kiệm 

Chúng ta thường chẳng hề mảy may quan tâm đến những khoản tiết kiệm nhỏ. Khi để ý một chút thì bạn có thể thấy một điều rõ ràng rằng. Các khoản tiết kiệm nhỏ nhưng nếu gộp lại thì sẽ thành một khoản lớn đấy. Thậm chí nếu như biết đầu tư đúng cách, chúng sẽ còn sinh xôi nảy nở ra thêm nữa cơ.

Học theo cách sống và làm việc của những “triệu phú”

Thường thì tâm lý những người bình thường sẽ nghĩ rằng rằng. Bản thân sẽ chỉ bắt đầu tiết kiệm, khi mà họ đã mua sắm đầy đủ cho những thứ cần thiết cho bản thân. Người giàu thì lại hoàn toàn làm điều ngược lại. Dựa vào chính những khoản thu nhập đến hàng tháng, họ sẽ biết cách để lập ra một công thức riêng.

bat-mi-10-cach-quan-ly-tai-chinh-cua-hau-het-nhung-nguoi-co-thu-nhap-cao-3

Học hỏi một số bí quyết của triệu phú

Tiếp theo họ sẽ tính tỷ lệ dành đều cho những khoản như đầu tư và đóng góp cho xã hội, cộng đồng. Phần dư còn lại sau cùng họ mới nghĩ đến chuyện chi tiêu dành cho bản thân. “Đừng ý thức về việc sẽ chỉ tiết kiệm những gì còn dư sau khi đã chi tiêu, bạn phải chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm” – nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chia sẻ.

>> Tham khảo thêm nhiều cơ hội hướng nghiệp tại đây

Không nên để lãng phí tiền bạc

Người giàu chẳng bao giờ ném tiền vào những thứ vô nghĩa. Bởi họ biết rằng tiết kiệm sẽ là con đường ngắn nhất đưa họ đến với sự khá giả. Học cách đốt tiền vào những cuộc vui sao cho hợp lý nhất để tránh trường hợp thâm hụt tài chính cá nhân nhé.

Bài viết liên quan

Ngành Kiểm Toán là gì: Ý Nghĩa, Tầm Quan Trọng và Tương Lai

Trong môi trường kinh doanh phức tạp ngày nay, việc có các dịch vụ kiểm toán chất lượng là điều...

Hướng Dẫn Kế Toán Mới Ra Trường: Nên Làm Gì Sau Khi Tốt Nghiệp?

Kế toán là một lĩnh vực rộng lớn và hấp dẫn, thu hút rất nhiều sinh viên mới ra trường...

Kế toán nội bộ là gì? Mô tả công việc của kế toán nội bộ

Kế toán nội bộ là gì? Mô tả công việc của kế toán nội bộ

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp. Với mỗi vị trí kế toán sẽ...

Bài đọc nhiều

Vốn lưu động là gì? Công thức và cách tính vốn lưu động

Vốn lưu động là gì? Công thức và cách tính vốn lưu động

Vốn lưu động là gì? Nó là thước đo tài chính thể hiện nguồn sẵn có dùng để phục vụ…

Hướng dẫn cách tra cứu mã bảo hiểm xã hội mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu mã bảo hiểm xã hội mới nhất

Việc tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội sẽ giúp người lao động đảm bảo được quyền lợi,…

Giới Thiệu Về KPMG là gì: lịch sử phát triển và vai trò

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá KPMG là gì, từ lịch sử phát triển đến các dịch…

Bài mới nhất

Reconcile Trong Kế Toán Là Gì? Tại Sao Quá Trình Reconcile Quan Trọng

Reconcile là một trong những khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kế toán mà bạn cần phải hiểu rõ…

Ấn Định Thuế là Gì? Cách Thức Áp Dụng Ấn Định Thuế

Trong hệ thống thuế của mỗi quốc gia, thuế là một khái niệm cơ bản, và “ấn định thuế” là…

Chứng Từ Kế Toán Tiếng Anh là Gì? Vai Trò và Phân Loại

Trong lĩnh vực kế toán, “chứng từ kế toán tiếng Anh” là một thuật ngữ phổ biến và quan trọng,…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.