Học kế toán tổng hợp khó không? Cần lưu ý gì?

Học kế toán tổng hợp có khó không? Cần lưu ý gì là thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Bài viết này là những kinh nghiệm mà bạn cần.

Kế toán tổng hợp là gì?

Đây là vị trí công việc vô cùng quan trọng có nhiệm vụ ghi chép, phản ánh một cách tổng quát sổ sách kế toán và các báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp. Ngành kế toán vốn rất rộng với nhiều vị trí trong đó kế toán tổng hợp là nhân sự không thể khuyết. Họ là người chịu trách nhiệm về số liệu chi tiết đến tổng hợp của sổ sách kế toán và cả báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Học kế toán tổng hợp khó không? Cần lưu ý gì? 1
Với nghề này, bạn cần có sự chăm chỉ và đam mê thì mới mong thăng tiến trong sự nghiệp được

Công việc kế toán luôn đòi hỏi nhiều yêu cầu. Nếu bạn muốn làm ở vị trí này thì phải luôn không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn. Ngoài ra một kế toán tổng hợp không chỉ cần phải giỏi chuyên môn mà còn phải là người nhanh nhạy, linh hoạt, giao tiếp tốt để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hơn nữa, nghề này còn yêu cầu bạn phải chuyên nghiệp và chăm chỉ chứ không chỉ là đam mê thì mới gắn bó và thăng tiến trong sự nghiệp.

Những đối tượng học kế toán tổng hợp

Người chưa biết gì 

Nếu bạn thấy mình có đam mê và muốn theo nghề nhưng bạn chưa biết gì về các kỹ năng và công việc thực hành cụ thể của kế toán hãy tham gia ngay lớp học kế toán. Tại các lớp học này, dưới sự dẫn dắt, chỉ dạy của thầy cô bạn mới có thể trở thành một kế toán chuyên nghiệp.

Học kế toán tổng hợp khó không? Cần lưu ý gì? 2
Việc theo học ở các lớp có thầy cô giảng dạy sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn

Bạn biết đấy, một kế toán tổng hợp thì phải nhận báo cáo của các kế toán viên và phải báo cáo lại cho cấp trên nên cần phải biết tổng hợp và trình bày một cách rõ ràng, chi tiết. Chính vì vậy trước tiên bạn cần có khả năng sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng, các phần mềm kế toán một cách thành thạo.

Xem thêm:

Người đã có nền tảng

Ngoài những người chưa biết gì về kế toán thì những người có nền tảng kế toán vẫn cần trau dồi, học hỏi. Điều đặc thù của ngành này đó là học nữa, học mãi, học không ngừng nghỉ. Khi đã tốt nghiệp đại học bạn cần đăng ký lớp học tổng hợp thực tế để rèn luyện khả năng thực hành non nớt của bản thân. 

Học kế toán tổng hợp khó không? Cần lưu ý gì? 3
Hãy dành nhiều thời gian để củng cố các kiến thức mà bạn đã được học

Còn đối với những bạn đang làm việc rồi thì việc đăng ký học giúp bạn bồi dưỡng, bổ sung những kỹ năng làm việc, mở rộng con đường định hướng công việc thăng tiến của bản thân.

Cách chọn lớp học kế toán tổng hợp chất lượng

Để đánh giá lớp học kế toán đủ tiêu chuẩn bạn cần xem xét trên 3 khía cạnh. Thứ nhất là giáo trình kế toán giảng dạy. Thứ hai là đội ngũ giảng dạy trực tiếp.

Giáo trình giảng dạy

Việc học có chất lượng hay không thì yếu tố giáo trình giảng dạy đóng vai trò vô cùng quan trọng gần như quyết định hết thảy. Một giáo trình tiêu chuẩn cần có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và tài liệu văn bản. Ngoài ra còn có các video hỗ trợ đi cùng bài kiểm tra đánh giá. 

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Hãy chọn những giáo viên hiện đang công tác và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài chuyên ngành thì người dạy học cần có nghiệp vụ sư phạm để có thể truyền đạt kiến thức dễ hiểu. Tất cả yếu tố này cộng với tâm huyết và sự tận tâm sẽ giúp người học có một định hướng nghề nghiệp ngành kế toán tốt nhất. 

Đánh giá